"Đọ" khối tài sản của 5 gia đình giàu nhất ngành ngân hàng Việt

Tỷ phú Hồ Hùng Anh và gia đình hiện đứng đầu danh sách những người giàu nhất lĩnh vực ngân hàng trên sàn chứng khoán Việt.

Bên cạnh nhóm doanh nhân bất động sản, nhóm khởi nghiệp từ ngân hàng luôn chiếm số lượng khá đông đảo trong top người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt.
Tính đến ngày 11/7/2022, có 13 người hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng đang (cùng người liên quan) sở hữu lượng cổ phiếu trị giá hơn 210.000 tỷ đồng.
Do đặc thù quy định về sở hữu, một cá nhân không nắm giữ quá 5% cổ phần ngân hàng nên người thân trong gia đình các ông chủ nhà băng đều sở hữu lượng cổ phần nhất định.
Tỷ phú Hồ Hùng Anh. Ảnh: TCB
Theo đó, tỷ phú Hồ Hùng Anh (Chủ tịch HĐQT Techcombank) và gia đình đang đứng đầu danh sách những người giàu nhất lĩnh vực ngân hàng trên sàn chứng khoán. Khối tài sản của ông và gia đình tính theo giá đóng cửa ngày 13/7/2022 là xấp xỉ 54.000 tỷ đồng, trong đó lượng cổ phiếu TCB có trị giá khoảng 22.000 tỷ.
Cụ thể, ông Hồ Hùng Anh sở hữu 39,3 triệu cổ phiếu TCB, 211,4 triệu cổ phiếu MSN, tương đương khối tài sản 34.124 tỷ đồng.
Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và chồng - ông Nguyễn Thanh Hùng đứng thứ 2 với tài sản gần 40.000 tỷ đồng, trong đó giá trị lượng cổ phiếu HDB là 8.400 tỷ đồng. Khối tài sản này bao gồm cả tài sản cá nhân trực tiếp đứng tên và cổ phần của những công ty liên quan như CTCP Sovico và Cty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny.
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Ảnh: HDBank
Ngoài vị trí Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn là phó Chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng HDBank.
Trong khi đó, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang chỉ sở hữu lượng cổ phiếu TCB trị giá 300 tỷ đồng và không có người thân nào cùng nắm giữ. Masan Group – công ty do ông Nguyễn Đăng Quang làm chủ tịch – hiện sở hữu 20% cổ phần của TCB.
Ông Nguyễn Đăng Quang sở hữu khối tài sản tương đương 33.696 tỷ đồng.
Ông Ngô Chí Dũng - Chủ tịch VPBank và gia đình đang sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 23.000 tỷ đồng. Ông Dũng hiện nắm hơn 219 triệu cổ phiếu VPB. Mẹ, vợ, anh rể và con gái ông Dũng cùng công ty liên quan cũng nắm lượng lớn cổ phiếu VPB.
Gia đình bà Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch Thường trực Seabank cũng sở hữu khối tài sản chục nghìn tỷ đồng. Trong đó, bà Nguyễn Thị Nga sở hữu 65,3 triệu cổ phiếu SSB, tương đương 2.067 tỷ đồng. Ngoài ra, con gái và con trai bà Nga đều sở hữu lượng lớn cổ phiếu SSB.

Video: Tỷ phú nông dân từ những quả trứng gà. Nguồn: VTV24


Hoàng Minh

Bạn đang xem: "Đọ" khối tài sản của 5 gia đình giàu nhất ngành ngân hàng Việt

Chuyên mục: Đại gia, doanh nhân

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/dai-gia/do-khoi-tai-san-cua-5-gia-dinh-giau-nhat-nganh-ngan-hang-viet-1723910.html

Chia sẻ bài viết