Đừng lấy một người đàn ông hơn 10 tuổi và không có tiền, anh ta sẽ không yêu bạn đến tận xương tủy. Lý do là gì?

Có rất nhiều lý do để phụ nữ lựa chọn bạn đời của mình nhưng đừng nên lấy một người chồng nghèo mà lại hơn mình 10 tuổi (hoặc hơn) bởi những nguyên nhân sau.

Trong tình yêu và hôn nhân ngày nay, không ít những cặp đôi có sự chênh lệch lớn về tuổi tác. Thực tế cho thấy, tình yêu hay hôn nhân giữa một người lớn tuổi và một người trẻ tuổi, phải có điều kiện vật chất tốt thì tình cảm mới dễ tiến xa và bền chặt. Nhưng cũng có nhiều trường hợp, phụ nữ lấy đàn ông hơn mình rất nhiều tuổi chỉ để “yêu”, bởi họ cảm nhận được sự chín chắn và có thể là chỗ dựa vững vàng nơi người đàn ông. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh này, phụ nữ thường đã có tuổi hoặc bị coi là “ế” thì mới lựa chọn như vậy.

Vậy còn một người đàn ông lớn tuổi nhưng không có tiền thì sao? Đa số phụ nữ được khuyên là không nên lấy những người đàn ông lớn hơn mình 10 tuổi trở lên và nghèo khó, bởi những lý do rất thiết thực dưới đây.

1. Đàn ông lớn tuổi chưa chắc đã có tinh thần trách nhiệm và bao dung

Nhiều người cho rằng đàn ông càng lớn tuổi thì sẽ càng có tinh thần trách nhiệm với gia đình và bao dung với người bạn đời của mình, thật ra điều này không do tuổi tác quyết định mà liên quan đến sự giáo dục của gia đình. Một người đàn ông được cha mẹ giáo dục ngay từ nhỏ thường có các đức tính tốt như sống có trách nhiệm, có bản lĩnh và kiên nhẫn. Khi yêu ai, anh ấy sẽ luôn chung thủy và sẵn sàng thay đổi những điều mà bạn đời cho là không tốt. Dù đã lớn tuổi và không có tài chính tốt nhưng dưới sự ảnh hưởng của bạn, anh ấy sẽ thay đổi theo hướng tích cực và cũng sẽ thu được những thành tựu nhất định.

Ngược lại, nếu một người đàn ông không có tiền, lại còn bị ảnh hưởng bởi môi trường giáo dục “tồi”, hoặc có đám bạn xấu vây quanh thì tốt nhất đừng lấy làm chồng bởi những thói hư tật xấu đã ăn sâu vào tiềm thức của anh ta nên rất khó thay đổi. Nếu lấy phải người chồng như vậy, phụ nữ phải cố gắng hơn gấp đôi để lo cho gia đình vì anh ta sẽ chỉ chăm lo cho những thú vui của mình chứ chẳng giúp gì được cho vợ con cả.

Đừng lấy một người đàn ông hơn 10 tuổi và không có tiền, anh ta sẽ không yêu bạn đến tận xương tủy. Lý do là gì?-1

2. Người đàn ông nhiều tuổi, do đã bước vào tuổi trung niên nên sức khỏe không tốt lại còn cha mẹ già và có thể đã có con cái

Phụ nữ khi yêu thường đánh mất lý trí nên không nhìn nhận toàn diện được các vấn đề. Thực tế, cuộc sống hôn nhân không chỉ cần có hạnh phúc mà phải có nền tảng vật chất nhất định và những khoản tiết kiệm để đối phó với những trường hợp khẩn cấp như bệnh tật, ốm đau. Bởi vì người đàn ông đã lớn tuổi, sức khỏe không tốt, thu nhập từ công việc hạn chế, lại thêm gánh nặng về con cái hay cha mẹ già, chắc chắn sẽ khiến cuộc sống thêm khó khăn hơn gấp bội. Tình cảm vợ chồng dù có mặn nồng đến mấy thì dưới gánh nặng cơm áo gạo tiền cũng dễ dàng gặp trục trặc, sứt mẻ.

3. Đàn ông trung niên mà chưa có tiền tiết kiệm thì điều kiện của họ quá tệ, ở độ tuổi này đa phần không có sự phấn đấu nên rất khó có thu nhập cao.

Đa số đàn ông nếu thời trẻ chịu khó tu chí làm ăn thì khi đến tuổi trung niên, họ sẽ có được những thành tựu nho nhỏ. Nếu một người đàn ông ở độ tuổi trung niên mà không có tiền tiết kiệm, công việc không ổn định thì có thể thời trẻ anh ta đã không phấn đấu cho sự nghiệp của mình và đến khi đã lớn tuổi, ý chí phấn đấu lại càng giảm sút hơn nữa. Bạn hãy thử nghĩ, nếu thời trẻ, anh ta không cố gắng cho công việc thì khi về già có thể làm nên chuyện gì to tát ?. Sẽ rất khó, bởi lúc này, đàn ông sẽ đối diện với nhiều thử thách hơn, sức khỏe cũng giảm sút đi nhiều. Tóm lại là, đàn ông trung niên mà không có tiền tiết kiệm thì điều kiện của họ quá tệ, cuộc sống sau này chắc sẽ khá vất vả, khổ cực.

Hai người sống với nhau thì cần phải có tình cảm nhưng tình cảm là thứ không thể mang ra ăn được. Thực tế, muốn có cuộc sống hạnh phúc thì nền tảng kinh tế vững chắc là yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Tình yêu là vô giá và tình yêu là sự hưởng thụ về mặt tinh thần, nhưng hôn nhân là cuộc sống, một cuộc sống đối mặt với thực tế. Vì vậy, khi tìm kiếm tình yêu, bạn phải tham khảo các điều kiện thực tế của đối phương. Khi đàn ông đáp ứng được các điều kiện cơ bản về kinh tế thì cuộc hôn nhân mới thực sự hạnh phúc.

Một người đàn ông đã có tuổi mà trong tay không có gì đáng giá thì phụ nữ hay cân nhắc trước khi tiến xa hơn bởi vốn dĩ cuộc sống hôn nhân đã phải đối diện với rất nhiều áp lực rồi, lấy một người chồng nghèo và nhiều tuổi thì áp lực sẽ lớn hơn thế rất nhiều.

 

Bạn đang xem: Đừng lấy một người đàn ông hơn 10 tuổi và không có tiền, anh ta sẽ không yêu bạn đến tận xương tủy. Lý do là gì?

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//yeu/dung-lay-mot-nguoi-dan-ong-hon-10-tuoi-va-khong-co-tien-anh-ta-se-khong-yeu-ban-den-tan-xuong-tuy-ly-do-la-gi-n-526143.html

Chia sẻ bài viết