Hà Nội liên tiếp nóng nhất cả nước, tiêu thụ điện lập kỷ lục mới

Sản lượng tiêu thụ điện ở Hà Nội lập đỉnh mới sau nhiều ngày có nắng nóng gay gắt.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 19/6 đến ngày 21/6, nhiệt độ tại Hà Nội liên tục đứng đầu cả nước khi nhiệt độ vượt ngưỡng 39 độ C. Đến tối, nhiệt độ vẫn trên 30 độ C khiến cảm giác oi nóng kéo dài cả ngày.

Dự báo, hôm nay (22/6), nắng nóng vẫn tiếp tục duy trì ở Hà Nội với nhiệt độ phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Hà Nội liên tiếp nóng nhất cả nước, tiêu thụ điện lập kỷ lục mới - 1

Sản lượng tiêu thụ điện tại Hà Nội lập đỉnh trong ngày 21/6. Ảnh: EVNHANOI

Theo số liệu thống kê từ Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI), lượng điện tiêu thụ ngày 21/06/2022 đã lập “đỉnh” mới với 100,27 triệu kWh, cao hơn 2,33 triệu kWh so với lượng điện tiêu thụ ngày cao nhất năm 2021 (97,94 triệu kWh).

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lượng điện tiêu thụ tăng cao trong những ngày gần đây là do thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng các thiết bị làm mát như tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ… tăng cao.

Đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Ngay việc sử dụng điện trong sinh hoạt thì nguy cơ quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ vào những ngày nắng nóng cao điểm cũng sẽ tăng cao so với bình thường.

Dự báo nắng nóng gay gắt còn tiếp diễn trong thời gian tới, để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục, EVNHANOI tiếp tục khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11h30 – 15h00 và từ 20h00 – 23h00 hàng ngày); không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.

Bạn đang xem: Hà Nội liên tiếp nóng nhất cả nước, tiêu thụ điện lập kỷ lục mới

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ha-noi-lien-tiep-nong-nhat-ca-nuoc-tieu-thu-dien-lap-ky-luc-moi-c46a1371061.html

Chia sẻ bài viết