Điều ít biết về "Golden boy" cùng Argentina vô địch World Cup 2022

Dù mới chỉ 21 và số trận đấu cho ĐTQG còn quá ít nhưng bằng tài năng, "Golden boy" cùng Argentina vô địch World Cup 2022 là Enzo Fernandez đã nằm trong tầm ngắm của nhiều ông lớn...

Argentina vừa có lên thứ 3 vô địch World Cup, ngoài cái tên tốn nhiều giấy mực của báo giới là Lionel Messi thì một cái tên khác cũng khiến nhiều NHM chú ý không kém đó là Enzo Fernandez. Cầu thủ trẻ được trao danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2022.Enzo Fernandez sinh năm 2001 tại tại San Martin. Năm 6 tuổi, cầu thủ này gia nhập đội bóng địa phương Club La Recova. Sau đó nhanh chóng vào lò đào tạo trẻ River Plate một năm sau đó.Sau 13 năm rèn giũa, Fernandez được đôn lên đội một năm 2019. Tiếp đó là quãng thời gian rèn giũa khi được cho mượn tại CLB đồng hương Defensa y Justicia.Ở các cấp ĐTQG, Fernandez có 2 lần khoác áo U21 Argentina vào năm 2019. Sau 3 năm không được thi đấu quốc tế, anh lần đầu tiền được triệu tập lên ĐTQG vào tháng 9 năm nay, tức chỉ vỏn vẹn 2 tháng trước khi World Cup diễn ra.Trở lại với cấp CLB, dù sớm được đôn lên đội một của River Plate vào tháng 1/2019, Fernandez đã không có trận ra mắt Dòng sông bạc cho đến tận tháng 3/2020.Cơ hội ra sân chỉ đến nhiều hơn sau khi anh được cho mượn tại Defensa y Justicia ở mùa 2020/21, nơi cầu thủ trẻ người Argentina được chơi 33 trận suốt cả mùa, ghi 1 bàn thắng để góp công giúp đội giành cú đúp Copa Sudamericana và Recopa Sudamericana.Sau giai đoạn ấn tượng đó, “cá nhỏ” Enzo Fernandez được triệu về Dòng sông Bạc vào tháng 7/2021 và có thêm 24 lần ra sân khi cùng đội lên ngôi vô địch Argentina.Bước sang năm 2022, Enzo Fernandez tỏa sáng rực rỡ với 10 bàn thắng và 7 đường kiến tạo trong 28 trận ở River Plate. Thành tích ấy, danh tiếng ấy tạo nên tấm vé thông hành đưa anh vượt trùng dương đến trời Âu, khoác áo “Đại bàng” Benfica.Cả ba bàn thắng đầu tiên cho Benfica của Enzo Fernandez, đến ngay trong 3 trận đầu tiên. Trong khi đó, màn trình diễn tổng thể giúp anh được tôn vinh là Tiền vệ hay nhất tháng của giải VĐQG Bồ Đào Nha hồi tháng 8.Tổng cộng, Enzo Fernandez đã đá 24 trận cho Benfica mùa này, bao gồm 13 trận ở giải VĐQG, 4 trận ở vòng sơ loại và 5 trận ở Champions League, kèm thêm 2 trận ở Cúp QG.Suất đá chính đã được dành ngay cho sao mai 21 tuổi người Argentina đổi lại, là nguồn năng lượng tuyệt vời ở tuyến giữa cùng 3 bàn và 5 đường kiến tạo trên mọi đấu trường cho Benfica.Với khả năng hiện tại và triển vọng lớn trong tương lai, Enzo Fernandez không chỉ là mục tiêu của hai Quỷ đỏ nước Anh là Liverpool và Manchester United, mà theo nhiều nguồn tin, còn lọt vào tầm ngắm của Arsenal, Manchester City, Tottenham và Wolverhampton.

Dieu it biet ve
Argentina vừa có lên thứ 3 vô địch World Cup, ngoài cái tên tốn nhiều giấy mực của báo giới là Lionel Messi thì một cái tên khác cũng khiến nhiều NHM chú ý không kém đó là Enzo Fernandez. Cầu thủ trẻ được trao danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2022.
Dieu it biet ve
Enzo Fernandez sinh năm 2001 tại tại San Martin. Năm 6 tuổi, cầu thủ này gia nhập đội bóng địa phương Club La Recova. Sau đó nhanh chóng vào lò đào tạo trẻ River Plate một năm sau đó.
Dieu it biet ve
Sau 13 năm rèn giũa, Fernandez được đôn lên đội một năm 2019. Tiếp đó là quãng thời gian rèn giũa khi được cho mượn tại CLB đồng hương Defensa y Justicia.
Dieu it biet ve
Ở các cấp ĐTQG, Fernandez có 2 lần khoác áo U21 Argentina vào năm 2019. Sau 3 năm không được thi đấu quốc tế, anh lần đầu tiền được triệu tập lên ĐTQG vào tháng 9 năm nay, tức chỉ vỏn vẹn 2 tháng trước khi World Cup diễn ra.
Dieu it biet ve
Trở lại với cấp CLB, dù sớm được đôn lên đội một của River Plate vào tháng 1/2019, Fernandez đã không có trận ra mắt Dòng sông bạc cho đến tận tháng 3/2020.
Dieu it biet ve
Cơ hội ra sân chỉ đến nhiều hơn sau khi anh được cho mượn tại Defensa y Justicia ở mùa 2020/21, nơi cầu thủ trẻ người Argentina được chơi 33 trận suốt cả mùa, ghi 1 bàn thắng để góp công giúp đội giành cú đúp Copa Sudamericana và Recopa Sudamericana.
Dieu it biet ve
Sau giai đoạn ấn tượng đó, “cá nhỏ” Enzo Fernandez được triệu về Dòng sông Bạc vào tháng 7/2021 và có thêm 24 lần ra sân khi cùng đội lên ngôi vô địch Argentina.
Dieu it biet ve
Bước sang năm 2022, Enzo Fernandez tỏa sáng rực rỡ với 10 bàn thắng và 7 đường kiến tạo trong 28 trận ở River Plate. Thành tích ấy, danh tiếng ấy tạo nên tấm vé thông hành đưa anh vượt trùng dương đến trời Âu, khoác áo “Đại bàng” Benfica.
Dieu it biet ve
Cả ba bàn thắng đầu tiên cho Benfica của Enzo Fernandez, đến ngay trong 3 trận đầu tiên. Trong khi đó, màn trình diễn tổng thể giúp anh được tôn vinh là Tiền vệ hay nhất tháng của giải VĐQG Bồ Đào Nha hồi tháng 8.
Dieu it biet ve
Tổng cộng, Enzo Fernandez đã đá 24 trận cho Benfica mùa này, bao gồm 13 trận ở giải VĐQG, 4 trận ở vòng sơ loại và 5 trận ở Champions League, kèm thêm 2 trận ở Cúp QG.
Dieu it biet ve
Suất đá chính đã được dành ngay cho sao mai 21 tuổi người Argentina đổi lại, là nguồn năng lượng tuyệt vời ở tuyến giữa cùng 3 bàn và 5 đường kiến tạo trên mọi đấu trường cho Benfica.
Dieu it biet ve
Với khả năng hiện tại và triển vọng lớn trong tương lai, Enzo Fernandez không chỉ là mục tiêu của hai Quỷ đỏ nước Anh là Liverpool và Manchester United, mà theo nhiều nguồn tin, còn lọt vào tầm ngắm của Arsenal, Manchester City, Tottenham và Wolverhampton.

Thiên Anh

Bạn đang xem: Điều ít biết về "Golden boy" cùng Argentina vô địch World Cup 2022

Chuyên mục: Thể thao

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-thao/dieu-it-biet-ve-golden-boy-cung-argentina-vo-dich-world-cup-2022-1787472.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết