Đo thành công cân nặng của linh hồn: Con số gây sốc!

Vào cuối thế kỷ trước ở Dorchester, bang Massachusetts (Mỹ), bác sĩ Duncan MacDougall thực hiện một thí nghiệm đo trọng lượng của linh hồn con người và thu được kết quả bất ngờ.

Ở thành phố Boston, bang Massachusetts (Mỹ), bác sĩ danh tiếng tên là Duncan MacDougall đã đặt vấn đề: Nếu con người có linh hồn, những linh hồn đó phải chiếm không gian. Nếu các linh hồn chiếm không gian, thì nó phải cân được, phải không?Bác sĩ MacDougall đã hợp tác với Dorchester's Consumptives 'Home, một bệnh viện từ thiện dành cho bệnh nhân lao giai đoạn cuối. Thời đó, giới y khoa không thể chữa khỏi bệnh lao.Những bệnh nhân này được đặt trên các cân công nghiệp Fairbanks đặc biệt trước khi họ qua đời. Tiến sĩ MacDougall dự định sẽ cân đo khối lượng cơ thể mỗi người trước và sau khi họ qua đời để xác định sự thay đổi cân nặng được đo bởi chiếc cân có độ chính xác cao này.Các bệnh nhân được lựa chọn đều trong tình trạng hấp hối, gồm 5 người đàn ông và một phụ nữ, và 2 trong số họ mắc bệnh lao. Cùng với 4 bác sĩ khác, tiến sĩ MacDougall cẩn thận đo trọng lượng các bệnh nhân trước khi họ qua đời. Khi họ đã trút hơi thở cuối cùng, một sự kiện thú vị đã xảy ra.Bệnh nhân đầu tiên là một người đàn ông qua đời vào ngày 10/4/1901. Người này giảm đột ngột 21,2 gam sau khi chết. Và trong khoảnh khắc đó, huyền thoại "21 gam" ra đời.Thí nghiệm được tiến hành trên bệnh nhân tiếp theo và cho kết quả tương tự. Hoặc trường hợp thứ ba, giảm 28,3 gam một phút sau khi chết. Ông loại bỏ trường hợp 4, một phụ nữ chết vì bệnh tiểu đường, vì cân không chính xác.Trường hợp 5 mất 10,6 gam. Trường hợp 6 bị loại vì bệnh nhân đã chết trong khi ông MacDougall vẫn đang điều chỉnh thang đo của mình. Không phải bệnh nhân nào cũng mất khi một khối lượng cơ thể như nhau, nhưng sự giảm khối lượng có xuất hiện.Vậy sự mất trọng lượng là do đâu? Các bác sĩ đã tính toán tất cả những hao hụt có thể xảy ra như lượng không khí trong phổi hay các chất dịch trong cơ thể nhưng vẫn không thể giải thích lý do cho 1 ounce bị mất đi.Sau khi thử nghiệm và hội chẩn với các bác sĩ tham gia khác, người ta xác định rằng sự mất mát trọng lượng trung bình của mỗi người là 3/4 ounce. Tiến sĩ MacDougall kết luận rằng linh hồn con người nặng 21 gram.Tiến sĩ MacDougall đã tiến hành các thí nghiệm tương tự trên 15 con chó. Các thí nghiệm cho thấy không có sự thay đổi trong trọng lượng sau khi chúng chết đi. MacDougall kết luận rằng, điều này có thể biểu hiện rằng chỉ có con người có linh hồn.Đầu năm 2000, một chủ trang trại ở Oregon, Mỹ, đã cố gắng làm lại các thí nghiệm cân linh hồn với 12 con cừu và nhận thấy hầu hết khối lượng của chúng đều tăng từ 30 đến 200 gam, nhưng chỉ vài giây sau khối lượng của chúng lại quay về như cũ.Điểm mấu chốt là đến nay khoa học vẫn chưa xác định được trọng lượng của linh hồn, cũng như liệu linh hồn có tồn tại hay không.Mời các bạn xem video:

Do thanh cong can nang cua linh hon: Con so gay soc!
Ở thành phố Boston, bang Massachusetts (Mỹ), bác sĩ danh tiếng tên là Duncan MacDougall đã đặt vấn đề: Nếu con người có linh hồn, những linh hồn đó phải chiếm không gian. Nếu các linh hồn chiếm không gian, thì nó phải cân được, phải không?
Do thanh cong can nang cua linh hon: Con so gay soc!-Hinh-2
Bác sĩ MacDougall đã hợp tác với Dorchester's Consumptives 'Home, một bệnh viện từ thiện dành cho bệnh nhân lao giai đoạn cuối. Thời đó, giới y khoa không thể chữa khỏi bệnh lao.
Do thanh cong can nang cua linh hon: Con so gay soc!-Hinh-3
Những bệnh nhân này được đặt trên các cân công nghiệp Fairbanks đặc biệt trước khi họ qua đời. Tiến sĩ MacDougall dự định sẽ cân đo khối lượng cơ thể mỗi người trước và sau khi họ qua đời để xác định sự thay đổi cân nặng được đo bởi chiếc cân có độ chính xác cao này.
Do thanh cong can nang cua linh hon: Con so gay soc!-Hinh-4
Các bệnh nhân được lựa chọn đều trong tình trạng hấp hối, gồm 5 người đàn ông và một phụ nữ, và 2 trong số họ mắc bệnh lao. Cùng với 4 bác sĩ khác, tiến sĩ MacDougall cẩn thận đo trọng lượng các bệnh nhân trước khi họ qua đời. Khi họ đã trút hơi thở cuối cùng, một sự kiện thú vị đã xảy ra.
Do thanh cong can nang cua linh hon: Con so gay soc!-Hinh-5
Bệnh nhân đầu tiên là một người đàn ông qua đời vào ngày 10/4/1901. Người này giảm đột ngột 21,2 gam sau khi chết. Và trong khoảnh khắc đó, huyền thoại "21 gam" ra đời.
Do thanh cong can nang cua linh hon: Con so gay soc!-Hinh-6
Thí nghiệm được tiến hành trên bệnh nhân tiếp theo và cho kết quả tương tự. Hoặc trường hợp thứ ba, giảm 28,3 gam một phút sau khi chết. Ông loại bỏ trường hợp 4, một phụ nữ chết vì bệnh tiểu đường, vì cân không chính xác.
Do thanh cong can nang cua linh hon: Con so gay soc!-Hinh-7
Trường hợp 5 mất 10,6 gam. Trường hợp 6 bị loại vì bệnh nhân đã chết trong khi ông MacDougall vẫn đang điều chỉnh thang đo của mình. Không phải bệnh nhân nào cũng mất khi một khối lượng cơ thể như nhau, nhưng sự giảm khối lượng có xuất hiện.
Do thanh cong can nang cua linh hon: Con so gay soc!-Hinh-8
Vậy sự mất trọng lượng là do đâu? Các bác sĩ đã tính toán tất cả những hao hụt có thể xảy ra như lượng không khí trong phổi hay các chất dịch trong cơ thể nhưng vẫn không thể giải thích lý do cho 1 ounce bị mất đi.
Do thanh cong can nang cua linh hon: Con so gay soc!-Hinh-9
Sau khi thử nghiệm và hội chẩn với các bác sĩ tham gia khác, người ta xác định rằng sự mất mát trọng lượng trung bình của mỗi người là 3/4 ounce. Tiến sĩ MacDougall kết luận rằng linh hồn con người nặng 21 gram.
Do thanh cong can nang cua linh hon: Con so gay soc!-Hinh-10
Tiến sĩ MacDougall đã tiến hành các thí nghiệm tương tự trên 15 con chó. Các thí nghiệm cho thấy không có sự thay đổi trong trọng lượng sau khi chúng chết đi. MacDougall kết luận rằng, điều này có thể biểu hiện rằng chỉ có con người có linh hồn.
Do thanh cong can nang cua linh hon: Con so gay soc!-Hinh-11
Đầu năm 2000, một chủ trang trại ở Oregon, Mỹ, đã cố gắng làm lại các thí nghiệm cân linh hồn với 12 con cừu và nhận thấy hầu hết khối lượng của chúng đều tăng từ 30 đến 200 gam, nhưng chỉ vài giây sau khối lượng của chúng lại quay về như cũ.
Do thanh cong can nang cua linh hon: Con so gay soc!-Hinh-12
Điểm mấu chốt là đến nay khoa học vẫn chưa xác định được trọng lượng của linh hồn, cũng như liệu linh hồn có tồn tại hay không.
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Đo thành công cân nặng của linh hồn: Con số gây sốc!

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/do-thanh-cong-can-nang-cua-linh-hon-con-so-gay-soc-1733702.html

Chia sẻ bài viết