Giả thuyết sốc: Quái vật Bigfoot, người tuyết Yeti chỉ là... con gấu lớn?

Quái vật Bigfoot, người tuyết Yeti là những sinh vật bí ẩn nhất thế giới. Trong khi giới khoa học chưa tìm ra bằng chứng chứng minh sự tồn tại của chúng, một giả thuyết cho rằng,...

Trong những thập kỷ qua, các câu chuyện về quái vật Bigfoot và người tuyết Yeti thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Một số người tuyên bố đã nhìn thấy những sinh vật huyền bí này và có những mô tả thú vị.Trong đó, Bigfoot (hay còn gọi là Sasquatch) là sinh vật bí ẩn, được báo cáo nhìn thấy đầu tiên là vào thế kỷ 19.Theo lời kể của các nhân chứng, sinh vật huyền bí Bigfoot cao khoảng 2 - 2,5m, toàn thân bao phủ bởi lớp lông lá rậm rạp, có mùi hôi nồng nặc. Mỗi lần xuất hiện, Bigfoot để lại dấu chân dài khoảng 60 cm, rộng 20 cm trên nền đất.Quái vật Bigfoot được một số nhân chứng nhìn thấy ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ, khu rừng lạnh giá ở Alaska (Mỹ), miền Tây Canada.Nổi tiếng không kém Bigfoot là Yeti (dịch theo ngôn ngữ địa phương có nghĩa là "Người tuyết"). Sinh vật huyền bí này được các nhân chứng kể rằng thỉnh thoảng xuất hiện tại khu vực dãy núi Himalaya lạnh giá và một vài vùng núi hẻo lánh ở phương Bắc.Những người "đụng độ" Yeti đã mô tả nó là một sinh vật bí ẩn giống vượn, cao hơn người trung bình. Theo đó, trong suốt nhiều năm giới khoa học nỗ lực tìm kiếm bằng chứng để chứng minh Bigfoot và Yeti có thật hay không.Tuy nhiên, đến nay, giới khoa học vẫn chưa thể tìm được bằng chứng cụ thể nào giúp chứng minh sự tồn tại của Bigfoot và Yeti. Từ đây, một giả thuyết cho rằng, hai sinh vật huyền bí này không phải loài mới mà con người chưa từng biết đến.Theo giả thuyết này, Bigfoot và Yeti thực chất là những con gấu khổng lồ. Chúng có thể là gấu đen châu Á, gấu nâu Tây Tạng hay gấu nâu Himalaya.Những loài gấu này thường sống ở những khu vực hẻo lánh, lạnh giá. Với cơ thể to lớn, thoắt ẩn thoắt hiện nên chúng có thể bị một số người nhìn nhầm là Bigfoot hay Yeti.Liệu Bigfoot và Yeti có thực sự chỉ đơn giản là những con gấu khổng lồ hay không thì đến nay chưa có nhà khoa học nào dám khẳng định hay phủ nhận. Giới chuyên gia sẽ tiến hành những nghiên cứu, điều tra sâu hơn nhằm tìm ra manh mối quan trọng giúp làm sáng tỏ bí ẩn về 2 sinh vật huyền bí này.Mời độc giả xem video: Sinh vật lạ giống đỉa xâm lấn nhà dân tại Đồng Tháp. Nguồn: THĐT1.

Gia thuyet soc: Quai vat Bigfoot, nguoi tuyet Yeti chi la... con gau lon?
Trong những thập kỷ qua, các câu chuyện về quái vật Bigfoot và người tuyết Yeti thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Một số người tuyên bố đã nhìn thấy những sinh vật huyền bí này và có những mô tả thú vị.
Gia thuyet soc: Quai vat Bigfoot, nguoi tuyet Yeti chi la... con gau lon?-Hinh-2
Trong đó, Bigfoot (hay còn gọi là Sasquatch) là sinh vật bí ẩn, được báo cáo nhìn thấy đầu tiên là vào thế kỷ 19.
Gia thuyet soc: Quai vat Bigfoot, nguoi tuyet Yeti chi la... con gau lon?-Hinh-3
Theo lời kể của các nhân chứng, sinh vật huyền bí Bigfoot cao khoảng 2 - 2,5m, toàn thân bao phủ bởi lớp lông lá rậm rạp, có mùi hôi nồng nặc. Mỗi lần xuất hiện, Bigfoot để lại dấu chân dài khoảng 60 cm, rộng 20 cm trên nền đất.
Gia thuyet soc: Quai vat Bigfoot, nguoi tuyet Yeti chi la... con gau lon?-Hinh-4
Quái vật Bigfoot được một số nhân chứng nhìn thấy ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ, khu rừng lạnh giá ở Alaska (Mỹ), miền Tây Canada.
Gia thuyet soc: Quai vat Bigfoot, nguoi tuyet Yeti chi la... con gau lon?-Hinh-5
Nổi tiếng không kém Bigfoot là Yeti (dịch theo ngôn ngữ địa phương có nghĩa là "Người tuyết"). Sinh vật huyền bí này được các nhân chứng kể rằng thỉnh thoảng xuất hiện tại khu vực dãy núi Himalaya lạnh giá và một vài vùng núi hẻo lánh ở phương Bắc.
Gia thuyet soc: Quai vat Bigfoot, nguoi tuyet Yeti chi la... con gau lon?-Hinh-6
Những người "đụng độ" Yeti đã mô tả nó là một sinh vật bí ẩn giống vượn, cao hơn người trung bình. Theo đó, trong suốt nhiều năm giới khoa học nỗ lực tìm kiếm bằng chứng để chứng minh Bigfoot và Yeti có thật hay không.
Gia thuyet soc: Quai vat Bigfoot, nguoi tuyet Yeti chi la... con gau lon?-Hinh-7
Tuy nhiên, đến nay, giới khoa học vẫn chưa thể tìm được bằng chứng cụ thể nào giúp chứng minh sự tồn tại của Bigfoot và Yeti. Từ đây, một giả thuyết cho rằng, hai sinh vật huyền bí này không phải loài mới mà con người chưa từng biết đến.
Gia thuyet soc: Quai vat Bigfoot, nguoi tuyet Yeti chi la... con gau lon?-Hinh-8
Theo giả thuyết này, Bigfoot và Yeti thực chất là những con gấu khổng lồ. Chúng có thể là gấu đen châu Á, gấu nâu Tây Tạng hay gấu nâu Himalaya.
Gia thuyet soc: Quai vat Bigfoot, nguoi tuyet Yeti chi la... con gau lon?-Hinh-9
Những loài gấu này thường sống ở những khu vực hẻo lánh, lạnh giá. Với cơ thể to lớn, thoắt ẩn thoắt hiện nên chúng có thể bị một số người nhìn nhầm là Bigfoot hay Yeti.
Gia thuyet soc: Quai vat Bigfoot, nguoi tuyet Yeti chi la... con gau lon?-Hinh-10
Liệu Bigfoot và Yeti có thực sự chỉ đơn giản là những con gấu khổng lồ hay không thì đến nay chưa có nhà khoa học nào dám khẳng định hay phủ nhận. Giới chuyên gia sẽ tiến hành những nghiên cứu, điều tra sâu hơn nhằm tìm ra manh mối quan trọng giúp làm sáng tỏ bí ẩn về 2 sinh vật huyền bí này.
Mời độc giả xem video: Sinh vật lạ giống đỉa xâm lấn nhà dân tại Đồng Tháp. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo LV)

Bạn đang xem: Giả thuyết sốc: Quái vật Bigfoot, người tuyết Yeti chỉ là... con gấu lớn?

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/gia-thuyet-soc-quai-vat-bigfoot-nguoi-tuyet-yeti-chi-la-con-gau-lon-1876589.html

Chia sẻ bài viết