Du khách nô nức đến quê hương của ông già Noel dịp Giáng sinh

Lapland, nơi được mệnh danh là quê hương của ông già Noel, luôn thu hút đông đảo du khách vào mùa Giáng Sinh ghé thăm để tận hưởng không khí ấm áp của dịp lễ.

Theo truyền thuyết, ông già Noel đầu tiên sống trên núi Korvatunturi nằm ở phía Đông Lapland (Phần Lan) có độ cao 483 m. Người dân nơi này truyền tai nhau rằng vì dãy núi này có hình dáng giống như tai của ông già Noel nên có thể lắng nghe được mọi ước muốn của trẻ em khắp thế giới.Lapland, Phần Lan, được mệnh danh là quê hương của ông già Noel, là điểm đón Giáng sinh và năm mới được mọi người mơ ước đến 1 lần trong đời.Mỗi dịp Giáng sinh hàng năm, ngôi làng của ông già tuyết Santa Claus thu hút vô số khách du lịch trên khắp thế giới.Ngôi làng ông già Noel nằm cách thành phố Rovaniemi, thủ phủ của tỉnh Lapland (Phần Lan) khoảng 8km về phía Đông Bắc và cách sân bay Rovaniemi chừng 2km.Cư dân Rovaniemi đã xây dựng nhiều điểm tham quan hấp dẫn dựa theo truyền thuyết về Ông già Noel như: Ngôi nhà Giáng sinh, bưu điện của Ông già Noel, lâu đài tuyết...Rovaniemi chỉ có khoảng 35 ngàn cư dân, nhiều kiến trúc quan trọng ở đây như viện bảo tàng, khách sạn, nhà hàng,... đều để phục vụ du khách.Trung bình mỗi ngày có khoảng 8 chuyến xe buýt đi lại giữa nhà ga Rovaniemi và ngôi làng của ông già Noel này.Bên cạnh ông già Noel “thật”, ngôi làng còn có khoảng 500 người lùn làm nhiệm vụ sắp xếp các lá thư gửi đến ông già Noel từ khắp nơi trên thế giới, và cung cấp các dịch vụ cho khách tham quan.Đặc biệt trong làng còn có một văn phòng làm việc riêng của ông già Noel, nơi mỗi năm nhận được hằng trăm ngàn bức thư từ các em nhỏ trên khắp châu lục, thống kê trung bình khoảng 700.000 bức. Nhân viên bưu điện trong vai các chú lùn phải hồi âm cho tất cả các bức thư gửi đến có địa chỉ rõ ràng.Đến “Làng ông già Noel” vào dịp Giáng sinh, bạn sẽ phải choáng ngợp với cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp đẽ và quyến rũ, cùng nhiều hoạt động phiêu lưu thú vị trong không gian phủ đầy tuyết trắng.

Du khach no nuc den que huong cua ong gia Noel dip Giang sinh
Theo truyền thuyết, ông già Noel đầu tiên sống trên núi Korvatunturi nằm ở phía Đông Lapland (Phần Lan) có độ cao 483 m. Người dân nơi này truyền tai nhau rằng vì dãy núi này có hình dáng giống như tai của ông già Noel nên có thể lắng nghe được mọi ước muốn của trẻ em khắp thế giới.
Du khach no nuc den que huong cua ong gia Noel dip Giang sinh-Hinh-2
Lapland, Phần Lan, được mệnh danh là quê hương của ông già Noel, là điểm đón Giáng sinh và năm mới được mọi người mơ ước đến 1 lần trong đời.
Du khach no nuc den que huong cua ong gia Noel dip Giang sinh-Hinh-3
Mỗi dịp Giáng sinh hàng năm, ngôi làng của ông già tuyết Santa Claus thu hút vô số khách du lịch trên khắp thế giới.
Du khach no nuc den que huong cua ong gia Noel dip Giang sinh-Hinh-4
Ngôi làng ông già Noel nằm cách thành phố Rovaniemi, thủ phủ của tỉnh Lapland (Phần Lan) khoảng 8km về phía Đông Bắc và cách sân bay Rovaniemi chừng 2km.
Du khach no nuc den que huong cua ong gia Noel dip Giang sinh-Hinh-5
Cư dân Rovaniemi đã xây dựng nhiều điểm tham quan hấp dẫn dựa theo truyền thuyết về Ông già Noel như: Ngôi nhà Giáng sinh, bưu điện của Ông già Noel, lâu đài tuyết...
Du khach no nuc den que huong cua ong gia Noel dip Giang sinh-Hinh-6
Rovaniemi chỉ có khoảng 35 ngàn cư dân, nhiều kiến trúc quan trọng ở đây như viện bảo tàng, khách sạn, nhà hàng,... đều để phục vụ du khách.
Du khach no nuc den que huong cua ong gia Noel dip Giang sinh-Hinh-7
Trung bình mỗi ngày có khoảng 8 chuyến xe buýt đi lại giữa nhà ga Rovaniemi và ngôi làng của ông già Noel này.
Du khach no nuc den que huong cua ong gia Noel dip Giang sinh-Hinh-8
Bên cạnh ông già Noel “thật”, ngôi làng còn có khoảng 500 người lùn làm nhiệm vụ sắp xếp các lá thư gửi đến ông già Noel từ khắp nơi trên thế giới, và cung cấp các dịch vụ cho khách tham quan.
Du khach no nuc den que huong cua ong gia Noel dip Giang sinh-Hinh-9
Đặc biệt trong làng còn có một văn phòng làm việc riêng của ông già Noel, nơi mỗi năm nhận được hằng trăm ngàn bức thư từ các em nhỏ trên khắp châu lục, thống kê trung bình khoảng 700.000 bức. Nhân viên bưu điện trong vai các chú lùn phải hồi âm cho tất cả các bức thư gửi đến có địa chỉ rõ ràng.
Du khach no nuc den que huong cua ong gia Noel dip Giang sinh-Hinh-10
Đến “Làng ông già Noel” vào dịp Giáng sinh, bạn sẽ phải choáng ngợp với cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp đẽ và quyến rũ, cùng nhiều hoạt động phiêu lưu thú vị trong không gian phủ đầy tuyết trắng.

Thảo Nguyên (TH)

Bạn đang xem: Du khách nô nức đến quê hương của ông già Noel dịp Giáng sinh

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/du-khach-no-nuc-den-que-huong-cua-ong-gia-noel-dip-giang-sinh-1785271.html

Chia sẻ bài viết