Đọ cát-xê 2022 của Tom Cruise, The Rock và dàn sao: Chênh lệch gây sốc

Năm 2021, diễn viên nhận cát-xê cao nhất (theo từng phim) là Daniel Craig với 100 triệu đô cho phần tiếp của "Kẻ đâm lén" (Knives out). Năm nay, "James Bond" đã rời danh sách và nhường chỗ cho những cái tên đình đám khác.

Theo Variety, diễn viên được trả thù lao cao nhất năm 2022 không ai khác chính là "phi công siêu đẳng" Tom Cruise. Bộ phim Phi công siêu đẳng: Maverick (Top Gun 2) đạt doanh thu 1.24 tỷ đô đã giúp Tom Cruise xây chắc vị thế sao hành động hàng đầu tại Hollywood của mình. Anh nhận được thù lao 100 triệu đô từ bộ phim này, tính cả cát-xê gốc và lợi nhuận củaviệc bán vé ở rạp chiếu phim, từ các nền tảng streaming. Cho đến cuối năm nay, số tiền này có thể sẽ còn cao hơn bởi bộ phim hiện vẫn được đón nhận nồng nhiệt trên toàn thế giới.

Đọ cát-xê 2022 của Tom Cruise, The Rock và dàn sao: Chênh lệch gây sốc - 1

"Top Gun 2" mang về chiến thắng cho Tom Cruise ở mọi mặt trận: lời khen từ giới chuyên môn, kỷ lục phòng vé và vị thế không thể lay chuyển tại kinh đô điện ảnh thế giới.

Một nhà sản xuất đã gọi Tom Cruise là siêu nhân và chia sẻ với Variety:"Tôi sẽ không bao giờ đặt cược cho ai ở phe đối lập với Tom Cruise hết. Tôi luôn cảm thấy tiền cát-xê cho diễn viên như thế là quá nhiều, nhưng vớiCruise, và có lẽ cả Dwayne Johnson nữa,thì xứng đáng với từng xu nhà sản xuất bỏ ra".

Hiện Tom Cruise cũng đang bỏ rất xa các vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng. Mức cát-xê anh nhận được năm 2022 hiệngấp gần 3 lần người ở vị trí thứ 2.

Đứng ở vị trí thứ 2 là Will Smith với 35 triệu đô tiền thù lao gốc cho bộ phim Emancipation, dự kiến ra rạp năm 2023. Tuy vướng phải lùm xùm tát đồng nghiệp và bị tước quyền dự Oscar 10 năm, Will Smith vẫn là một ngôi sao quyền lực tại Hollywood. Nhiều năm liền anh ở trong danh sách diễn viên được trả thù lao cao nhất.

Đọ cát-xê 2022 của Tom Cruise, The Rock và dàn sao: Chênh lệch gây sốc - 3

Năm 2021, WIll Smith đứng thứ 3 trong danh sách này với phim "VuaRichard", nhận cát-xê 40 triệu đô.

Cùng xếp vị trí thứ 3 là hai tài tử của Chuyện xưa ở Hollywood: Brad Pitt và Leonardo Dicaprio. Brad Pitt được trả 30 triệu đô choFormula 1 Drama, một bộ phim về môn thể thao đua xe công thức 1. Leonardo Dicaprio nhận được cùng mức thù lao 30 triệu đô cho diễn xuất trongKillers of the Flower Moon.

Đứng thứ 4 với 22.5 triệu đô là Dwayne Johnson cho sự thể hiện trong bom tấn siêu anh hùngBlack Adam, sẽ ra rạp tháng 10 năm nay. Năm ngoái "The Rock" đứng vị trí thứ 2 với 50 triệu đô.

Đọ cát-xê 2022 của Tom Cruise, The Rock và dàn sao: Chênh lệch gây sốc - 4

Dwayne Johnson vẫn còn cơ hội bứt phá trên bảng xếp hạngnếu "Black Adam" ăn nên làm ra ở rạp cuối năm nay.

Tiếp theo là nhiều tài tử cùng nhận được mức cát-xê 20 triệu đô như Will Ferell (phim Spirited), "thần Sấm" Chris Hemsworth (Extraction 2), Vin Diesel (Fast X), Tom Hardy (Venom 3) và Joaquin Phoenix (Joker 2).

Nữ diễn viên nhận thù lao cao nhất là nàng thơ mới của Disney, Margot Robbie. Cô nhận 12.5 triệu đô cho màn thể hiện trong Barbie, dự kiến công chiếu năm 2023. Nữ diễn viên còn lại trong danh sách là Emily Blunt với 4 triệu đô cho Oppenheimer.

Cũng xuất hiện trong Oppenheimer và nhận 4 triệu đô cát-xê là "người Sắt" Robert Downey Jr. Anh từng nhận 75 triệu đô thù lao từ Biệt đội báo thù: Hồi kết (Avengers Endgame) năm 2019, bao gồm 20 triệu đô cát-xê gốc và một phần lợi nhuận từ 2.789 tỷ đô doanh thu của bom tấn này.

Bạn đang xem: Đọ cát-xê 2022 của Tom Cruise, The Rock và dàn sao: Chênh lệch gây sốc

Chuyên mục: Showbiz

Nguồn: https://www.24h.com.vn/doi-song-showbiz/do-cat-xe-2022-cua-tom-cruise-the-rock-va-dan-sao-chenh-lech-gay-soc-c729a1380147.html

Chia sẻ bài viết