Giải mã vụ chìm chiến hạm Mỹ rúng động Thế chiến 2

34 ngày trước khi Thế chiến 2 kết thúc, tuần dương hạm USS Indianapolis bị tàu ngầm của Nhật Bản đánh chìm. Bí mật về vụ chìm chiến hạm Mỹ gây nhiều tò mò.

Vào năm 2017, chuyên gia Paul Allen, nhà đồng sáng lập Microsoft thông báo tìm thấy xác tuần dương hạm USS Indianapolis của Mỹ tại Biển Philippines. Chiến hạm Mỹ này nằm ở độ sâu 5,5 km so với mặt nước.Việc tìm thấy xác chiến hạm này giúp các chuyên gia giải mã bí ẩn về vụ đắm tàu vào cuối Thế chiến 2 này.Theo nghiên cứu của các chuyên gia, tuần dương hạm USS Indianapolis gặp thảm kịch kinh hoàng trên vào ngày 30/7/1945 (tức 34 ngày trước khi Chiến tranh thế giới 2 kết thúc).Vào thời điểm ấy, chiến hạm USS Indianapolis dưới quyền chỉ huy của Thuyền trưởng Charles McVay. Trước khi bị đánh đắm, chiến hạm của Mỹ này tham gia vận chuyển các bộ phận của quả bom nguyên tử Little Boy được sử dụng để thả xuống Hiroshima, Nhật Bản.4 ngày sau khi tham gia nhiệm vụ vận chuyển bom nguyên tử bí mật trên, chiến hạm USS Indianapolis đụng độ tàu ngầm của Nhật Bản tại Thái Bình Dương.Sau khi phát hiện chiến hạm USS Indianapolis, chỉ huy tàu ngầm Nhật Bản là Mochitsura Hashimoto ra lệnh phóng 6 ngư lôi tấn công mục tiêu.Sự việc này diễn ra vào 12h04 ngày 30/7/1945. Trong số 6 ngư lôi, chỉ 2 ngư lôi của Nhật Bản bắn trúng chiến hạm USS Indianapolis.Hậu quả là chiến hạm USS Indianapolis bị lật úp và từ từ chìm xuống đáy biển. Chiến hạm chìm hoàn toàn chỉ trong vòng 12 phút.Khoảng 800 trong số 1.196 thủy thủ và lính thủy đánh bộ thoát thân lúc chiến hạm USS Indianapolis chìm. Tuy nhiên, chỉ 316 người may mắn sống sót khi được giải cứu sau nhiều ngày lênh đênh trên biển. Nhiều người bị cá mập tấn công hoặc chết đuối.Thuyền trưởng USS Indianapolis McVay là một trong những người sống sót. Ông cho hay những ký ức về sự kiện kinh hoàng này khiến ông ám ảnh cho tới hết phần đời còn lại.Mời độc giả xem video: Tàu chiến Mỹ phát nổ và cháy dữ dội ngay tại Cảng. Nguồn: THDT.

Giai ma vu chim chien ham My rung dong The chien 2
Vào năm 2017, chuyên gia Paul Allen, nhà đồng sáng lập Microsoft thông báo tìm thấy xác tuần dương hạm USS Indianapolis của Mỹ tại Biển Philippines. Chiến hạm Mỹ này nằm ở độ sâu 5,5 km so với mặt nước.
Giai ma vu chim chien ham My rung dong The chien 2-Hinh-2
Việc tìm thấy xác chiến hạm này giúp các chuyên gia giải mã bí ẩn về vụ đắm tàu vào cuối Thế chiến 2 này.
Giai ma vu chim chien ham My rung dong The chien 2-Hinh-3
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, tuần dương hạm USS Indianapolis gặp thảm kịch kinh hoàng trên vào ngày 30/7/1945 (tức 34 ngày trước khi Chiến tranh thế giới 2 kết thúc).
Giai ma vu chim chien ham My rung dong The chien 2-Hinh-4
Vào thời điểm ấy, chiến hạm USS Indianapolis dưới quyền chỉ huy của Thuyền trưởng Charles McVay. Trước khi bị đánh đắm, chiến hạm của Mỹ này tham gia vận chuyển các bộ phận của quả bom nguyên tử Little Boy được sử dụng để thả xuống Hiroshima, Nhật Bản.
Giai ma vu chim chien ham My rung dong The chien 2-Hinh-5
4 ngày sau khi tham gia nhiệm vụ vận chuyển bom nguyên tử bí mật trên, chiến hạm USS Indianapolis đụng độ tàu ngầm của Nhật Bản tại Thái Bình Dương.
Giai ma vu chim chien ham My rung dong The chien 2-Hinh-6
Sau khi phát hiện chiến hạm USS Indianapolis, chỉ huy tàu ngầm Nhật Bản là Mochitsura Hashimoto ra lệnh phóng 6 ngư lôi tấn công mục tiêu.
Giai ma vu chim chien ham My rung dong The chien 2-Hinh-7
Sự việc này diễn ra vào 12h04 ngày 30/7/1945. Trong số 6 ngư lôi, chỉ 2 ngư lôi của Nhật Bản bắn trúng chiến hạm USS Indianapolis.
Giai ma vu chim chien ham My rung dong The chien 2-Hinh-8
Hậu quả là chiến hạm USS Indianapolis bị lật úp và từ từ chìm xuống đáy biển. Chiến hạm chìm hoàn toàn chỉ trong vòng 12 phút.
Giai ma vu chim chien ham My rung dong The chien 2-Hinh-9
Khoảng 800 trong số 1.196 thủy thủ và lính thủy đánh bộ thoát thân lúc chiến hạm USS Indianapolis chìm. Tuy nhiên, chỉ 316 người may mắn sống sót khi được giải cứu sau nhiều ngày lênh đênh trên biển. Nhiều người bị cá mập tấn công hoặc chết đuối.
Giai ma vu chim chien ham My rung dong The chien 2-Hinh-10
Thuyền trưởng USS Indianapolis McVay là một trong những người sống sót. Ông cho hay những ký ức về sự kiện kinh hoàng này khiến ông ám ảnh cho tới hết phần đời còn lại.
Mời độc giả xem video: Tàu chiến Mỹ phát nổ và cháy dữ dội ngay tại Cảng. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (theo BI)

Bạn đang xem: Giải mã vụ chìm chiến hạm Mỹ rúng động Thế chiến 2

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/giai-ma-vu-chim-chien-ham-my-rung-dong-the-chien-2-1699831.html

Chia sẻ bài viết