Hai bảo kiếm nào của Tào Tháo khiến các cao thủ khát khao sở hữu?

Là một trong những nhân vật nổi tiếng thời Tam quốc, Tào Tháo không chỉ mưu lược hơn người, đa nghi, gian xảo mà còn là một cao thủ võ lâm. Ông sở hữu 2 bảo kiếm khiến nhiều người ghen tị.

Tào Tháo là người đặt nền móng hình thành nhà Tào Ngụy thời Tam quốc. Ông cùng với Lưu Bị và Tôn Quyền lập nên thế chân vạc “Ngụy - Thục - Ngô” trong cuộc chiến Tam quốc sau khi nhà Hán tan rã.Được nhiều sử gia đánh giá là một gian hùng, lắm mưu nhiều kế, đa nghi, gian xảo, Tào Tháo không chỉ có tài trong lĩnh vực chính trị, quân sự mà còn là một cao thủ võ lâm.Tào Tháo sở hữu 2 thanh bảo kiếm có tên: Ỷ Thiên và Thanh Công. Trong đó, thanh kiếm Ỷ Thiên thường được Tào Tháo mang theo bên người và thanh kiếm Thanh Công được ông giao cho Hạ Hầu Ân giữ.Hai thanh bảo kiếm của Tào Tháo khiến nhiều cao thủ ghen tị, khao khát có được. Sở dĩ như vậy là vì hai thanh kiếm này đều là những vũ khí sắc bén, có khả năng sát thương cao.Cụ thể, thanh kiếm Thanh Công vô cùng sắc bén. Ban đầu, Tào Tháo đã tin tưởng giao cho Hạ Hầu Ân "cầm hộ". Tuy nhiên, người này không thể phát huy tối đa sức mạnh của thanh bảo kiếm. Về sau, vũ khí này đến tay Triệu Vân và trở thành vũ khí hủy diệt có sức sát thương cao.Triệu Vân đã sử dụng bảo kiếm Thanh Công khi đơn phương độc mã phá vòng vây quân Tào Tháo để cứu sống ấu chúa A Đẩu (con trai Lưu Bị).Nhờ bảo kiếm này, Triệu Vân tả xung hữu đột, tiêu diệt được nhiều quân địch. Theo đó, thanh kiếm Thanh Công nổi danh thiên hạ khiến nhiều người ngưỡng mộ, khao khát có được.Trong khi đó, thanh kiếm Ỷ Thiên thường được Tào Tháo mang theo bên người. Nó đã đồng hành cùng ông trong nhiều trận chiến quan trọng. Tương truyền, bảo kiếm này được đặt tên theo một câu phú nổi tiếng của Tống Ngọc.Bảo kiếm Ỷ Thiên vô cùng sắc bén, sau được dùng để gọi những thanh bảo kiếm. Nhà thơ Lý Bạch cũng từng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với thanh kiếm quý này.Trong những lần dẫn quân chinh chiến sa trường, Tào Tháo sử dụng bảo kiếm Ỷ Thiên đánh bại và tiêu diệt được nhiều tướng lĩnh quân địch.Mời độc giả xem video: Trung Quốc phát trực tuyến lớp học đầu tiên từ vũ trụ. Nguồn: VTV24.

Hai bao kiem nao cua Tao Thao khien cac cao thu khat khao so huu?
Tào Tháo là người đặt nền móng hình thành nhà Tào Ngụy thời Tam quốc. Ông cùng với Lưu Bị và Tôn Quyền lập nên thế chân vạc “Ngụy - Thục - Ngô” trong cuộc chiến Tam quốc sau khi nhà Hán tan rã.
Hai bao kiem nao cua Tao Thao khien cac cao thu khat khao so huu?-Hinh-2
Được nhiều sử gia đánh giá là một gian hùng, lắm mưu nhiều kế, đa nghi, gian xảo, Tào Tháo không chỉ có tài trong lĩnh vực chính trị, quân sự mà còn là một cao thủ võ lâm.
Hai bao kiem nao cua Tao Thao khien cac cao thu khat khao so huu?-Hinh-3
Tào Tháo sở hữu 2 thanh bảo kiếm có tên: Ỷ Thiên và Thanh Công. Trong đó, thanh kiếm Ỷ Thiên thường được Tào Tháo mang theo bên người và thanh kiếm Thanh Công được ông giao cho Hạ Hầu Ân giữ.
Hai bao kiem nao cua Tao Thao khien cac cao thu khat khao so huu?-Hinh-4
Hai thanh bảo kiếm của Tào Tháo khiến nhiều cao thủ ghen tị, khao khát có được. Sở dĩ như vậy là vì hai thanh kiếm này đều là những vũ khí sắc bén, có khả năng sát thương cao.
Hai bao kiem nao cua Tao Thao khien cac cao thu khat khao so huu?-Hinh-5
Cụ thể, thanh kiếm Thanh Công vô cùng sắc bén. Ban đầu, Tào Tháo đã tin tưởng giao cho Hạ Hầu Ân "cầm hộ". Tuy nhiên, người này không thể phát huy tối đa sức mạnh của thanh bảo kiếm. Về sau, vũ khí này đến tay Triệu Vân và trở thành vũ khí hủy diệt có sức sát thương cao.
Hai bao kiem nao cua Tao Thao khien cac cao thu khat khao so huu?-Hinh-6
Triệu Vân đã sử dụng bảo kiếm Thanh Công khi đơn phương độc mã phá vòng vây quân Tào Tháo để cứu sống ấu chúa A Đẩu (con trai Lưu Bị).
Hai bao kiem nao cua Tao Thao khien cac cao thu khat khao so huu?-Hinh-7
Nhờ bảo kiếm này, Triệu Vân tả xung hữu đột, tiêu diệt được nhiều quân địch. Theo đó, thanh kiếm Thanh Công nổi danh thiên hạ khiến nhiều người ngưỡng mộ, khao khát có được.
Hai bao kiem nao cua Tao Thao khien cac cao thu khat khao so huu?-Hinh-8
Trong khi đó, thanh kiếm Ỷ Thiên thường được Tào Tháo mang theo bên người. Nó đã đồng hành cùng ông trong nhiều trận chiến quan trọng. Tương truyền, bảo kiếm này được đặt tên theo một câu phú nổi tiếng của Tống Ngọc.
Hai bao kiem nao cua Tao Thao khien cac cao thu khat khao so huu?-Hinh-9
Bảo kiếm Ỷ Thiên vô cùng sắc bén, sau được dùng để gọi những thanh bảo kiếm. Nhà thơ Lý Bạch cũng từng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với thanh kiếm quý này.
Hai bao kiem nao cua Tao Thao khien cac cao thu khat khao so huu?-Hinh-10
Trong những lần dẫn quân chinh chiến sa trường, Tào Tháo sử dụng bảo kiếm Ỷ Thiên đánh bại và tiêu diệt được nhiều tướng lĩnh quân địch.
Mời độc giả xem video: Trung Quốc phát trực tuyến lớp học đầu tiên từ vũ trụ. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Hai bảo kiếm nào của Tào Tháo khiến các cao thủ khát khao sở hữu?

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/hai-bao-kiem-nao-cua-tao-thao-khien-cac-cao-thu-khat-khao-so-huu-1786870.html

Chia sẻ bài viết