Doãn Quốc Đam: Đời thực lập dị của gã 'tắc kè hoa' trong vũ trụ VFC

Doãn Quốc Đam được khán giả yêu mến bởi sự lập dị và biến hóa như "tắc kè hoa" trên phim của anh.

Doãn Quốc Đam: Chàng "tắc kè hoa" của vũ trụ VFC

Doãn Quốc Đam  ban đầu được khán giả ưu ái đặt biệt danh là "Cảnh soái ca" trong "Quỳnh búp bê". Sau bộ phim này, nam diễn viên được đông đảo công chúng mến mộ. Những năm gần đây, Doãn Quốc Đam tiếp tục "lột xác" và hoàn toàn thay đổi bản thân qua từng vai diễn để chinh phục khán giả.

Doãn Quốc Đam: Đời thực lập dị của gã tắc kè hoa trong vũ trụ VFC-1

Doãn Quốc Đam cạo trọc đầu trong "Phố trong làng".

Đến "Mê cung" thoát ra chất ngôn tình mang tính giang hồ của "Quỳnh búp bê", Doãn Quốc Đam thực sự tỏa sáng. Anh vào một lúc hai vai - Fedora (kẻ sát nhân mắc chứng tâm thần phân liệt) và Long Nhật (một người tự kỷ ám thị). Diễn tả hai con người ở hai trạng thái tâm lý gần giống nhau, Doãn Quốc Đam dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu biểu hiện của họ.

Để có một Doãn Quốc Đam "chất" và diễn trọn những vai góc cạnh trong phim, chàng trai Thái Nguyên đã có những ngày tháng trải nghiệm dữ dội. Theo Doãn Quốc Đam chia sẻ trên một tờ báo, khi còn là sinh viên năm ba, anh bị đình chỉ một học kỳ. Gia đình không khó khăn nhưng vì không muốn xin tiền bố mẹ, nam diễn viên nói dối đang đi làm phim rồi xin việc ở một công ty. Anh ngủ nhờ chỗ làm nhưng sau một thời gian, họ không cho ở lại vì thấy anh lập dị, hành tung bí ẩn, hay lục đục về đêm, lại chỉ thích lủi thủi một mình.

Khi ấy, Doãn Quốc Đam lại xách ba lô ra công viên Nghĩa Đô ngủ nhưng cũng bị bảo vệ đuổi vì "nhìn như thằng nghiện". Anh nhớ được một cụ bà đi tập thể dục sớm cho chiếc mũ để tránh sương. Giữa những ánh mắt tò mò và vô cảm, cử chỉ của cụ khiến anh bật khóc. Nhắc lại những tháng ngày lang bạt, anh không thấy khổ bởi việc sống ngoài đường phố, tiếp xúc với đủ loại người cho anh trải nghiệm.

Ngay cả một dự án phim biết là không thực gây sốt như "Phố trong làng", Doãn Quốc Đam cũng "cháy hết mình" khi sẵn sàng cạo trọc đầu thành "Chí Phèo" để phim thêm sống động. Sự nỗ lực của anh đã được khán giả cực kỳ ghi nhận và nó cũng góp phần "cứu cánh" cho "Phố trong làng" bớt nhạt nhẽo hơn.

Doãn Quốc Đam: Đời thực lập dị của gã tắc kè hoa trong vũ trụ VFC-2

Tạo hình cực ngầu của Tuấn "nháy" phim "Đấu trí".

Mới đây, Doãn Quốc Đam lại khiến khán giả tranh cãi khi vào vai Tuấn "nháy" của "Đấu trí". Vai diễn này, nam diễn viên xứ Chè có tạo hình cực ngầu, nhưng điểm trừ là anh "nháy" hơi nhiều. Dù có nhiều lời khen chê và tranh cãi nhưng Doãn Quốc Đam vẫn im lặng nhưng chính tính cách "nói ít làm nhiều" của anh.

Doãn Quốc Đam lập dị cả ngoài đời

Doãn Quốc Đam luôn nhận những vai đặc biệt như vậy và ngoài cuộc sống anh cũng không kém phận "dị". Được biết, anh thích ở quê nhà hơn là xuống Hà Nội sống. Theo Doãn Quốc Đam, anh không thích cuộc sống ồn ào ở Hà Nội, anh chọn cuộc sống bình lặng ở Thái Nguyên. Được biết, chỉ khi nào đóng phim, Doãn Quốc Đam mới xuống Hà Nội. Ngoài thời gian đóng phim, Doãn Quốc Đam tập trung cho công việc kinh doanh Pub nổi tiếng tại quê nhà.

Doãn Quốc Đam: Đời thực lập dị của gã tắc kè hoa trong vũ trụ VFC-3

Nói về quyết định sống tại quê nhà, Doãn Quốc Đam chia sẻ: "Nhiều người bảo tôi không năng động. Nhưng thực sự là tôi không muốn làm quá nhiều vì dễ bị chai sạn cảm xúc. Người diễn viên mất cảm xúc sẽ bị nhạt. Thế nên, ngoài thời gian nhận các dự án phim và phải đi quay liên tục thì tôi nghỉ ở nhà để sáng thức dậy là có thể phóng tầm mắt ra xa".

Doãn Quốc Đam còn tiết lộ anh không thích mặt trái của sự nổi tiếng. Anh muốn cứ cống hiến hết trên phim, mọi người biết anh qua vai diễn hơn là cuộc sống ngoài đời. Vì vậy, anh ít khi chia sẻ với truyền thông về cuộc sống riêng tư. Tâm sự về điều ấy, Doãn Quốc Đam nói: "Tính tôi vốn không ưa sự ồn ào và không thích mọi người biết quá nhiều về chuyện riêng tư của mình. Vợ con, gia đình, cuộc sống phía sau màn ảnh… là những góc riêng tôi muốn giữ cho mình nên không cảm thấy vui lắm khi mọi người quá để ý hoặc bàn tán đến nó".

Doãn Quốc Đam: Đời thực lập dị của gã tắc kè hoa trong vũ trụ VFC-4

Vợ chồng Doãn Quốc Đam.

Hiện tại, Doãn Quốc Đam sống bình yên bên vợ trẻ xinh đẹp ở Thái Nguyên. Anh không muốn chia sẻ nhiều về điều này vì muốn giữ gìn hạnh phúc cho bản thân.

Bạn đang xem: Doãn Quốc Đam: Đời thực lập dị của gã 'tắc kè hoa' trong vũ trụ VFC

Chuyên mục: Showbiz

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//sao/doan-quoc-dam-doi-thuc-lap-di-cua-ga-tac-ke-hoa-trong-vu-tru-vfc-n-526449.html

Chia sẻ bài viết