Dòng họ nào có nhiều người làm hoàng đế nhất lịch sử Trung Quốc?

Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, 24 triều đại với 494 hoàng đế đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng. Theo các nhà nghiên cứu, dòng họ quyền lực có nhiều người làm vua nhất là họ Lưu với 66 hoàng đế.

Lịch sử phong kiến kéo dài hàng ngàn năm gắn liền với sự hưng thinh, suy tàn của 24 triều đại. Theo thống kê, 494 hoàng đế thuộc 24 triều đại này đã lần lượt trị vì đất nước với thời gian tại vị khác nhau.Khi nghiên cứu về những hoàng đế trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, các chuyên gia phát hiện một điều thú vị. Đó là một dòng họ có nhiều vị vua nhất lịch sử. Dòng họ quyền lực có tới 66 người làm vua chính là họ Lưu.Dòng họ Lưu nổi danh lịch sử khi có nhiều người trở thành bậc cửu ngũ chí tôn. Trong số này, Hán Cao Tổ Lưu Bang được nhiều người biết đến. Ông là vị hoàng đế sáng lập ra nhà Hán. Xuất thân trong một gia đình nông dân bình thường, Lưu Bang từng một kẻ không có gì trong tay, say mê rượu chè, mỹ nữ.Tuy nhiên, về sau, Lưu Bang quyết chí lập nghiệp nên đã sử dụng trí thông minh và tài năng của mình để từng bước gây dựng sự nghiệp, vươn tới đỉnh cao quyền lực và trở thành bậc cửu ngũ chí tôn.Lưu Bang lập nên vương triều nhà Hãn lừng lẫy lịch sử. Sau đó, nhiều hậu duệ của dòng họ Lưu trở thành tân vương của một nước.Thậm chí, một số người họ Lưu còn thành lập nên nhiều triều đại khác như: Tây Hán, Đông Hán, Thục Hán, Tiền Triệu, Tống, Nam Hán, Hậu Hán, Bắc Hán...Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các hoàng đế họ Lưu sở hữu hơn 600 năm cai trị thiên hạ.Lịch sử Trung Quốc ghi nhận 66 hoàng đế họ Lưu cai trị đất nước. Phần lớn trong số họ là những hoàng đế có tài trị quốc, được dân chúng yêu quý, kính trọng.Những vị hoàng đế họ lưu này đã có nhiều ảnh hưởng đến lịch sử Trung Quốc trong suốt hàng ngàn năm.Nhờ vậy, họ Lưu trở thành một trong những dòng họ lớn nhất và quyền lực nhất ở Trung Quốc cũng như nhiều nước trên thế giới. Theo số liệu nhân khẩu năm 2013, họ Lưu có tới gần 70 triệu người.Mời độc giả xem video: Trung Quốc phát trực tuyến lớp học đầu tiên từ vũ trụ. Nguồn: VTV24.

Dong ho nao co nhieu nguoi lam hoang de nhat lich su Trung Quoc?
Lịch sử phong kiến kéo dài hàng ngàn năm gắn liền với sự hưng thinh, suy tàn của 24 triều đại. Theo thống kê, 494 hoàng đế thuộc 24 triều đại này đã lần lượt trị vì đất nước với thời gian tại vị khác nhau.
Dong ho nao co nhieu nguoi lam hoang de nhat lich su Trung Quoc?-Hinh-2
Khi nghiên cứu về những hoàng đế trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, các chuyên gia phát hiện một điều thú vị. Đó là một dòng họ có nhiều vị vua nhất lịch sử. Dòng họ quyền lực có tới 66 người làm vua chính là họ Lưu.
Dong ho nao co nhieu nguoi lam hoang de nhat lich su Trung Quoc?-Hinh-3
Dòng họ Lưu nổi danh lịch sử khi có nhiều người trở thành bậc cửu ngũ chí tôn. Trong số này, Hán Cao Tổ Lưu Bang được nhiều người biết đến. Ông là vị hoàng đế sáng lập ra nhà Hán. Xuất thân trong một gia đình nông dân bình thường, Lưu Bang từng một kẻ không có gì trong tay, say mê rượu chè, mỹ nữ.
Dong ho nao co nhieu nguoi lam hoang de nhat lich su Trung Quoc?-Hinh-4
Tuy nhiên, về sau, Lưu Bang quyết chí lập nghiệp nên đã sử dụng trí thông minh và tài năng của mình để từng bước gây dựng sự nghiệp, vươn tới đỉnh cao quyền lực và trở thành bậc cửu ngũ chí tôn.
Dong ho nao co nhieu nguoi lam hoang de nhat lich su Trung Quoc?-Hinh-5
Lưu Bang lập nên vương triều nhà Hãn lừng lẫy lịch sử. Sau đó, nhiều hậu duệ của dòng họ Lưu trở thành tân vương của một nước.
Dong ho nao co nhieu nguoi lam hoang de nhat lich su Trung Quoc?-Hinh-6
Thậm chí, một số người họ Lưu còn thành lập nên nhiều triều đại khác như: Tây Hán, Đông Hán, Thục Hán, Tiền Triệu, Tống, Nam Hán, Hậu Hán, Bắc Hán...
Dong ho nao co nhieu nguoi lam hoang de nhat lich su Trung Quoc?-Hinh-7
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các hoàng đế họ Lưu sở hữu hơn 600 năm cai trị thiên hạ.
Dong ho nao co nhieu nguoi lam hoang de nhat lich su Trung Quoc?-Hinh-8
Lịch sử Trung Quốc ghi nhận 66 hoàng đế họ Lưu cai trị đất nước. Phần lớn trong số họ là những hoàng đế có tài trị quốc, được dân chúng yêu quý, kính trọng.
Dong ho nao co nhieu nguoi lam hoang de nhat lich su Trung Quoc?-Hinh-9
Những vị hoàng đế họ lưu này đã có nhiều ảnh hưởng đến lịch sử Trung Quốc trong suốt hàng ngàn năm.
Dong ho nao co nhieu nguoi lam hoang de nhat lich su Trung Quoc?-Hinh-10
Nhờ vậy, họ Lưu trở thành một trong những dòng họ lớn nhất và quyền lực nhất ở Trung Quốc cũng như nhiều nước trên thế giới. Theo số liệu nhân khẩu năm 2013, họ Lưu có tới gần 70 triệu người.
Mời độc giả xem video: Trung Quốc phát trực tuyến lớp học đầu tiên từ vũ trụ. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Dòng họ nào có nhiều người làm hoàng đế nhất lịch sử Trung Quốc?

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/dong-ho-nao-co-nhieu-nguoi-lam-hoang-de-nhat-lich-su-trung-quoc-1784823.html

Chia sẻ bài viết