“Giải phẫu” iPhone 14 Pro Max: Có gì đặc biệt bên trong?

Mới đây, một đơn vị chuyên sửa chữa điện thoại đã tiến hành "giải phẫu" và khám phá linh kiện bên trong iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam giúp làm sáng tỏ một số thông tin mà người dùng có thể quan tâm.

Công đoạn bung máy được thực hiện khá đơn giản với những bước đầu tiên là kiểm tra vẻ ngoài của sản phẩm, kiểm tra camera, màn hình, FaceID, trọng lượng,…Tiếp theo, iPhone 14 Pro Max sẽ được đưa lên một thiết bị có tên “bàn nhiệt” nhằm làm giảm độ bám dính của keo dán chống nước giúp quá trình tháo gỡ linh kiện bên trong được dễ dàng hơn.Kỹ thuật viên bắt đầu thực hiện thao tác tháo màn hình và từ từ bung dần những linh kiện bên trong, hé lộ nhiều chi tiết đặc biệt về iPhone 14 Pro Max.Giống như các đời iPhone trước, các chi tiết linh kiện của iPhone 14 Pro Max được bảo vệ bởi những miếng shield (miếng bảo vệ) bằng nhôm.Kỹ thuật viên tháo từng miếng shield và sau đó cách ly pin và mở tháo phần màn hình và phát hiện ra Dynamic Island được hình thành là Apple chủ động tắt các điểm ảnh để tạo nền một khối thống nhất với hệ thống cảm biến truedepth, từ đó hình thành nên hình dạng như viên thuốc.Cụm camera của iPhone 14 Pro Max cũng đã được tháo ra, hệ thống camera này đặt gọn trong một bộ khung. Gồm cảm biến chính mới 48MP, camera zoom quang học 3X và camera góc siêu rộng.Main và phần pin của iPhone 14 Pro Max có dạng hình chữ L với dung lượng 4.323 mAh, thấp hơn một chút so với 4.352 của iPhone 13 Pro Max.Một điểm đặc biệt đối với các thiết bị iPhone 14 series thị trường Mĩ LL/A sẽ không còn khay SIM truyền thống, mà thay thế hoàn toàn eSIM.Đèn Flash True Tone mới được Apple mang lên dòng Pro.Và toàn bộ linh kiện của iPhone 14 Pro Max
đã được kĩ thuật viên tháo ra.Theo chia sẻ từ kĩ thuật viên thì nội thất linh kiện bên trong iPhone 14 Pro Max được bố trí không quá khác biệt nhiều so với iPhone 13 Pro Max.Sau khi "giải phẫu" thành công iPhone 14 Pro Max, kỹ thuật viên tiến hành lắp lại các linh kiện.iPhone 14 Pro Max được kĩ thuật viên đánh giá vẫn dễ sửa chữa trong khoản thay thế linh kiện.Hiện tại, dòng iPhone 14 đã lên kệ tại một số Apple Store và các đại lý ủy quyền cấp 1, tại thị trường Việt Nam người dùng sẽ phải đợi đến tháng 10 mới có cơ hội sở hữu iPhone 14 chính hãng. Mức giá dự kiến của iPhone 14 Pro Max chính hãng là 33,9 triệu cho phiên bản 128GB.Mời quý độc giả xem video:

“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?
Công đoạn bung máy được thực hiện khá đơn giản với những bước đầu tiên là kiểm tra vẻ ngoài của sản phẩm, kiểm tra camera, màn hình, FaceID, trọng lượng,…
“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?-Hinh-2
Tiếp theo, iPhone 14 Pro Max sẽ được đưa lên một thiết bị có tên “bàn nhiệt” nhằm làm giảm độ bám dính của keo dán chống nước giúp quá trình tháo gỡ linh kiện bên trong được dễ dàng hơn.
“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?-Hinh-3
Kỹ thuật viên bắt đầu thực hiện thao tác tháo màn hình và từ từ bung dần những linh kiện bên trong, hé lộ nhiều chi tiết đặc biệt về iPhone 14 Pro Max.
“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?-Hinh-4
Giống như các đời iPhone trước, các chi tiết linh kiện của iPhone 14 Pro Max được bảo vệ bởi những miếng shield (miếng bảo vệ) bằng nhôm.
“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?-Hinh-5
Kỹ thuật viên tháo từng miếng shield và sau đó cách ly pin và mở tháo phần màn hình và phát hiện ra Dynamic Island được hình thành là Apple chủ động tắt các điểm ảnh để tạo nền một khối thống nhất với hệ thống cảm biến truedepth, từ đó hình thành nên hình dạng như viên thuốc.
“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?-Hinh-6
Cụm camera của iPhone 14 Pro Max cũng đã được tháo ra, hệ thống camera này đặt gọn trong một bộ khung. Gồm cảm biến chính mới 48MP, camera zoom quang học 3X và camera góc siêu rộng.
“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?-Hinh-7
Main và phần pin của iPhone 14 Pro Max có dạng hình chữ L với dung lượng 4.323 mAh, thấp hơn một chút so với 4.352 của iPhone 13 Pro Max.
“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?-Hinh-8
Một điểm đặc biệt đối với các thiết bị iPhone 14 series thị trường Mĩ LL/A sẽ không còn khay SIM truyền thống, mà thay thế hoàn toàn eSIM.
“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?-Hinh-9
Đèn Flash True Tone mới được Apple mang lên dòng Pro.
“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?-Hinh-10
Và toàn bộ linh kiện của iPhone 14 Pro Max
đã được kĩ thuật viên tháo ra.
“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?-Hinh-11
Theo chia sẻ từ kĩ thuật viên thì nội thất linh kiện bên trong iPhone 14 Pro Max được bố trí không quá khác biệt nhiều so với iPhone 13 Pro Max.
“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?-Hinh-12
Sau khi "giải phẫu" thành công iPhone 14 Pro Max, kỹ thuật viên tiến hành lắp lại các linh kiện.
“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?-Hinh-13
iPhone 14 Pro Max được kĩ thuật viên đánh giá vẫn dễ sửa chữa trong khoản thay thế linh kiện.
“Giai phau” iPhone 14 Pro Max: Co gi dac biet ben trong?-Hinh-14
Hiện tại, dòng iPhone 14 đã lên kệ tại một số Apple Store và các đại lý ủy quyền cấp 1, tại thị trường Việt Nam người dùng sẽ phải đợi đến tháng 10 mới có cơ hội sở hữu iPhone 14 chính hãng. Mức giá dự kiến của iPhone 14 Pro Max chính hãng là 33,9 triệu cho phiên bản 128GB.
Mời quý độc giả xem video:

Thiên Trang (TH)

Bạn đang xem: “Giải phẫu” iPhone 14 Pro Max: Có gì đặc biệt bên trong?

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/giai-phau-iphone-14-pro-max-co-gi-dac-biet-ben-trong-1752667.html

Chia sẻ bài viết