Góa phụ chế độc dược cho hàng trăm phụ nữ bị bạo hành

Giulia Tofana, kẻ giết người hàng loạt ở Italy, được ca ngợi 'nữ anh hùng' vì đã giúp hàng trăm phụ nữ đầu độc chồng và thoát khỏi những cuộc hôn nhân bạo hành.

Giulia Tofana là một trong những kẻ giết người hàng loạt tồi tệ nhất nước Italy. Bà ta đã chế tạo ra chất độc gián tiếp giết 600 người đàn ông và giúp những người vợ thoát khỏi cuộc hôn nhân bạo hành.
Goa phu che doc duoc cho hang tram phu nu bi bao hanh
Giulia Tofanachính là một kẻ giết người hàng loạt khi giúp những phụ nữ thường xuyên bị chồng lạm dụng và bạo hành thoát ra khỏi cuộc hôn nhân tồi tệ của họ.
Cuộc sống của phụ nữ ở Italy thế kỷ 17 không hề dễ dàng. Những người phụ nữ không may kết hôn với người đàn ông bạo hành, xã hội thời đó không cho họ lựa chọn nào để thoát ra. Cho đến khi một người phụ nữ tự tay nắm lấy số phận của mình.
Giulia Tofanachính là một kẻ giết người hàng loạt khi giúp những phụ nữ thường xuyên bị chồng lạm dụng và bạo hành thoát ra khỏi cuộc hôn nhân tồi tệ của họ.
Các nhà sử học đã vén màn cuộc đời của Tofana và cách bà ấy che giấu hoạt động bí mật giúp phụ nữ bị bạo hành giết chồngđằng sau vỏ bọc của một đế chế mỹ phẩm hợp pháp.
Sinh ra ở Sicily vào năm 1620, cuộc đời của cô bé 13 tuổi Giulia Tofana đã thay đổi hoàn toàn khi mẹ của cô là Thofania d'Amado bị xử tử vì tội giết chồng, mọi thứ diễn ra rất đen tối và khác hẳn.
Người ta cho rằng cô bé Giulia đã được mẹ ruột hoặc một người bạn trong gia đình dạy cách chế tạo chất độc. Trong gần hai thập kỷ, cô đã chế tạo ra những chai chất độc chết người được đóng chai trông giống như kem bôi mặt trong bao bì mang họa tiết của Thánh Nicholas - vị thánh bảo trợ của trẻ em và những người chưa kết hôn. Loại chất độc này rất nổi tiếng vì đã giúp các cô gái thoát khỏi những kẻ buôn bán tình dục.
Loại “mỹ phẩm đặc biệt” có tên Aqua Tofana của Giulia Tofana đã trở thành huyền thoại sau khi nó nổi lên. Aqua Tofana là một loại chất độc có thể giết chết một người chỉ bằng 4 giọt. Chất độc sẽ ngấm vào cơ thể trong vài ngày, thậm chí là vài tuần và nạn nhân sẽ ngày một yếu đi mà không hề có bất kì sự nghi ngờ nào. Aqua Tofana không vị, không mùi, không màu, là chất độc hoàn hảo để pha vào rượu hoặc một loại đồ uống bất kì. Công thức của hỗn hợp này chỉ là asen, chì, belladonna. Bà đã bán nó cho hàng trăm phụ nữ tìm cách thoát khỏi những người chồng bạo hành.
Goa phu che doc duoc cho hang tram phu nu bi bao hanh-Hinh-2
Chất độc mà bà Tofana chế tạo ra. Ảnh: Trinity Mirror.
Sự kết hợp gây chết người của asen, chì và bóng đêm chết người được cho là gây ra các triệu chứng giống như cảm lạnh trước khi nạn nhân xui xẻo chết vài ngày sau đó. Chất độc không thể truy tìm được, có nghĩa là những người vợ có thể thực hiện một tội ác hoàn hảo.
Vào những năm 1630 ở Italy, nam giới có quyền lực vô hạn, thậm chí có thể lạm dụng gia đình và hãm hiếp thường xuyên không bị trừng phạt và phụ nữ không có quyền lực chính trị, xã hội hoặc kinh tế.
Kết quả là, hàng ngàn người bị mắc kẹt trong những cuộc hôn nhân đau khổ hoặc bạo lực nhưng việc ly hôn hầu như chưa từng xảy ra. Lối thoát duy nhất của họ? Trở thành góa phụ.
Người phụ nữ gián tiếp đầu độc hàng trăm đàn ông này tin rằng mình đang giúp đỡ phụ nữ. Giulia Tofana giết chết hàng trăm người đàn ông trong gần 50 năm mà không bị bắt, cho đến khi một khách hàng khiến bà bị lộ tẩy.
Vào năm 1650, một trong những khách hàng của Giulia Tofana bị lộ tẩy âm mưu giết chồng. Vị khách hàng này đã mua Aqua Tofana từ Giulia và mang về nhà. Cô sau đó bỏ chất độc vào súp của chồng. Đến lúc chuẩn bị hành sự thì bỗng nhiên người phụ nữ này lại cảm thấy ân hận, cô ngăn chồng mình ăn súp và nói ra sự thật. Sau đó, người chồng đã đưa cô đến chính quyền Giáo hoàng ở Rome. Cô cúi nhận và khai ra Giulia Tofana chính là người đã bán cho cô chất độc kia.
Khi nghe tin mình sắp bị bắt giữ, Giulia trốn vào trong một nhà thờ và được phép ẩn náu lại. Tuy nhiên, khi tin đồn về Giulia lan ra khắp Rome rằng bà chính là người đã đầu độc hàng trăm đàn ông trên đất nước, nhà thờ đã trao bà cho chính quyền Papal.
Được biết, con số nạn nhân của Giulua Tofana có thể lên đến hơn 600 người. Vào tháng 7/1659, Giulia Tofana bị xử tử cùng con gái và 3 nhân viên. Họ bị hành quyết ở Rome de Fiori, một địa điểm nổi tiếng của Italy.
Người ta nói rằng Aqua Tofana vẫn được lưu hành trong nhiều năm, gieo rắc nỗi sợ hãi cho bất kỳ người đàn ông nào làm phật lòng phụ nữ. Một trong số đó là nhạc sĩ Wolfgang Mozart, người không lâu trước khi chết được tin rằng mình đã bị đầu độc bởi Aqua Tofana.

Mời độc giả xem video


Thảo Nguyên (Theo Mirror)

Bạn đang xem: Góa phụ chế độc dược cho hàng trăm phụ nữ bị bạo hành

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/goa-phu-che-doc-duoc-cho-hang-tram-phu-nu-bi-bao-hanh-1747193.html

Chia sẻ bài viết