Du lịch thông minh: Bí quyết giúp việc đi lại dễ dàng hơn

Với một vài thủ thuật đơn giản giúp việc đi lại của bạn có thể trở nên dễ dàng hơn từ việc đặt vé máy bay cho đến tìm đường di chuyển ở điểm đến.

Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch

Câu nói cũ 'Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm thông minh hơn' mặc dù có thểkhông đúng vào năm 2022, nhưng nó có phần đúng khi nói đến du lịch thời vật giá leo thang.

Không phải mọimẹo vặt nàyđều có thể áp dụng cho tất cả, nhưng những thủ thuật dưới đâyđều phổ biến khi áp dụng cho bất kỳ chuyến hayloại hình du lịch nào.

Đừng mua vé máy bay vào phút cuối

Một trong khoản tiền chiếm tỉ lệ % lớn nhất của ngân sách du lịch làgiá của hầu hết các chuyến bay. Đi máy bay không phải phải là rẻ và đôi lúc chúng ta phải bay với mức giá dắt đỏ.Nhiều khi, du khách từ bỏ một vài điểm đến vì giá vé máy bay không phù hợp với túi tiền của họ.

Du lịch thông minh: Bí quyết giúp việc đi lại dễ dàng hơn - 1

Điều tốt nhất mà một khách du lịch có thể làm cho mình là lên kế hoạch và nghiên cứutrước về kỳ nghỉ. Giảm thiểu các rủi rokhi phải đặtvé máy bay vào phút cuối, và lựa chọn những chuyến bay đắt đỏ đểphù hợp với ngày đặt phòng khách sạn.

Vì thế một kế hoạch tốt sẽ giúp chúng ta cân bằng và biến mọi thứ thoải mái hơn trước khi bắt đầu hành trình.

Du lịch thông minh: Bí quyết giúp việc đi lại dễ dàng hơn - 3

Hãy tận dụng mọi nguồn lực để có giá vé tốt nhất. Bạn có thể tham khảo vé máy bay từng hãng, sử dụng các công cụ trực tuyến như Google Flight, Skyscanner, những OTA nhưExpedia, Traveloka.. cũng rất hữu ích. Nếu chưa tìm được mức giá để bạn hài lòng thì nhớ lựa chọn thông báo của những đơn vị trên để biết khi nào giá vé máy bay đã chọn ở mức thấp nhất.

Nếu bạn có thẻ tín dụng thìnên kiểm tra hệ thống tích điểm để sử dụng cho vé máy bay. Hoặc nếu hộiviên thường xuyêncủa hãng hàng không thì hãy sử dụng các dặm bay tích lũy.

Sử dụng bản đồ ngoại tuyến trên thiết bị di động

Bản đồ offline ngày nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người, và là ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại của các “phượt thủ” – người thường xuyên đi vào những vùng không có kết nối internet.

Du lịch thông minh: Bí quyết giúp việc đi lại dễ dàng hơn - 4

Bản đồ offline trên nền tảng Androidvà iOS là những ứng dụng không yêu cầu sử dụng kết nối internet nhưng vẫn đảm bảo khả năng định vị, chỉ đường tốt cho người sử dụng. Google Map là lựa chọn hàng đầu bởi sự quen thuộc nhưng những ứng dụng khác cũng rất thú vị nhưHERE WeGo củaông trùm di động Nokia,Offline Map & Navigation có mặt trên 200 quốc gia, hayOffline GPS phù hợp với những ai thích thuê xe.

Sử dụng giao thông công cộng

Tại các thành phố lớn thì di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm rất hiệu quả và thiết thực. Tìm mua một tấm bản đồ với các đường giao thông chính rồi mua vé hàng ngày hoặc theo tuần để khám phá thành phố theo cách rẻ nhất, cái lợi lớn hơn chính là bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với người bản địa và có thể dễ dàng bắt chước theo cách sinh hoạt di chuyển của họ.

Du lịch thông minh: Bí quyết giúp việc đi lại dễ dàng hơn - 5

Ngoài ra, Google Map cũng cập nhật rất chính xác giờ giấc hoạt động của những phương tiện công cộng này.

Chia sẻ
Theo Hàn Mai (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Bạn đang xem: Du lịch thông minh: Bí quyết giúp việc đi lại dễ dàng hơn

Chuyên mục: Du lịch

Nguồn: https://www.24h.com.vn/du-lich-24h/du-lich-thong-minh-bi-quyet-giup-viec-di-lai-de-dang-hon-c76a1386470.html

Chia sẻ bài viết