Giật mình những sự thật khó tưởng tượng về trùm phát xít Hitler

Trùm phát xít Hitler là nhà độc tài khét tiếng của Đức quốc xã trong Thế chiến 2. Cuộc đời Hitler có nhiều chi tiết "đặc biệt" khiến công chúng ngỡ ngàng, thậm chí khó tin.

Là nhà độc tài khét tiếng của chính quyền phát xít Đức và đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy nhân loại vào Thế chiến 2, trùm phát xít Hitler đã gây ra cái chết của hàng triệu người. Là con người độc ác, hung bạo như vậy, ít ai có thể tưởng tượng Hitler lại sợ mèo.Khi lên 8 tuổi, nhà độc tài Hitler ấp ủ giấc mơ muốn trở thành linh mục. Nguyên do được cho là vì một linh mục đã cứu sống y khỏi chết đuối khi còn nhỏ.Về sau, Hitler mơ ước trở thành họa sĩ. Theo đó, gã 2 lần nộp đơn xin được vào học tại Viện Nghệ thuật Vienna ở Áo (năm 1907 và 1908) nhưng đều bị từ chối. Để kiếm tiền theo đuổi ước mơ và trang trải cuộc sống, y từng sống ở nơi dành cho người vô gia cư và bán bưu thiếp ở Vienna. Sau vài năm theo đuổi sự nghiệp hội họa nhưng không đạt được bất cứ thành tựu nào, Hitler từ bỏ giấc mơ trở thành họa sĩ.Khi Thế chiến 1 nổ ra năm 1914, Hitler nhập ngũ và phục vụ trong một trung đoàn của vương quốc Bayern, một phần của Đế chế Đức. Điều khó tin là trong cuộc chiến tranh này, Hitler được trao tặng 2 huân chương Chữ Thập Sắt vì lòng can đảm.Hitler từng bị kết án 5 năm vì tham gia cuộc bạo loạn bất thành ở nhà hàng bia Bürgerbräukeller. Tuy nhiên, y chỉ phải ngồi tù 6 tháng trước khi được ân xá. Trong thời gian ngồi tù, Hitler viết cuốn tiểu sử có tựa đề "Mein Kampf" (Cuộc tranh đấu của tôi).Mặc dù là người chỉ huy kế hoạch bắt giữ, tra tấn, thảm sát hàng triệu người Do Thái nhưng Hitler chưa từng đến bất cứ trại tập trung nào.Hitler sợ bị đầu độc trong thức ăn. Do vậy, y tuyển một số phụ nữ trẻ nếm thử thức ăn. Sau khi thấy họ không bị trúng độc, Hitler mới yên tâm dùng bữa.Trong suốt nhiều năm, Hitler chủ yếu ăn chay, không hút thuốc lá và uống ít rượu bia.Hitler bị chứng đầy hơi nên được bác sĩ kê tới 28 loại thuốc khác nhau để điều trị. Ngoài ra, y còn là kẻ nghiện ma túy nặng.Bộ ria mép huyền thoại của Hitler được trùm phát xít lấy cảm hứng từ danh hài Charlie Chaplin.Mời độc giả xem video: Học sinh có cần học thêm tiếng Hàn, tiếng Đức?. Nguồn: HGV.

Giat minh nhung su that kho tuong tuong ve trum phat xit Hitler
Là nhà độc tài khét tiếng của chính quyền phát xít Đức và đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy nhân loại vào Thế chiến 2, trùm phát xít Hitler đã gây ra cái chết của hàng triệu người. Là con người độc ác, hung bạo như vậy, ít ai có thể tưởng tượng Hitler lại sợ mèo.
Giat minh nhung su that kho tuong tuong ve trum phat xit Hitler-Hinh-2
Khi lên 8 tuổi, nhà độc tài Hitler ấp ủ giấc mơ muốn trở thành linh mục. Nguyên do được cho là vì một linh mục đã cứu sống y khỏi chết đuối khi còn nhỏ.
Giat minh nhung su that kho tuong tuong ve trum phat xit Hitler-Hinh-3
Về sau, Hitler mơ ước trở thành họa sĩ. Theo đó, gã 2 lần nộp đơn xin được vào học tại Viện Nghệ thuật Vienna ở Áo (năm 1907 và 1908) nhưng đều bị từ chối. Để kiếm tiền theo đuổi ước mơ và trang trải cuộc sống, y từng sống ở nơi dành cho người vô gia cư và bán bưu thiếp ở Vienna. Sau vài năm theo đuổi sự nghiệp hội họa nhưng không đạt được bất cứ thành tựu nào, Hitler từ bỏ giấc mơ trở thành họa sĩ.
Giat minh nhung su that kho tuong tuong ve trum phat xit Hitler-Hinh-4
Khi Thế chiến 1 nổ ra năm 1914, Hitler nhập ngũ và phục vụ trong một trung đoàn của vương quốc Bayern, một phần của Đế chế Đức. Điều khó tin là trong cuộc chiến tranh này, Hitler được trao tặng 2 huân chương Chữ Thập Sắt vì lòng can đảm.
Giat minh nhung su that kho tuong tuong ve trum phat xit Hitler-Hinh-5
Hitler từng bị kết án 5 năm vì tham gia cuộc bạo loạn bất thành ở nhà hàng bia Bürgerbräukeller. Tuy nhiên, y chỉ phải ngồi tù 6 tháng trước khi được ân xá. Trong thời gian ngồi tù, Hitler viết cuốn tiểu sử có tựa đề "Mein Kampf" (Cuộc tranh đấu của tôi).
Giat minh nhung su that kho tuong tuong ve trum phat xit Hitler-Hinh-6
Mặc dù là người chỉ huy kế hoạch bắt giữ, tra tấn, thảm sát hàng triệu người Do Thái nhưng Hitler chưa từng đến bất cứ trại tập trung nào.
Giat minh nhung su that kho tuong tuong ve trum phat xit Hitler-Hinh-7
Hitler sợ bị đầu độc trong thức ăn. Do vậy, y tuyển một số phụ nữ trẻ nếm thử thức ăn. Sau khi thấy họ không bị trúng độc, Hitler mới yên tâm dùng bữa.
Giat minh nhung su that kho tuong tuong ve trum phat xit Hitler-Hinh-8
Trong suốt nhiều năm, Hitler chủ yếu ăn chay, không hút thuốc lá và uống ít rượu bia.
Giat minh nhung su that kho tuong tuong ve trum phat xit Hitler-Hinh-9
Hitler bị chứng đầy hơi nên được bác sĩ kê tới 28 loại thuốc khác nhau để điều trị. Ngoài ra, y còn là kẻ nghiện ma túy nặng.
Giat minh nhung su that kho tuong tuong ve trum phat xit Hitler-Hinh-10
Bộ ria mép huyền thoại của Hitler được trùm phát xít lấy cảm hứng từ danh hài Charlie Chaplin.
Mời độc giả xem video: Học sinh có cần học thêm tiếng Hàn, tiếng Đức?. Nguồn: HGV.

Tâm Anh (theo Facts)

Bạn đang xem: Giật mình những sự thật khó tưởng tượng về trùm phát xít Hitler

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/giat-minh-nhung-su-that-kho-tuong-tuong-ve-trum-phat-xit-hitler-1736852.html

Chia sẻ bài viết