Đề thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM bị phản ánh có sai sót!

Kết thúc kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TPHCM tổ chức, nhiều thí sinh bày tỏ băn khoăn về một số câu hỏi trong đề thi năm nay có sai sót, thiếu dữ liệu ảnh hưởng đến kết quả.

Cụ thể, sau khi kết thúc kỳ thi ngày 27/3, trên các hội nhóm trên mạng xã hội bàn luận xôn xao về nội dung đề thi. Theo đó, nội dung câu hỏi khiến nhiều thí sinh phản ứng nhất liên quan đến biểu đồ tròn về toán thống kê. Đề đưa ra chỉ là những dữ liệu phần trăm theo tỉ lệ trong hình tròn và yêu cầu thí sinh trả lời các câu hỏi liên quan về các nguồn vốn.

Đề thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM bị phản ánh có sai sót! - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL đợt 1 tại TPHCM

Các bình luận chỉ ra rằng đây là câu hỏi “đánh đố” thí sinh vì đề bài thiếu dữ kiện về tổng số vốn ban đầu dẫn đến nhiều thí sinh phải đánh "lụi". “Ngay khi phát hiện sai sót, thí sinh có báo với giám thị nhưng khi giám thị kiểm tra các đề thi trong phòng thì đề của bạn nào cũng giống phần đó”, một thí sinh cho hay.

Ngoài ra, một số thí sinh còn cho biết trong đề còn có một câu hỏi khác có hai đáp án đưa ra giống nhau khiến thí sinh không biết chọn như thế nào.

Đề thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM bị phản ánh có sai sót! - 2

Phần câu hỏi được các thí sinh cho là có sai sót

Liên quan đến vấn đề này, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo- ĐHQG TPHCM cho biết, ngay trong buổi thi, Hội đồng thi đã nhận được phản ánh từ thí sinh. Hội đồng thi cũng đã lập biên bản về việc có hai câu hỏi trong đề bị lỗi, một câu bị thiếu dữ kiện liên quan đến câu biểu đồ tròn với ba câu hỏi nhỏ trong đó và một câu có hai đáp án trùng nhau.

Theo ông Chính, kết thúc bài thi, đề thi được thu lại và niêm phong nên hiện hội đồng thi chưa tiếp cận đề thi. Hội đồng thi sẽ tiếp cận đề thi và có hướng xử lý phù hợp đảm bảo quyền lợi của thí sinh…

Được biết, ngày 27/3 ĐHQG TPHCM tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 1. Kỳ thi diễn ra cùng lúc tại 17 địa phương, với 36 cụm thi, 80 địa điểm thi. Trong số 17 địa phương diễn ra kỳ thi, TPHCM có số lượng đông. Ở đợt một có khoảng 85.000 thí sinh đăng ký dự thi nhưng có 82.400 thí sinh hoàn tất thủ tục và tỉ lệ thí sinh có mặt dự thi khá cao, đạt đến 96,4%.

Tham gia kỳ thi, thí sinh sẽ làm một bài thi dưới dạng trắc nghiệm với 120 câu, trong 150 phút. Đề thi có ba phần, sử dụng ngôn ngữ (40 câu); toán học, tư duy logic và phân tích số liệu (30 câu) và phần giải quyết vấn đề (50 câu). Thí sinh chỉ ra về khi hết thời gian làm bài và không được mang đề thi hay cả giấy nháp ra khỏi khu vực thi. Kết quả của kỳ thi này được hơn 80 trường ĐH-CĐ sử dụng.

Bạn đang xem: Đề thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM bị phản ánh có sai sót!

Chuyên mục: Giáo dục

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/de-thi-danh-gia-nang-luc-cua-dhqg-tphcm-bi-phan-anh-co-sai-sot-c216a1345176.html

Chia sẻ bài viết