Giáo dục

Loay hoay thực hiện chương trình GDPT mới

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ( còn gọi là Chương trình giáo dục phổ thông mới) triển khai nhiều năm nhưng thực tế ở các địa phương, trường học kêu gặp khó khi bố trí đội ngũ dạy môn tích hợp cũng như khó khăn khi thiếu tài liệu giáo dục địa phương.

Sở Giáo dục TP.HCM nói gì về việc đổi giờ học?

Nhiều trường trên địa bàn TP.HCM đang thay đổi giờ học cho phù hợp với tình hình thực tế. Ngày 27/10 Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chính thức thông tin về khung giờ học của các cấp và giải pháp liên quan.

IPP IELTS - Chặng đường 8 năm thành lập và phát triển

Được thành lập vào năm 2014 từ một lớp học nhỏ tại nhà riêng của thầy Tú Phạm (8.5 IELTS, 9.0 Speaking) - tác giả cuốn sách “38 Chủ Điểm Từ Vựng Thiết Yếu Cho IELTS 7.0+” và “60 bài mẫu IELTS Speaking band 8.0”. IPP Education đã trở thành thương hiệu top đầu trong việc tổ chức ôn luyện IELTS chuyên sâu hai kỹ năng Speaking-Writing tại Việt Nam.

Vì sao ngày càng nhiều cha mẹ Việt “mất kết nối” với con?

Ngày bé, đứa trẻ nào cũng quấn bố mẹ, nhìn thấy bố là cười, nhìn thấy mẹ là lao tới ôm. Thế nhưng khi con lớn lên, nhiều cha mẹ không hiểu sao con ngày càng xa cách, con không muốn nói chuyện, thậm chí không muốn gặp mình. Điều gì đã khiến mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái trở nên như thế?

Vingroup tài trợ gần 90 tỷ đồng cho 24 dự án Khoa học Công nghệ và Văn hoá - Lịch sử năm 2022

Ngày 25/10/2022, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) công bố tài trợ gần 90 tỷ đồng cho 19 dự án Khoa học Công nghệ và 05 dự án Văn hóa - Lịch sử có giá trị thực tiễn, có tiềm năng đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước. Chương trình được triển khai phi lợi nhuận bởi Tập đoàn Vingroup nhằm tạo đà cho những thay đổi tích cực và toàn diện trong văn hóa nghiên cứu, môi trường khoa học và đời sống cộng đồng.

Trao gửi giá trị nhân văn tới xã hội cùng IELTS LangGo

Bằng những nỗ lực bền bỉ, IELTS LangGo đã và đang trở thành địa chỉ đào tạo uy tín trên thị trường. Bên cạnh đó, trung tâm còn được đánh giá là đơn vị tận tâm đóng góp những giá trị tích cực và nhân văn tới xã hội.  

Vỡ mộng vì vừa học thạc sĩ vừa làm việc

Vì truyền thống gia đình, stress trong công việc, hoặc chưa tìm được công việc phù hợp khi ra trường, nhiều người đã chọn tiếp tục học lên cao để nâng cao trình độ học vấn của mình. Tuy nhiên, việc vừa làm vừa học theo mốt khiến không ít người vỡ mộng.