Hà Nội: Hàng loạt nhà kho, xưởng có dấu hiệu vi phạm TTXD ở phường Cự Khối?

Nhiều kho, xưởng được quây kín bằng tôn xanh, có dấu hiệu vi phạm TTXD, "mọc" nhan nhản ở khu đất đấu giá thuộc tổ 5, phường Cự Khối, Long Biên, Hà Nội.

Theo phản ánh của người dân, tại địa chỉ khu đất đấu giá thuộc tổ 5 (trước kia là tổ 7), phường Cự Khối, quận Long Biên, TP Hà Nội đã và đang xuất hiện tình trạng nhiều nhà kho, xưởng được xây dựng lùm xụp, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nhưng không thấy chính quyền sở tại xử lý dứt điểm?Ghi nhận của phóng viên cho thấy, khu vực người dân phản ánh có nhiều nhà kho, xưởng đã được xây dựng, hoặc quây kín bằng tôn xanh, nằm sát với nhau.Trong khu đất này, xuất hiện một vài công trình được xây dựng phần tường bằng gạch, phần mái thì lợp bằng tôn xanh.Không khó để quan sát thấy những công trình quây, lợp tôn xanh tạm bợ, “mọc” nhanh nhản ở khu đất đấu giá tổ 5, phường Cự Khối.Tìm hiểu của phóng viên, những nhà kho, xưởng được xây dựng tại đây chủ yếu sử dụng để làm nơi kinh doanh, hoặc chứa đồ điện máy, sửa chữa điện tử…Bên trong một nhà kho có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng ở khu đất đấu giá phường Cự Khối đang ngổn ngang những thùng hàng hóa.Dư luận đang đặt nhiều câu hỏi về việc, chính quyền quận Long Biên có cấp phép xây dựng cho những công trình “kỳ dị” kiểu này? Việc cấp điện để các công trình duy trì hoạt động liệu đã đúng quy định? Các lô đất ở đây đã sử dụng đúng mục đích đất hay chưa? Các kho/xưởng hoạt động có đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ hay không?Công trình xây một nửa bằng tường gạch, một nửa bằng tôn trông nhếch nhác, gây mất mỹ quan đô thị.Công trình quây tôn xanh (bên trái) nằm sát ngôi nhà xây dựng hai tầng, được sử dụng làm gara sửa chữa điều hòa ô tô.Đặc biệt, tại lô 45 khu đất đấu giá tổ 5, phường Cự Khối, vốn được quy hoạch làm công viên trồng cây xanh. Tuy nhiên, người dân cho biết một thời gian dài phần diện tích đất này được đổ sàn bê tông, quây lại làm nơi sửa xe, dựng nhà mái tôn xanh.Khi người dân phản ánh, báo chí vào cuộc tìm hiểu thì toàn bộ hàng rào sắt quây kín nhanh chóng "biến mất" khỏi phần diện tích đất này.Nhằm đa chiều, khách quan các thông tin phản ánh ngày 26/4, phóng viên đã đến liên hệ và đặt lịch làm việc với UBND phường Cự Khối. Đến ngày 9/5, phóng viên mới có buổi làm việc với ông Nguyễn Bá Trường - Tổ Quản lý TTXD đô thị phường Cự Khối. Thông tin chi tiết sẽ được Báo Tri thức và Cuộc sống đăng tải ở bài viết sau.

Ha Noi: Hang loat nha kho, xuong co dau hieu vi pham TTXD o phuong Cu Khoi?
Theo phản ánh của người dân, tại địa chỉ khu đất đấu giá thuộc tổ 5 (trước kia là tổ 7), phường Cự Khối, quận Long Biên, TP Hà Nội đã và đang xuất hiện tình trạng nhiều nhà kho, xưởng được xây dựng lùm xụp, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nhưng không thấy chính quyền sở tại xử lý dứt điểm?
Ha Noi: Hang loat nha kho, xuong co dau hieu vi pham TTXD o phuong Cu Khoi?-Hinh-2
Ghi nhận của phóng viên cho thấy, khu vực người dân phản ánh có nhiều nhà kho, xưởng đã được xây dựng, hoặc quây kín bằng tôn xanh, nằm sát với nhau.
Ha Noi: Hang loat nha kho, xuong co dau hieu vi pham TTXD o phuong Cu Khoi?-Hinh-3
Trong khu đất này, xuất hiện một vài công trình được xây dựng phần tường bằng gạch, phần mái thì lợp bằng tôn xanh.
Ha Noi: Hang loat nha kho, xuong co dau hieu vi pham TTXD o phuong Cu Khoi?-Hinh-4
Không khó để quan sát thấy những công trình quây, lợp tôn xanh tạm bợ, “mọc” nhanh nhản ở khu đất đấu giá tổ 5, phường Cự Khối.
Ha Noi: Hang loat nha kho, xuong co dau hieu vi pham TTXD o phuong Cu Khoi?-Hinh-5
Tìm hiểu của phóng viên, những nhà kho, xưởng được xây dựng tại đây chủ yếu sử dụng để làm nơi kinh doanh, hoặc chứa đồ điện máy, sửa chữa điện tử…
Ha Noi: Hang loat nha kho, xuong co dau hieu vi pham TTXD o phuong Cu Khoi?-Hinh-6
Bên trong một nhà kho có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng ở khu đất đấu giá phường Cự Khối đang ngổn ngang những thùng hàng hóa.
Ha Noi: Hang loat nha kho, xuong co dau hieu vi pham TTXD o phuong Cu Khoi?-Hinh-7
Dư luận đang đặt nhiều câu hỏi về việc, chính quyền quận Long Biên có cấp phép xây dựng cho những công trình “kỳ dị” kiểu này? Việc cấp điện để các công trình duy trì hoạt động liệu đã đúng quy định? Các lô đất ở đây đã sử dụng đúng mục đích đất hay chưa? Các kho/xưởng hoạt động có đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ hay không?
Ha Noi: Hang loat nha kho, xuong co dau hieu vi pham TTXD o phuong Cu Khoi?-Hinh-8
Công trình xây một nửa bằng tường gạch, một nửa bằng tôn trông nhếch nhác, gây mất mỹ quan đô thị.
Ha Noi: Hang loat nha kho, xuong co dau hieu vi pham TTXD o phuong Cu Khoi?-Hinh-9
Công trình quây tôn xanh (bên trái) nằm sát ngôi nhà xây dựng hai tầng, được sử dụng làm gara sửa chữa điều hòa ô tô.
Ha Noi: Hang loat nha kho, xuong co dau hieu vi pham TTXD o phuong Cu Khoi?-Hinh-10
Đặc biệt, tại lô 45 khu đất đấu giá tổ 5, phường Cự Khối, vốn được quy hoạch làm công viên trồng cây xanh. Tuy nhiên, người dân cho biết một thời gian dài phần diện tích đất này được đổ sàn bê tông, quây lại làm nơi sửa xe, dựng nhà mái tôn xanh.
Ha Noi: Hang loat nha kho, xuong co dau hieu vi pham TTXD o phuong Cu Khoi?-Hinh-11
Khi người dân phản ánh, báo chí vào cuộc tìm hiểu thì toàn bộ hàng rào sắt quây kín nhanh chóng "biến mất" khỏi phần diện tích đất này.
Ha Noi: Hang loat nha kho, xuong co dau hieu vi pham TTXD o phuong Cu Khoi?-Hinh-12
Nhằm đa chiều, khách quan các thông tin phản ánh ngày 26/4, phóng viên đã đến liên hệ và đặt lịch làm việc với UBND phường Cự Khối. Đến ngày 9/5, phóng viên mới có buổi làm việc với ông Nguyễn Bá Trường - Tổ Quản lý TTXD đô thị phường Cự Khối. Thông tin chi tiết sẽ được Báo Tri thức và Cuộc sống đăng tải ở bài viết sau.

Đoàn Khang

Bạn đang xem: Hà Nội: Hàng loạt nhà kho, xưởng có dấu hiệu vi phạm TTXD ở phường Cự Khối?

Chuyên mục: Bất động sản

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/nha-dat/ha-noi-hang-loat-nha-kho-xuong-co-dau-hieu-vi-pham-ttxd-o-phuong-cu-khoi-1698955.html

Chia sẻ bài viết