Giáo dục

Tìm về chính mình: Nỗi đau của người mẹ trên hành trình nuôi dạy con cái

“Tôi chỉ biết bất lực và rơi nước mắt khi thấy thằng con trai lớn nói không bao giờ nghe lời, tôi nói một đằng nó làm một nẻo. Bực tức tôi đã đánh con. Nó lên phòng đóng sập cửa. Cứ nghĩ mọi thứ sẽ thay đổi, nhưng ngày hôm sau lại đâu vào đấy”. Đó là chia sẻ của chị Hương, một trong rất nhiều bà mẹ tham gia khóa học cộng đồng miễn phí “Tìm về chính mình” – chương trình kiến tạo nội tâm bình an tại Trung tâm Hotkids Việt Nam.

Dương Quý Phi đời Đường đặt tên quả vải là gì?

Dương Quý Phi đời Đường thích ăn vải. Đường Huyền Tông muốn chiều lòng ái phi, nên thường xuyên bắt cống nạp vải, sai người phi ngựa hỏa tốc để vận chuyển. Quả vải được ướp mật hoặc muối để tươi ngon suốt chặng đường dài.

Cõng nữ sinh xương thủy tinh tới điểm thi vào lớp 10

Em Nguyễn Thị Hiền (SN 2008), học sinh Trường THCS Võ Liệt, huyện Thanh Chương, là trường hợp đặc biệt trong số gần 39.000 thí sinh vượt vũ môn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 tại tỉnh Nghệ An, diễn ra ngày 5-6/6.

YOLA không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, xứng tầm đơn vị giáo dục quốc tế

Tiên phong ứng dụng triết lý giáo dục khai phóng gần 15 năm qua, YOLA là tổ chức giáo dục có lộ trình học tập tối ưu và không gián đoạn cho học viên từ 6 tuổi trở lên, giúp ươm mầm khả năng tiếng Anh và nuôi dưỡng tính cách con trẻ, bên cạnh đó YOLA còn triển khai nhiều trải nghiệm thú vị cho trẻ trong mùa hè 2023.