Hai khu phố đường tàu ở châu Á hút khách du lịch

Cùng với phố đường tàu ở Phùng Hưng, Hà Nội, châu Á có hai xóm đường tàu khác vô cùng nổi tiếng và thu hút khách du lịch là chợ đường tàu Maeklong ở Thái Lan và làng cổ Thập Phần trên đảo Đài Loan.

Chợ đường tàu Maeklong: Khu chợ đường tàu này tọa lạc tại tỉnh Samut Songkhram, Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 58 km. Nơi đây còn được biết đến với tên gọi Siang Tai, nghĩa là "cuộc sống mạo hiểm" trong tiếng Thái. Khu phố đường tàu này trải dài khoảng 100m, nằm ngay gần ga tàu Maeklong, vốn đã tồn tại từ rất lâu trước khi đường ray được hoàn thành vào năm 1904.Maeklong là một trong những tuyến đường sắt chậm nhất thế giới với tốc độ trung bình của tàu chỉ khoảng 30 km/h, chậm hơn cả tàu đi qua phố Phùng Hưng.Chính vì vậy, người dân địa phương có thể thoải mái họp chợ ngay sát đường ray. Hình ảnh quen thuộc khi ghé thăm Maeklong là những sạp hàng đủ loại với nào là ô dù, vải che chắn nằm la liệt hai bên đường ray.Chợ đường tàu của Thái Lan này là điểm thu hút rất đông du khách tìm đến tham quan, chụp hình sống ảo.Phố cổ Thập Phần ở Đài Loan: Phố cổ Thập Phần có một tuyến đường sắt dài khoảng 12,9km chạy từ Ruifang đến quận Pingxi, được hoàn thành vào năm 1921 và dùng để vận chuyển than.Hiện tại, người dân tận dụng khu vực hai bên đường ray để mở các gian hàng bán đồ lưu niệm và ẩm thực đường phố.Đường tàu này đến nay vẫn còn hoạt động. Thỉnh thoảng, du khách sẽ có cơ hội chứng kiến tận mắt cảnh đoàn tàu đi qua. Nơi đây ngày càng nổi tiếng, hút khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh sống ảo.Chụp ảnh trên đường ray, thả đèn lồng là những hoạt động được du khách yêu thích khi đến phố đường tàu Thập Phần.Nơi này từng là địa điểm quay của bộ phim nổi tiếng "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi". Ảnh: IT.Mời độc giả xem video

Hai khu pho duong tau o chau A hut khach du lich
Chợ đường tàu Maeklong: Khu chợ đường tàu này tọa lạc tại tỉnh Samut Songkhram, Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 58 km. Nơi đây còn được biết đến với tên gọi Siang Tai, nghĩa là "cuộc sống mạo hiểm" trong tiếng Thái.
Hai khu pho duong tau o chau A hut khach du lich-Hinh-2
Khu phố đường tàu này trải dài khoảng 100m, nằm ngay gần ga tàu Maeklong, vốn đã tồn tại từ rất lâu trước khi đường ray được hoàn thành vào năm 1904.
Hai khu pho duong tau o chau A hut khach du lich-Hinh-3
Maeklong là một trong những tuyến đường sắt chậm nhất thế giới với tốc độ trung bình của tàu chỉ khoảng 30 km/h, chậm hơn cả tàu đi qua phố Phùng Hưng.
Hai khu pho duong tau o chau A hut khach du lich-Hinh-4
Chính vì vậy, người dân địa phương có thể thoải mái họp chợ ngay sát đường ray. Hình ảnh quen thuộc khi ghé thăm Maeklong là những sạp hàng đủ loại với nào là ô dù, vải che chắn nằm la liệt hai bên đường ray.
Hai khu pho duong tau o chau A hut khach du lich-Hinh-5
Chợ đường tàu của Thái Lan này là điểm thu hút rất đông du khách tìm đến tham quan, chụp hình sống ảo.
Hai khu pho duong tau o chau A hut khach du lich-Hinh-6
Phố cổ Thập Phần ở Đài Loan: Phố cổ Thập Phần có một tuyến đường sắt dài khoảng 12,9km chạy từ Ruifang đến quận Pingxi, được hoàn thành vào năm 1921 và dùng để vận chuyển than.
Hai khu pho duong tau o chau A hut khach du lich-Hinh-7
Hiện tại, người dân tận dụng khu vực hai bên đường ray để mở các gian hàng bán đồ lưu niệm và ẩm thực đường phố.
Hai khu pho duong tau o chau A hut khach du lich-Hinh-8
Đường tàu này đến nay vẫn còn hoạt động. Thỉnh thoảng, du khách sẽ có cơ hội chứng kiến tận mắt cảnh đoàn tàu đi qua. Nơi đây ngày càng nổi tiếng, hút khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh sống ảo.
Hai khu pho duong tau o chau A hut khach du lich-Hinh-9
Chụp ảnh trên đường ray, thả đèn lồng là những hoạt động được du khách yêu thích khi đến phố đường tàu Thập Phần.
Hai khu pho duong tau o chau A hut khach du lich-Hinh-10
Nơi này từng là địa điểm quay của bộ phim nổi tiếng "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi". Ảnh: IT.
Mời độc giả xem video

Thảo Nguyên (TH)

Bạn đang xem: Hai khu phố đường tàu ở châu Á hút khách du lịch

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/hai-khu-pho-duong-tau-o-chau-a-hut-khach-du-lich-1751211.html

Chia sẻ bài viết