Giải mã cực sốc hiện tượng hồi quang phản chiếu trước khi qua đời

Một số người sắp chết đột nhiên trở nên minh mẫn, khỏe mạnh và nói chuyện rành mạch sau một thời gian ốm nặng là hiện tượng hồi quang phản chiếu.

Hồi quang phản chiếu là một hiện tượng bí ẩn mà giới khoa học dành nhiều thời gian nghiên cứu. Theo đó, một số người sắp chết đột nhiên trở nên minh mẫn, khỏe mạnh và nói chuyện rành mạch sau một thời gian ốm nặng.Thông thường người bệnh rơi vào trường hợp này thì khoảng hai tiếng đồng hồ sau sẽ tử vong. Hiện tượng này được ví với hình ảnh ngọn đèn trước khi tắt, ánh lửa tự nhiên rực sáng.Khi ấy, người thân cứ ngỡ sức khỏe của bệnh nhân có chuyển biến tốt nên vô cùng vui mừng mà không biết điều tồi tệ sắp xảy đến. Sự việc bí ẩn này khiến nhiều người tò mò vì sao lại xảy ra điều kỳ lạ như vậy.Để giải thích cho hiện tượng hồi quang phản chiếu, có giả thiết cho rằng khi một người chuẩn bị qua đời là bước sang thế giới khác, linh hồn của người đó sẽ rút dần khỏi thể xác, từ chân, bụng, tay, cuối cùng là trái tim và trí não.Khi trí não nhẹ nhàng, an yên, không còn bị ảnh hưởng của vật chất, người đó có thể trở nên tỉnh táo và mạnh mẽ đặc biệt.Có người lại nói rằng thời điểm cận kề cái chết là lúc con người ta khao khát sự sống nhất và muốn tạo những kỷ niệm vui vẻ cuối cùng với người thân vì vậy đã xảy ra hồi quang phản chiếu.Trong lịch sử cũng từng ghi nhận nhiều trường hợp hồi quang phản chiếu dù thật sự vẫn còn rất mơ hồ - về cả cơ sở lẫn khả năng chứng minh, lý giải.Kết quả nghiên cứu của một nhóm khoa học cho thấy trong số 227 bệnh nhân sa sút trí tuệ được theo dõi, khoảng 10% cho thấy có sự sáng suốt hơn hẳn ở giai đoạn cuối đời.Vậy làm thế nào một bộ não bị phá hủy bởi bệnh tật trong nhiều năm lại trở nên sáng suốt lúc cận kề cái chết? Các nhà khoa học đã đưa ra ví dụ về một phụ nữ 91 tuổi bị bệnh Alzheimer.Trong suốt 15 năm, người phụ nữ này đã rơi vào tình trạng vô thức và không nhận ra con gái hay bất cứ ai. Vào một buổi tối, bà bắt đầu trò chuyện rất thân tình với con gái.Bà nói về nỗi sợ chết, những khó khăn mà bà đã trải qua với gia đình. Và vài giờ sau đó, bà đã qua đời. Tuy nhiên đến nay câu trả lời cho hiện tượng hồi quang phản chiếu vẫn còn bỏ ngỏ.Một số triết gia và nhà thần học đã đưa ra giả thuyết rằng ý thức của con người nằm ngoài phạm vi hoạt động của bộ não. Ý tưởng này đã được đề xuất như một lời giải thích cho những trải nghiệm cận tử.Mời các bạn xem video:

Giai ma cuc soc hien tuong hoi quang phan chieu truoc khi qua doi
Hồi quang phản chiếu là một hiện tượng bí ẩn mà giới khoa học dành nhiều thời gian nghiên cứu. Theo đó, một số người sắp chết đột nhiên trở nên minh mẫn, khỏe mạnh và nói chuyện rành mạch sau một thời gian ốm nặng.
Giai ma cuc soc hien tuong hoi quang phan chieu truoc khi qua doi-Hinh-2
Thông thường người bệnh rơi vào trường hợp này thì khoảng hai tiếng đồng hồ sau sẽ tử vong. Hiện tượng này được ví với hình ảnh ngọn đèn trước khi tắt, ánh lửa tự nhiên rực sáng.
Giai ma cuc soc hien tuong hoi quang phan chieu truoc khi qua doi-Hinh-3
Khi ấy, người thân cứ ngỡ sức khỏe của bệnh nhân có chuyển biến tốt nên vô cùng vui mừng mà không biết điều tồi tệ sắp xảy đến. Sự việc bí ẩn này khiến nhiều người tò mò vì sao lại xảy ra điều kỳ lạ như vậy.
Giai ma cuc soc hien tuong hoi quang phan chieu truoc khi qua doi-Hinh-4
Để giải thích cho hiện tượng hồi quang phản chiếu, có giả thiết cho rằng khi một người chuẩn bị qua đời là bước sang thế giới khác, linh hồn của người đó sẽ rút dần khỏi thể xác, từ chân, bụng, tay, cuối cùng là trái tim và trí não.
Giai ma cuc soc hien tuong hoi quang phan chieu truoc khi qua doi-Hinh-5
Khi trí não nhẹ nhàng, an yên, không còn bị ảnh hưởng của vật chất, người đó có thể trở nên tỉnh táo và mạnh mẽ đặc biệt.
Giai ma cuc soc hien tuong hoi quang phan chieu truoc khi qua doi-Hinh-6
Có người lại nói rằng thời điểm cận kề cái chết là lúc con người ta khao khát sự sống nhất và muốn tạo những kỷ niệm vui vẻ cuối cùng với người thân vì vậy đã xảy ra hồi quang phản chiếu.
Giai ma cuc soc hien tuong hoi quang phan chieu truoc khi qua doi-Hinh-7
Trong lịch sử cũng từng ghi nhận nhiều trường hợp hồi quang phản chiếu dù thật sự vẫn còn rất mơ hồ - về cả cơ sở lẫn khả năng chứng minh, lý giải.
Giai ma cuc soc hien tuong hoi quang phan chieu truoc khi qua doi-Hinh-8
Kết quả nghiên cứu của một nhóm khoa học cho thấy trong số 227 bệnh nhân sa sút trí tuệ được theo dõi, khoảng 10% cho thấy có sự sáng suốt hơn hẳn ở giai đoạn cuối đời.
Giai ma cuc soc hien tuong hoi quang phan chieu truoc khi qua doi-Hinh-9
Vậy làm thế nào một bộ não bị phá hủy bởi bệnh tật trong nhiều năm lại trở nên sáng suốt lúc cận kề cái chết? Các nhà khoa học đã đưa ra ví dụ về một phụ nữ 91 tuổi bị bệnh Alzheimer.
Giai ma cuc soc hien tuong hoi quang phan chieu truoc khi qua doi-Hinh-10
Trong suốt 15 năm, người phụ nữ này đã rơi vào tình trạng vô thức và không nhận ra con gái hay bất cứ ai. Vào một buổi tối, bà bắt đầu trò chuyện rất thân tình với con gái.
Giai ma cuc soc hien tuong hoi quang phan chieu truoc khi qua doi-Hinh-11
Bà nói về nỗi sợ chết, những khó khăn mà bà đã trải qua với gia đình. Và vài giờ sau đó, bà đã qua đời. Tuy nhiên đến nay câu trả lời cho hiện tượng hồi quang phản chiếu vẫn còn bỏ ngỏ.
Giai ma cuc soc hien tuong hoi quang phan chieu truoc khi qua doi-Hinh-12
Một số triết gia và nhà thần học đã đưa ra giả thuyết rằng ý thức của con người nằm ngoài phạm vi hoạt động của bộ não. Ý tưởng này đã được đề xuất như một lời giải thích cho những trải nghiệm cận tử.
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Giải mã cực sốc hiện tượng hồi quang phản chiếu trước khi qua đời

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/giai-ma-cuc-soc-hien-tuong-hoi-quang-phan-chieu-truoc-khi-qua-doi-1665314.html

Chia sẻ bài viết