Giá vàng hôm nay 12/2: Vàng giảm giá chờ quyết định của Fed

Vàng giảm giá trong bối cảnh lạm phát tăng khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại Fed sẽ điều chỉnh lãi suất trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 11/2, giá vàngmiếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC Hà Nội: 61,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 62,37 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC TP.HCM: 61,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,35 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 61,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 62,25 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji TP.HCM: 61,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,3 triệu đồng/lượng (bán ra)

Gia vang hom nay 12/2: Vang giam gia cho quyet dinh cua Fed

Giá vàng giảm (Ảnh: Bảo Anh)

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 6,6 USD xuống 1.826,6 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4/2022 trên sàn Comex New York tăng nhẹ 0,8 USD lên 1.837,4 USD/ounce.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 7,5% trong giai đoạn 12 tháng tính đến tháng 1/2022, tốc độ tăng hàng năm nhanh nhất kể từ tháng 2/1982. Ngay lập tức, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên 2% so với mức 1,51% vào cuối năm ngoái.

Nhiều ý kiến cho rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ mạnh tay hơn trong chiến dịch nâng lãi suất sắp tới để kiềm chế lạm phát. Fed đứng trước sức épgia tăng trong việc hành động mạnh mẽ hơn sau khi giá tiêu dùng ở Mỹ bất ngờ tăng mạnh.

Các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ nhanh chóng hành động để kiềm chế lạm phát. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm tăng 0,26 điểm phần trăm, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ 2009.

Ngân hàng ANZ dự đoán việc Fed tăng lãi suất có thể khiến vàng kém hấp dẫn từ quý II/2022.

Kỳ vọng về phản ứng mạnh mẽ của Fed trong cuộc họp tháng tới khiến lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2019 trong phiên 10/2, và hỗ trợ đồng USD.

Dự báo giá vàng

Các chuyên gia cho biết, thị trường vàng sẽ chuyển động trước những làn gió ngược giữa việc tăng lãi suất và lợi suất cao hơn, và nhận sự hỗ trợ từ lo ngại lạm phát và giá hàng hóa cao.

Giovanni Staunovo, chuyên gia của UBS, nhận định, thị trường sẽ có 6 đợt nâng lãi suất trong năm nay. Điều này ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế và điều đó đang hỗ trợ cho giá vàng.

Stephen Innes, chuyên gia của SPI Asset Management, đánh giá USD sẽ suy yếu mặc dù lợi suất tăng cao hơn vì các ngân hàng trung ương khác đều đang tăng lãi suất để chống lại lạm phát.

Nếu Fed bắt đầu tăng lãi suất quá nhanh, điều đó không tốt cho nền kinh tế, đặc biệt là khi các ngân hàng trung ương khác cũng hành động tương tự. Theo đó, vàng có là kênh trú ẩn ơi trú tốt trong dài hạn.

Theo Bảo Anh/Vietnamnet

Bạn đang xem: Giá vàng hôm nay 12/2: Vàng giảm giá chờ quyết định của Fed

Chuyên mục: Chứng khoán, tài chính

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tien-vang/gia-vang-hom-nay-122-vang-giam-gia-cho-quyet-dinh-cua-fed-1662090.html

Chia sẻ bài viết