Giá nhiên liệu tăng cao, người Mỹ nghĩ gì về chính sách của ông Biden và ông...

Trong một cuộc khảo sát mới được công bố, 11% người được hỏi nói rằng chính sách của Tổng thống Nga Vladimir Putin khiên giá nhiên liệu ở Mỹ tăng cao, nhưng số người đổ lỗi cho chính sách của ông Biden còn cao hơn nhiều

Giá nhiên liệu tăng cao, người Mỹ nghĩ gì về chính sách của ông Biden và ông Putin? - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

11% người Mỹ được hỏi nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có lỗi vì khiến giá nhiên liệu ở Mỹ tăng cao, theo kết quả do hãng khảo sát Rasmussen công bố.

52% người Mỹ tin rằng giá nhiên liệu tăng cao là do các chính sách năng lượng của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo RT.

Những người không đổ lỗi cho ông Biden hay ông Putin thì cho rằng các công ty dầu mỏ phải chịu trách nhiệm. 29% trong số những người được hỏi nói ngành công nghiệp dầu mỏ ở Mỹ đang tận dụng sự bất ổn địa chính trị để tăng giá.

Hồi tháng 4, ông Biden đổ lỗi cho Tổng thống Nga Putin và sự gián đoạn thị trường năng lượng toàn cầu do chiến sự tại Ukraine khiến lạm phát tại Mỹ tăng kỷ lục.

"Giá cả hàng hóa đã tăng 70% trong tháng 3 đến từ sau sự kiện ông Putin làm tăng giá xăng", ông Biden nói.

Gần đây, ông Biden quay sang đổ lỗi cho công ty dầu mỏ Mỹ, nói rằng các công ty này “kiếm nhiều tiền hơn cả Chúa”.

Giá nhiên liệu tăng cao ở Mỹ là một trong những vấn đề quan trọng trong bối cảnh nước Mỹ sẽ bước vào kỳ bầu cử giữa kỳ vào cuối năm nay.

68% người được hỏi nói giá xăng, giá khí đốt tăng cao là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Chỉ 27% người Mỹ được hỏi nói ông Biden đã làm tốt nhiệm vụ điều tiết nền kinh tế, trong khi 57% đánh giá ở mức “kém”.

74% người Mỹ được hỏi nói nền kinh tế Mỹ tồi tệ hơn so với năm ngoái. Chỉ 11% tin rằng có sự cải thiện và 13% nói nền kinh tế vẫn giữ ở mức tương đương năm ngoái.

Tỉ lệ lạm phát hàng năm ở Mỹ hiện ở mức 8,6%. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ đã giảm 1,5% trong quý I năm 2022, theo Newsmax.

Giá xăng bình quân ở Mỹ hiện giữ ở mức 4,96 USD/gallon, giảm nhẹ so với mức cao kỷ lục 5,02 USD/gallon. Mức giá kỷ lục được xác lập vào ngày 11.6.

Khảo sát của Rasmussen diễn ra từ ngày 16-19.6, với 1.000 người Mỹ tham gia khảo sát qua điện thoại. Tỉ lệ sai số trong khảo sát là 3 điểm phần trăm. Mức độ tin cậy là 95%, theo Newsmax.

Bạn đang xem: Giá nhiên liệu tăng cao, người Mỹ nghĩ gì về chính sách của ông Biden và ông...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/gia-nhien-lieu-tang-cao-nguoi-my-nghi-gi-ve-chinh-sach-cua-ong-biden-va-ong-putin-c415a1370982.html

Chia sẻ bài viết