Điện Kremlin phản ứng tuyên bố của ông Biden về ông Putin

Điện Kremlin ngày 26.3 đã có phản ứng sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công kích ông Putin trong bài phát biểu ở Ba Lan.

Điện Kremlin phản ứng tuyên bố của ông Biden về ông Putin - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu ở Warsaw, Ba Lan.

Kết thúc bài phát biểu, ông Biden nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin không thể tiếp tục nắm quyền lực. Nhà Trắng sau đó đã đưa ra tuyên bố đính chính, khẳng định Washington không muốn "thay đổi chế độ" ở Moscow.

"Lãnh đạo của một quốc gia nên kiểm soát tính khí của mình. Mỗi lần công kích cá nhân như vậy chỉ làm suy giảm quan hệ song phương của Nga với chính quyền (Mỹ) hiện tại", phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói trên TASS.

Trả lời về tuyên bố của ông Biden, ông Peskov nói: “Đó không phải là điều mà ông Biden có thể quyết định. Tổng thống Nga do người dân Nga bầu”.

Trong tuyên bố đính chính, Nhà Trắng cho biết: “Tổng thống Biden muốn nói rằng ông Putin không thể phát động quân sự nhằm vào các nước láng giềng, không nhắc đến vấn đề quyền lực của ông Putin ở Nga”.

Các quan chức Mỹ cũng nói rằng, ông Biden muốn nhấn mạnh việc Nga cần từ bỏ việc gây ảnh hưởng lên lãnh thổ Ukraine và nhiều nước láng giềng.

Trong bài phát biểu ở Ba Lan, ông Biden cũng hoài nghi về việc Nga có thể thu hẹp quy mô xung đột. Moscow thông báo rằng Nga đã hoàn thành bước đầu trong "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine và đang tập trung cho nhiệm vụ ở vùng Donbass.

Trong một diễn biến khác, Nga đã phóng tên lửa vào kho chứa nhiên liệu ở thành phố Lviv, nơi được coi là tương đối an toàn do nằm ở khu vực phía tây Ukraine, gần biên giới Ba Lan.

Bạn đang xem: Điện Kremlin phản ứng tuyên bố của ông Biden về ông Putin

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/dien-kremlin-phan-ung-tuyen-bo-cua-ong-biden-ve-ong-putin-c415a1344582.html

Chia sẻ bài viết