Gia cảnh khốn khó của bé 8 tuổi ở Đắk Lắk bị đốt bỏng 2 chân

Bố mẹ bỏ nhau từ sớm, cháu bé 8 tuổi sống chung với ông bà ngoại, đời sống rất khó khăn.

Ngày 12-7, trao đổi với PLO, bà Đặng Thị Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Thường trực Hội Chữ thập đỏ xã Ea Haio (huyện Ea H’leo, Đắk Lắk), cho biết cháu Niê Y Ng, 8 tuổi, trú xã Ea Sol đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị.

Gia cảnh khốn khó của bé 8 tuổi ở Đắk Lắk bị đốt bỏng 2 chân - 1

Chân của Niê Y Ng bị bỏng nặng.

Bà Tuân tâm sự, bà công tác ở Hội chữ thập đỏ xã Ea Hiao và tham gia đội thiện nguyện trên mạng xã hội Facebook. “Nhiều năm qua, chúng tôi đã giúp đỡ gia đình bé Niê Y Ng nên gia cảnh của bé như thế nào, tôi đều nắm rõ” - bà Tuân nói.

Cũng theo bà Tuân, bố mẹ chia tay khi cháu bé vừa được sinh ra. Mẹ bé cũng đi biền biệt suốt hơn tám năm qua, không rõ đang ở đâu.

“Niê Y Ng ở với ông bà ngoại, sống trong căn nhà hoang của một nông trường đã bị giải thể cách đây mấy năm. Hằng ngày, ông bà đi mò cua, hái rau đem bán để nuôi cháu. Đời sống rất khó khăn. Dù đã 8 tuổi nhưng Niê Y Ng chưa được đi học. Em nói tiếng Kinh (tiếng phổ thông) chưa rõ” - bà Tuân nói thêm.

Gia cảnh khốn khó của bé 8 tuổi ở Đắk Lắk bị đốt bỏng 2 chân - 2

Cháu bé đang được điều trị ở bệnh viện.

Cũng theo vị cán bộ, sáng 12-7, bà ngoại Niê Y Ng đi bộ hơn một tiếng đồng hồ để gặp lãnh đạo trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, xã Ea Sol. Tại đây bà thông báo việc cháu ngoại bị đốt hai chân dẫn đến bỏng nặng.

“Lãnh đạo trường Nguyễn Khuyến đã gọi ngay cho tôi. Anh em trong đội thiện nguyện lập tức đến nơi gia đình Niê Y Ng đang ở và kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ. Chúng tôi cũng mời lãnh đạo UBND xã Ea Sol đến để lập biên bản sự việc” - bà Tuân nhớ lại.

Bà Tuân kể cháu Niê Y Ng bị đốt bỏng hai chân vì không nghe lời thanh niên 19 tuổi. Thanh niên này yêu cầu các cháu đi ăn trộm sầu riêng và bơ chứ không phải đi trộm mủ cao su.

Niê Y Ng sau đó đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ea Hleo để chữa trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, Niê Y Ng bị bỏng độ hai tại háng và chi dưới nên đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục chữa trị.

Như PLO đã đưa tin, một lãnh đạo UBND xã Ea Sol, cho biết đêm 11-7 có một người đến chở cháu Niê Y Ng và hai cháu nhỏ khác qua địa bàn xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, cách nhà của cháu khoảng 5 km.

Khi đến nơi, cả ba cháu nhỏ đều không đồng ý trộm mủ cao su và bị người này đánh. Có hai cháu nhỏ bỏ chạy còn Niê Y Ng không chạy kịp nên bị bắt lại. Sau đó, cháu bị kẻ này tẩm xăng đốt, gây bỏng ở chân.

Vị lãnh đạo UBND xã Ea Sol xác nhận, người liên quan đến vụ đốt cháy chân bé trai 8 tuổi là YTN (19 tuổi, trú xã Ea Sol).

Hiện Công an xã Ea Hiao đang làm việc với thanh niên này.

Bạn đang xem: Gia cảnh khốn khó của bé 8 tuổi ở Đắk Lắk bị đốt bỏng 2 chân

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/gia-canh-khon-kho-cua-be-8-tuoi-o-dak-lak-bi-dot-bong-2-chan-c51a1377070.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết