Ê chề vì ôm vé BlackPink tại Hà Nội, bán lại không ai mua

Sau ngày mở bán vé concert BlackPink tại Mỹ Đình, mạng xã hội xuất hiện hàng chục hội nhóm mở ra với mục đích bán lại vé. Không còn không khí xôm tụ, những người ôm vé với hy vọng kiếm chác như đang ngồi trên đống lửa vì mời mọc, hạ giá nhưng vẫn ế ẩm.

Sự kiện: Blackpink Ngôi sao ca nhạc châu Á

Trái ngược với không khí xôm tụ ngày mở bán vé hai đêm concert BlackPink tại Việt Nam hôm 7/7, hiện trên cổng bán vé chính thức Ticketbox người hâm mộ vẫn có thể đặt mua dễ dàng, chủ yếu là hạng vé có giá tiền dao động từ 5,8 triệu đồng đến 7,8 triệu đồng.

Nhiều người vỡ mộng xin cứu khi ôm vé BlackPink

Trước giờ mở bán, nhiều người mở dịch vụ mua hộ, ôm vé nhằm kiếm lợi nhuận, tuy nhiên với tình hình hiện tại, những đối tượng này có nguy cơ đối mặt với việc không bán lại được vé hoặc phải chịu bán lỗ.

Tìm kiếm trên các trang mạng xã hội dễ dàng thấy các hội nhóm với mục đích trao đổi, bán lại vé. Mỗi ngày đều có hàng chục bài đăng bán vé ở với nhiều mức tiền khác nhau. Có người chấp nhận lỗ để mong hoàn được phần tiền đã bỏ ra.

Để thu hút người mua vé, seller (người bán lại) đưa ra những thông tin hấp dẫn, kể các câu chuyện thiếu căn cứ nhằm để fan chịu đặt vé. Dù thế, dưới các bài đăng bán lại, hàng loạt tài khoản cũng trong tình trạng tương tự, tìm người mua, giao dịch trực tiếp…

Nhiều người ê chề vì "ôm" vé BlackPink tại Hà Nội. Ảnh: CMH.

Nhiều người đang ngồi trên đống lửa vì giờ vẫn chưa bán được vé. Đó là trường hợp của Bùi Ngọc (Hà Nội), với sở thích “đu” thần tượng và mong muốn kiếm thêm chút ít, Ngọc đặt thêm hạng vé CAT 2 giá 5,8 triệu đồng và rao bán lại ngay ngày concert mở bán.

Dù thế đến thời điểm này cô vẫn chưa bán lại được tấm vé này. Ngọc chăm chỉ bình luận trong các hội nhóm, khẳng định bản thân uy tín, giao dịch tại cổng sân vận động nhưng tình hình không khá khẩm hơn. Thay vì mua lại tấm vé này của Ngọc, khán giả vẫn có thể mua trên trang web phân phối dễ dàng.

Vợ chồng anh V.A (Thanh Hóa) hùn tiền mua 8 vé BlackPink trong hai ngày với kỳ vọng kiếm được đồng lãi nhưng miếng béo bở đến giờ này vẫn không thấy. Đến ngày hôm nay, anh đăng tải bán lại giá gốc với hy vọng có người đặt tiền mua.

Cho đến lúc này, việc độn vé xem BlackPink là không khả thi bởi vé trên trang web còn ê chề, người hâm mộ nắm bắt tình hình đợi sát ngày biểu diễn để kiếm được vé với mức giá vừa phải, hợp lý thậm chí hời hơn so với giá gốc từ những tay phe vé.

Tình trạng ôm vé ê chề từng diễn ra ở Thái Lan

Khán giả Ngọc Anh (Hà Nội) chia sẻ concert BlackPink tại Việt Nam hot nhưng chỉ có mức độ. “Vé còn rất nhiều và theo kinh nghiệm của tôi là không hề khó mua. Hạng vé sold out (bán hết) nhanh là VIP nhưng giờ quá nhiều người đang rao bán lại, thậm chí đến ngày diễn ra đêm diễn sẽ có tình trạng xả lỗ”.

Việc mở bán vé 2 đêm tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình được đánh giá khó lấp đầy fan bởi lượng vé quá cao, ít quyền lợi so với các quốc gia khác. Bên cạnh đó, Born Pink đã đi qua nhiều quốc gia Đông Nam Á trước khi đặt chân đến Việt Nam, vì vậy lượng fan quốc tế sẽ không được như kỳ vọng.

Vé concert BlackPink tại Thái Lan hồi tháng 5 vẫn có thể đặt mua dễ dàng sau thời gian dài mở bán.

Tại Việt Nam, nhà phân phối chỉ phát hành vé điện tử, không có vé giấy như Thái Lan hay các nước khác, dễ dẫn đến tình trạng lừa đảo khi mua nhượng. Rủi ro cao từ việc mua vé quét mã QR cũng là nguyên nhân khiến nhiều người nấn ná chuyện bỏ tiền đến xem đêm nhạc.

Hồi tháng 5, đêm nhạc encore world tour Born Pink tại Bangkok, Thái Lan cũng xuất hiện tình trạng “ôm vé”, đến ngày cận diễn, nhiều người bán tháo, hạ giá chịu bù lỗ, giống với tình hình hiện tại ở Việt Nam. Khi đó, giá vé cao nhất tại Thái Lan lên tới 14.800 baht (10 triệu đồng), rẻ nhất ở mức 2.800 baht (khoảng 2 triệu đồng).

Chia sẻ
Theo Hà Trang (Tiền Phong)

Bạn đang xem: Ê chề vì ôm vé BlackPink tại Hà Nội, bán lại không ai mua

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/doi-song-showbiz/e-che-vi-om-ve-blackpink-tai-ha-noi-ban-lai-khong-ai-mua-c729a1483305.html

Chia sẻ bài viết