Giới chức DPR hé lộ thời điểm có thể thi hành án tử với 3 "lính đánh thuê" nước...

Ngoài nói về thời điểm thi hành án với 3 "lính đánh thuê" nước ngoài, người đứng đầu cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR) còn lý giải vì sao không thi hành ngay bản án tử hình. 

Giới chức DPR hé lộ thời điểm có thể thi hành án tử với 3 "lính đánh thuê" nước ngoài - 1

2 trong 3 công dân nước ngoài bị DPR kết án tử hình hôm 9/6. Ảnh: Sputnik

Denis Pushilin, người đứng đầu DPR, nói với hãng Sputnik rằng, DPR sẽ quyết định hành quyết 2 công dân Anh và 1 công dân Maroc - bị xem là "lính đánh thuê" ở Ukraine - sau một tháng kể từ ngày tuyên án.

"3 công dân nước ngoài có 1 tháng để kháng cáo bản ántheo quy định của DPR. Sau đó, cơ quan Tư pháp của DPR sẽ quyết định trong phạm vi quyền hạn của mình để thi hành án", ông Pushilin tuyên bố.

Cũng theo người đứng đầu DPR, "giới chức chưa thi hành án tử ngay với 3 công dân nước ngoài bị kết án vì họ có 1 tháng để kháng cáo. Sau đó, quyết định tiếp theo sẽ được đưa ra".

Việc 3 công dân nước ngoài mà DPR xem là "lính đánh thuê" bị xét xử tại tòa được xem là lời cảnh báo với những công dân nước ngoài khác đã hoặc có ý định tới Ukraine tham chiến, theo ông Pushilin.

Người đứng đầu DPR còn cho biết, giới chức Anh và Maroc không liên lạc với DPR để thảo luận về số phận của công dân các nước này.

Bình luận của ông Pushilin được đưa ra sau khi một tòa án ở DPR kết án tử hình 2 công dân Anh Aiden Aslin và Shaun Pinner cùng 1 công dân Maroc Saadun Brahim hôm 9/6. 3 công dân nước ngoài này bị DPR buộc tội "hoạt động như lính đánh thuê" ở Ukraine.

Bạn đang xem: Giới chức DPR hé lộ thời điểm có thể thi hành án tử với 3 "lính đánh thuê" nước...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/gioi-chuc-dpr-he-lo-thoi-diem-co-the-thi-hanh-an-tu-voi-3-linh-danh-thue-nuoc-ngoai-c415a1369350.html

Chia sẻ bài viết