Hai tàu ngầm hạt nhân Nga tập trận phóng tên lửa hành trình

Hai tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk và Smolensk của Nga vừa diễn tập bắn tên lửa hành trình Kalibr và Granit vào mục tiêu giả lập trên Biển Barents, văn phòng báo chí của Hạm đội phương Bắc cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 19/6.

Hai tàu ngầm hạt nhân Nga tập trận phóng tên lửa hành trình - 1

Một tàu ngầm của Nga. (Ảnh: Hạm đội phương Bắc)

“Vị trí mục tiêu phức tạp, mô phỏng một đội tàu đổ bộ của kẻ thù, nhưng đã bị bắn trúng bằng tên lửa Kalibr và Granit ở tầm xa khoảng 200km”, thông cáo cho biết.

Hạm đội cho biết thuỷ thủ đoàn trên 2 tàu đã diễn tập phóng tên lửa phối hợp, tập trung bắn đồng thời vào mục tiêu bằng tên lửa khác nhau, di chuyển với tốc độ và thông số kỹ thuật khác nhau.

“Theo quan sát khách quan, các tên lửa đã được phóng thành công, chứng minh các thông số kỹ thuật và độ tin cậy”, thông cáo nêu rõ.

Thông cáo cho biết đợt diễn tập được triển khai theo kế hoạch huấn luyện của hạm đội.

Là một phần của Bắc Băng Dương, Biển Barents nằm ở phía bắc Na Uy và Nga.

Trong một diễn biến khác, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga hôm nay cho biết một hạm đội của họ vừa được tiếp nước và nhiên liệu từ một tàu tiếp tế trên vùng biển gần Philippines.

Đội tàu này hoạt động ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương, sau khi tham gia tập trận ở một khu vực xa. Đội tàu đã tiến hành diễn tập chung trên vùng biển gần Philippines và biển Hoa Đông, với sự tham gia của lực lượng phòng không, tìm kiếm tàu ngầm và hợp tác với đội máy bay của Hạm đội Thái Bình Dương.

“Hạm đội Thái Bình Dương, bao gồm tàu kiểm soát Nguyên soái Krylov, tàu khu trục Nguyên soái Shaposhnikov, tàu chống ngầm Đô đốc Panteleyev và các tàu hộ tống, đã bổ sung nước và nhiên liệu trên Biển Philippines. Việc tiếp nhiên liệu được thực hiện bằng tàu chở dầu hạng trung Pechenga”, Tass dẫn thông cáo từ văn phòng báo chí của hạm đội cho biết.

Bạn đang xem: Hai tàu ngầm hạt nhân Nga tập trận phóng tên lửa hành trình

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/hai-tau-ngam-hat-nhan-nga-tap-tran-phong-ten-lua-hanh-trinh-c415a1370411.html

Chia sẻ bài viết