Elon Musk - Tesla Model Y sẽ là ôtô điện bán chạy nhất thế giới

Tesla Model Y chạy điện được Elon Musk kỳ vọng vượt qua Toyota Corolla và trở thành mẫu xe bán chạy nhất thế giới ngay trong năm 2023 tới.

Phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla, CEO Elon Musk cho biết ông tin tưởng rằng Tesla Model Y chạy điện sẽ trở thành mẫu xe có doanh thu cao nhất thế giới ngay trong năm nay và chiếm lĩnh “ngôi vua” doanh số toàn cầu vào năm 2023.
Elon Musk - Tesla Model Y se la oto dien ban chay nhat the gioi
Elon Musk kỳ vọng Tesla Model Y sẽ là ôtô điện bán chạy nhất thế giới.
Tesla Model Ythế hệ mới hiện là dòng SUV điện thống trị các bảng xếp hạng tại nhiều quốc gia trên toàn cầu.
Tổng kết doanh thu năm 2021, Toyota Corolla là dòng xe được ưa chuộng nhất thế giới với khoảng 1.150.000 chiếc đến tay khách hàng. Trong khi đó, tổng số lượng xe bán ra của Tesla trong năm ngoái là 936.222 xe. Riêng bộ đôi Model 3 và Model Y sở hữu doanh số chung 911.208 xe, chiếm đến 97,3% tổng lượng xe giao đến tay khách hàng.
Elon Musk - Tesla Model Y se la oto dien ban chay nhat the gioi-Hinh-2
Sản lượng dự kiến của Tesla trong năm 2022 là 1,3 triệu xe và tới năm 2023 có thể vượt ngưỡng 1,5 triệu.
Sản lượng dự kiến của Tesla trong năm 2022 là 1,3 triệu xe và tới năm 2023 có thể vượt ngưỡng 1,5 triệu. Con số này được dự báo sẽ còn tăng lên khi công ty đẩy mạnh khả năng sản xuất tại 2 nhà máy mới ở Texas và Berlin.
Trước khi Tesla đưa Model Y ra thị trường vào năm 2020, Musk đã đưa ra một số dự đoán táo bạo về mức độ phổ biến của mẫu xe này. Ông cho biết rằng nhu cầu của Model Y sẽ cao gấp đôi so với nhu cầu đối với Model 3 - mẫu xe điện bán chạy nhất vào thời điểm đó.
Elon Musk - Tesla Model Y se la oto dien ban chay nhat the gioi-Hinh-3
Hiện Tesla đang là một trong những công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất của Mỹ, lớn hơn cả tổng vốn hoá của 7 hãng xe lớn nhất thế giới cộng lại.
Quay ngược lại thời điểm 2016, tức 4 năm trước thời điểm ra mắt, Elon Musk thậm chí đã lên kế hoạch sản xuất từ 500.000 đến 1 triệu chiếc Model Y mỗi năm. Giờ đây, sau hai năm xuất hiện trên thị trường, các dự đoán của Elon Musk về Tesla Model Y đang trở thành sự thật.
Hiện Tesla đang là một trong những công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất của Mỹ, lớn hơn cả tổng vốn hoá của 7 hãng xe lớn nhất thế giới cộng lại. Vốn hoá thị trường của Tesla đang ở mức khoảng 700 tỷ USD, gấp gần 3 lần con số 250 tỷ USD của Toyota.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Elon Musk - Tesla Model Y sẽ là ôtô điện bán chạy nhất thế giới

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/elon-musk-tesla-model-y-se-la-oto-dien-ban-chay-nhat-the-gioi-1735432.html

Chia sẻ bài viết