Ford Việt Nam triệu hồi loạt xe bán tải Ranger vì lỗi kính chắn gió

Hãng xe Mỹ vừa phát đi thông báo triệu hồi dòng xe bán tải Ranger tại Việt Nam vì lỗi kính chắn gió.

Sự kiện: Triệu hồi xe Ford Ranger

Một số xe kính chắn gió trên xe bán tải Ford Ranger sản xuất trong năm 2021 có thể không đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế, ảnh hưởng đến an toàn của xe. Đó là lý do mà hãng Ford phát lệnh triệu hồi xeđể tăng cường độ bám dính của kính chắn gió.

Cụ thể, Ford Việt Nam vừa thông báo về Chương trình triệu hồi an toàn số 21S50 – Tăng cường độ bám dính của Kính chắn gió trên xe Ranger được sản xuất trong khoảng thời gian từ 09/01/2021 đến 09/07/2021. Số lượng xe bị triệu hồi trong đợt này lên đến 1.444 xe

Ford Việt Nam triệu hồi loạt xe bán tải Ranger vì lỗi kính chắn gió - 1

Ford Việt Nam cũng đã gửi thư đến từng khách hàng sở hữu xe thuộc chương trình và đăng tải nội dung chương trình trên website của công ty. Khi được triệu hồi, những xe nói trên sẽ được kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Ford Việt Nam trên toàn quốc.

Hãng xe khuyến cáo​, trên các xe trong diện ảnh hưởng, Kính chắn gió có độ bám dính có thể không đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế. Điều này có thể dẫn đến những ảnh hưởng sau đối với sự an toàn của xe: Ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động bung túi khí hành khách và vị trí bơm căng của nó. Tiếp theo là ảnh hưởng bất lợi đến hiệu quả hoạt động của túi khí hành khách như một tác dụng giữ người ngồi trên xe và ảnh hưởng đến độ bền của nóc (mui) xe.

Ford Việt Nam triệu hồi loạt xe bán tải Ranger vì lỗi kính chắn gió - 3

Công ty Ford Motor đã ủy quyền cho các Đại lý để thực hiện việc kiểm tra, sử dụng keo PU mới để lắp lại kính chắn gió để tăng cường độ bám dính theo Hướng dẫn Kỹ thuật. Việc kiểm tra và dán keo mới này được thực hiện hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công lắp đặt).

Thời gian cần thiết cho việc kiểm tra, và dán keo mới này khoảng ít hơn một nửa ngày làm việc. Tuy nhiên, do các yêu cầu về kế hoạch sửa chữa, Đại lý có thể cần giữ xe của khách hàng thời gian dài hơn.

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Ford Việt Nam triệu hồi loạt xe bán tải Ranger vì lỗi kính chắn gió

Chuyên mục: Ô tô

Nguồn: https://www.24h.com.vn/o-to/ford-viet-nam-trieu-hoi-loat-xe-ban-tai-ranger-vi-loi-kinh-chan-gio-c747a1382079.html

Chia sẻ bài viết