Giải mã phiến đá cổ đại tiết lộ bằng chứng về du hành không gian

Phiến đá Palermo hay Bia đá Palermo là một trong 7 mảnh vỡ còn sót lại của một tấm bia Biên niên sử hoàng gia thuộc thời kỳ Cổ Vương quốc trong lịch sử Ai Cập cổ đại. Tấm bia này liệt kê danh sách các vị vua cai trị Ai Cập từ Vương triều thứ Nhất đến đầu Vương triều thứ Năm và ghi lại những sự kiện quan trọng trong mỗi triều đại của họ.Mặc dù niên đại chính xác và ai đã tạo ra phiến đá Palermo vẫn còn là một bí ẩn đối với các học giả, nhưng niên đại được chấp nhận nhiều nhất được cho là nó đã xuất hiện vào thời kỳ Cổ Vương quốc, thế kỷ XXI trước Công nguyên.Phần gây tranh cãi nhất của phiến đá Palermo là các vị vua thời tiền triều đại, những vị vua này dường như không phải là con người, họ là những "vị thần" và "á thần" bí ẩn. Ngoài ra, phiến đá Palermo cũng tồn tại những điểm tương đồng với Danh sách Vua Turin (Turin King List) và Danh sách các vị vua Sumer (Sumerian King List).Và cả ba đều đề cập đến thời kỳ mà các vị thần sống trên Trái đất và họ đã cai trị hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm. Văn bản cổ đại này mô tả một thời kỳ bí ẩn trên Trái đất, ở đó con người "có thể" sống thọ hàng ngàn năm và cai trị cả lãnh địa cổ đại rộng lớn.Ngoài những thông tin trên, Biên niên sử Hoàng gia cũng liệt kê những thông tin thú vị khác về thuế ở Ai Cập cổ đại, các nghi lễ tôn giáo, mực nước sông Nile và các chiến dịch quân sự cũng như các chi tiết quan trọng khác.Phiến đá Palermo được làm từ đá bazan đen và được cho là cao khoảng 2m khi nó được hoàn thành. Tuy nhiên những gì chúng ta tìm được ngày nay chỉ là những mảnh vỡ, tới thời điểm hiện tại chúng ta vẫn chưa thể tìm kiếm được những mảnh ghép hoàn chỉnh của phiến đá này.Đá Palermo đã giúp các nhà nghiên cứu kết luận rằng người Ai Cập cổ đại đã phát triển công nghệ vượt trội để nấu chảy đồng, cuối cùng cho phép họ tạo ra những bức tượng đồng đáng kinh ngạc đã có trong triều đại thứ hai.Palermo Stone cũng ghi lại việc xây dựng tòa nhà bằng đá đầu tiên dưới thời trị vì của Neka, trước kim tự tháp bậc thang của Zoser.Văn bản được viết bằng chữ tượng hình liệt kê 120 vị vua cai trị trước khi hình thành nền văn minh Ai Cập cổ đại. Tên các vị thần và á thần có trong phả hệ hoàng gia Ai Cập.Có một số văn bản cổ đại mô tả rất chính xác về thời điểm mà những sinh vật bí ẩn, có thể là thần thánh, tới từ không gian và cai trị nhân loại trong một khoảng thời gian dài.Mặt khác, những lời tường thuật tương tự về 'các vị thần' đã giáng thế từ trên trời xuống có thể được tìm thấy trong nhiều nền văn hóa cổ đại trên toàn cầu.Vì vậy nhiều người tin rằng, phiến đá Palermo là bằng chứng chứng minh rằng những sinh vật đến từ thế giới khác đã từng cai trị hành tinh của chúng ta và du hành không gian cổ đại là hoàn toàn có thật.Mời các bạn xem video:

Giai ma phien da co dai tiet lo bang chung ve du hanh khong gian
Phiến đá Palermo hay Bia đá Palermo là một trong 7 mảnh vỡ còn sót lại của một tấm bia Biên niên sử hoàng gia thuộc thời kỳ Cổ Vương quốc trong lịch sử Ai Cập cổ đại. Tấm bia này liệt kê danh sách các vị vua cai trị Ai Cập từ Vương triều thứ Nhất đến đầu Vương triều thứ Năm và ghi lại những sự kiện quan trọng trong mỗi triều đại của họ.
Giai ma phien da co dai tiet lo bang chung ve du hanh khong gian-Hinh-2
Mặc dù niên đại chính xác và ai đã tạo ra phiến đá Palermo vẫn còn là một bí ẩn đối với các học giả, nhưng niên đại được chấp nhận nhiều nhất được cho là nó đã xuất hiện vào thời kỳ Cổ Vương quốc, thế kỷ XXI trước Công nguyên.
Giai ma phien da co dai tiet lo bang chung ve du hanh khong gian-Hinh-3
Phần gây tranh cãi nhất của phiến đá Palermo là các vị vua thời tiền triều đại, những vị vua này dường như không phải là con người, họ là những "vị thần" và "á thần" bí ẩn. Ngoài ra, phiến đá Palermo cũng tồn tại những điểm tương đồng với Danh sách Vua Turin (Turin King List) và Danh sách các vị vua Sumer (Sumerian King List).
Giai ma phien da co dai tiet lo bang chung ve du hanh khong gian-Hinh-4
Và cả ba đều đề cập đến thời kỳ mà các vị thần sống trên Trái đất và họ đã cai trị hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm. Văn bản cổ đại này mô tả một thời kỳ bí ẩn trên Trái đất, ở đó con người "có thể" sống thọ hàng ngàn năm và cai trị cả lãnh địa cổ đại rộng lớn.
Giai ma phien da co dai tiet lo bang chung ve du hanh khong gian-Hinh-5
Ngoài những thông tin trên, Biên niên sử Hoàng gia cũng liệt kê những thông tin thú vị khác về thuế ở Ai Cập cổ đại, các nghi lễ tôn giáo, mực nước sông Nile và các chiến dịch quân sự cũng như các chi tiết quan trọng khác.
Giai ma phien da co dai tiet lo bang chung ve du hanh khong gian-Hinh-6
Phiến đá Palermo được làm từ đá bazan đen và được cho là cao khoảng 2m khi nó được hoàn thành. Tuy nhiên những gì chúng ta tìm được ngày nay chỉ là những mảnh vỡ, tới thời điểm hiện tại chúng ta vẫn chưa thể tìm kiếm được những mảnh ghép hoàn chỉnh của phiến đá này.
Giai ma phien da co dai tiet lo bang chung ve du hanh khong gian-Hinh-7
Đá Palermo đã giúp các nhà nghiên cứu kết luận rằng người Ai Cập cổ đại đã phát triển công nghệ vượt trội để nấu chảy đồng, cuối cùng cho phép họ tạo ra những bức tượng đồng đáng kinh ngạc đã có trong triều đại thứ hai.
Giai ma phien da co dai tiet lo bang chung ve du hanh khong gian-Hinh-8
Palermo Stone cũng ghi lại việc xây dựng tòa nhà bằng đá đầu tiên dưới thời trị vì của Neka, trước kim tự tháp bậc thang của Zoser.
Giai ma phien da co dai tiet lo bang chung ve du hanh khong gian-Hinh-9
Văn bản được viết bằng chữ tượng hình liệt kê 120 vị vua cai trị trước khi hình thành nền văn minh Ai Cập cổ đại. Tên các vị thần và á thần có trong phả hệ hoàng gia Ai Cập.
Giai ma phien da co dai tiet lo bang chung ve du hanh khong gian-Hinh-10
Có một số văn bản cổ đại mô tả rất chính xác về thời điểm mà những sinh vật bí ẩn, có thể là thần thánh, tới từ không gian và cai trị nhân loại trong một khoảng thời gian dài.
Giai ma phien da co dai tiet lo bang chung ve du hanh khong gian-Hinh-11
Mặt khác, những lời tường thuật tương tự về 'các vị thần' đã giáng thế từ trên trời xuống có thể được tìm thấy trong nhiều nền văn hóa cổ đại trên toàn cầu.
Giai ma phien da co dai tiet lo bang chung ve du hanh khong gian-Hinh-12
Vì vậy nhiều người tin rằng, phiến đá Palermo là bằng chứng chứng minh rằng những sinh vật đến từ thế giới khác đã từng cai trị hành tinh của chúng ta và du hành không gian cổ đại là hoàn toàn có thật.
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Giải mã phiến đá cổ đại tiết lộ bằng chứng về du hành không gian

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/giai-ma-phien-da-co-dai-tiet-lo-bang-chung-ve-du-hanh-khong-gian-1714250.html

Chia sẻ bài viết