Dồn dập thông tin Nga sắp tấn công, Tổng thống Ukraine mời ông Biden...

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói sự xuất hiện của Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Kiev sẽ “giúp hạ nhiệt căng thẳng”.

Dồn dập thông tin Nga sắp tấn công, Tổng thống Ukraine mời ông Biden "đến ngay” Kiev - 1

Ông Zelensky rất mong sự có mặt của Tổng thống Mỹ Joe BIden ở Kiev.

Tổng thống UkraineVolodymyr Zelenskyđã gửi lời mời ông Biden đến Kiev “trong vài ngày tới”. Lời đề nghị được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo vào ngày 13.2.

Mỹ và nhiều quốc gia phương Tây đã rút các nhà ngoại giao khỏi Kiev, trong khi tình báo Mỹ cho rằng thời điểm Nga tấn công Ukraine đã cận kề.

“Tôi tin rằng sự xuất hiện của ngài ở Kiev trong vài ngày tới đóng vai trò quan trọng nhằm ổn định tình hình, gửi thông điệp mạnh mẽ và góp phần hạ nhiệt căng thẳng”, ông Zelensky nói.

Ông Zelensky khẳng định Kiev và các thành phố lớn khác ở Ukraine hiện vẫn “an toàn và được bảo vệ tốt”.

Tuy vậy, ông Biden dường như không có kế hoạch sớm đến thăm Kiev. Một quan chức Ukraine giấu tên nói rằng, ông Biden “không có phản hồi tích cực” với ông Zelensky trong cuộc điện đàm.

Nhà Trắng cũng không nhắc đến lời mời của ông Zelensky trong tuyên bố chính thức, chỉ nhấn mạnh việc “ông Biden khẳng định Mỹ sẽ phản ứng nhanh nhạy cùng các đồng minh nếu Nga tấn công”.

Đây là cuộc điện đàm thứ hai của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraine kể từ đầu năm. Hồi tháng 1, cuộc điện đàm cũng kết thúc với sự thất vọng lớn.

Ông Zelensky vài ngày qua bày tỏ sự không hài lòng khi các quan chức và truyền thông phương Tây “thổi phồng” nguy cơ Nga tấn công, tác động tiêu cực đến nền kinh tế Ukraine.

Bạn đang xem: Dồn dập thông tin Nga sắp tấn công, Tổng thống Ukraine mời ông Biden...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/don-dap-thong-tin-nga-sap-tan-cong-tong-thong-ukraine-moi-ong-biden-den-ngay-kiev-c415a1332437.html

Chia sẻ bài viết