Giáo viên vay tiền ngân hàng, hiệu trưởng bị dọa sẽ tông xe

Một giáo viên ở Cà Mau khó khăn, vay ngân hàng rồi không hoàn thành đúng hợp đồng, Hiệu trưởng trường bị "bêu riếu" trên mạng xã hội Facebook.

Giáo viên vay tiền ngân hàng, hiệu trưởng bị dọa tông xe

Ngày 28/3, ông Phan Thế Điệp - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền (phường 1, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xác nhận, ông vừa gửi đơn tố giác đến các cơ quan chức năng.

Theo đó, ông nhờ can thiệp việc bản thân ông và người thân bị một số đối tượng khủng bố trên mạng xã hội Facebook gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, công việc và cuộc sống.

Giáo viên vay tiền ngân hàng, hiệu trưởng bị dọa sẽ tông xe - 1

Hình ảnh cô H. và ông Điệp bị các đối tượng được ghép chung rồi chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. (Ảnh chụp màn hình do nạn nhân cung cấp).

Theo ông Điệp, trong ngày 21/3, có số điện thoại lạ của người nam nói giọng Bắc yêu cầu ông phải kêu cô M.T.T.H. (giáo viên của trường) trả nợ cho họ.

Trong điện thoại, họ chửi bới những lời tục tiểu và đe dọa nếu cô H. không trả nợ, họ sẽ cho xe tông ông gây tai nạn… vì ông bao che cho cô H.

“Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Tổ trưởng của cô H. đã buổi làm việc, trao đổi về vấn đề này và tìm hướng giải quyết”, ông Điệp cho biết.

Theo đơn giải trình của cô H., khoảng tháng 1/2019, cô có hợp đồng vay bên ngân hàng có chi nhánh đặt tại phường 7, TP Cà Mau với số tiền 15 triệu đồng. Đến ngày 25/12/2020 là dứt hợp đồng, mỗi tháng cô H. phải đóng là 845.000 đồng.

Vì khó khăn, cô H. không hoàn thành đúng hợp đồng và nợ lại ngân hàng hơn 11 triệu đồng. Vào ngày 21/3/2022, cô H. nhận được điện thoại từ một người đàn ông lạ báo là phải thanh toán hợp đồng 20 triệu đồng vì người này nói là mua nợ bên ngân hàng.

“Tôi có năn nỉ là cho tôi trả lại hàng tháng như hợp đồng, nhưng người đàn ông này không đồng ý và điện thoại cho tất cả người quen của tôi, kể cả thầy Hiệu trưởng nơi tôi đang công tác để hăm dọa”, cô H. trình bày trong đơn.

Đến chiều 24/3, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền phát hiện trên mạng xã hội Facebook đăng trên hình ảnh của ông ghép với cô H. với nội dung: “Đối tượng bao che người trốn nợ P.T.Đ. là Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền có mối quan hệ bí mật với giáo viên M.T.T.H. Bao che cho đối tượng trốn nợ…”.

Cô H. khẳng định, việc cô vay mượn tiền không có liên quan gì đến thầy Điệp vì thầy không có ký hồ sơ vay vốn. Hơn nữa, thầy chỉ mới về trường công tác khoảng 1 năm nay, nên việc vay nợ không liên quan gì.

Giáo viên vay tiền ngân hàng, hiệu trưởng bị dọa sẽ tông xe - 2

Hình ảnh kêu gọi ủng hộ được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Mượn danh hiệu trưởng kêu gọi quyên góp từ thiện trên mạng

Trước đó, ông Ngô Thanh Vũ, Hiệu trưởng Trường THPT Cái Nước, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) cũng bị “bêu riếu” trên mạng xã hội với lời kêu gọi hỗ trợ một học sinh của trường vì ham chơi, ăn xài nợ nần 60 triệu đồng... để tiếp tục được đi học.

Cụ thể, nội dung có đoạn: "Tôi là Ngô Thanh Vũ, Hiệu trưởng Trường THPT Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Nay tôi thay mặt Ban giám hiệu Trường THPT Cái Nước xin cộng đồng mạng cùng các mạnh thường quân quyên góp hỗ trợ cho gia đình học sinh của chúng tôi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn...

Do ham tiêu xài, ăn chơi lười lao động nên đang nợ hơn 60.000.000 đồng, hiện tại không còn đủ khả năng trả nợ và chi trả học phí mà Ban giám hiệu Trường THPT Cái Nước chúng tôi không thể hỗ trợ trả nợ được...".

Trước thông tin này, PV Báo Giao thông đã trao đổi với ông Ngô Thanh Vũ - Hiệu trưởng Trường THPT Cái Nước và được xác nhận, ông chính là một trong hai người trong ảnh kèm nội dung được đăng tải.

Nhưng ông Vũ khẳng định rằng cá nhân ông cũng như Ban giám hiệu Trường THPT Cái Nước không có bất cứ lời kêu gọi quyên góp nào như thế.

Đồng thời, ông Vũ đã làm đơn tố giác gửi đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp để không bị ảnh hưởng công việc và cuộc sống.

Bạn đang xem: Giáo viên vay tiền ngân hàng, hiệu trưởng bị dọa sẽ tông xe

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/giao-vien-vay-tien-ngan-hang-hieu-truong-bi-doa-se-tong-xe-c51a1345008.html

Chia sẻ bài viết