Đây là siêu phẩm có thể khiến Galaxy Z Fold 3 nể sợ

Báo cáo mới nhất cho hay, Vivo X Fold sẽ là mối đe dọa đối với Galaxy Z Fold 3 của Samsung.

Theo công ty phân tích IDC, mặc dù smartphone có màn hình gập lại chỉ chiếm 0,5% tổng doanh số smartphone vào năm 2021, nhưng sự tăng trưởng trong phân khúc này khá ấn tượng. Cụ thể, doanh số dòng điện thoại này đã tăng đáng kinh ngạc 264% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 7,1 triệu chiếc. Giờ đây, Vivo đã sẵn sàng tham gia vào phân khúc này và sẽ phát hành điện thoại có màn hình gập lạiđầu tiên của mìnhmang tên Vivo X Fold vào cuối tháng này.

Đây là siêu phẩm có thể khiến Galaxy Z Fold 3 nể sợ - 1

Oppo Find N vàGalaxy Z Fold 3.

Theo DSCC, doanh thu từ smartphone màn hình gập lại tăng 342% so với cùng kỳ năm ngoái lên tới5,8 tỷ USD và Samsung chiếm 92%. So với thế hệ smartphone màn hình gập lại đầu tiên, Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 của Samsung đã được cải tiến nhiều nhưng vẫn có một số hạn chế. Ví dụ, màn hình chính của Galaxy Z Fold 3 vẫn xuất hiệnnếp gấp và có khoảng trống ở bản lề khi được gấp lại.

Theo 2 nguồn tin đáng tin cậy - Ice Universe và nhà phân tích Ross Young, Vivo X Fold sẽ thách thức Galaxy Fold 3 thực sự.

Điện thoại của Vivo sẽ có camera tốt hơn, tỷ lệ khung hình hợp lý hơn. Đây là 2 nhược điểm lớn của Galaxy Z Fold 3. Chưa hết, Vivo X Fold cũng có khả năng có quét dấu vân tay đáng tin cậy hơn. Trên hết, điện thoại sẽ có bản lề khi gập lại sẽ mỏng hơn và hạn chế hình thành nếp nhăn. Mặt khác, kết cấu này có thể không bền bằng bản lề của Samsung.

Vivo X Fold có vượt trội hơn Galaxy Z Fold của Samsung?

Thứ nhất, chiếc điện thoại này nhiều khả năng không được tích hợp camera dưới màn hình. Mặc dù camera dưới màn hình của Galaxy Z Fold 3 không quá ấn tượng nhưng vẫn là một tính năng tiên tiến và cho trải nghiệm màn hình liền mạch. Thứ hai, màn hình của Vivo X Fold có thể không tốt bằng màn hình Eco 2 OLED tiết kiệm điện của Galaxy Fold 3.

Đây là siêu phẩm có thể khiến Galaxy Z Fold 3 nể sợ - 3

Galaxy Z Fold 3 có màn hình tiết kiệm pin hơn.

Ngoài ra, giới công nghệ vẫn đang đặt ra câu hỏi về số lượng sản xuất, giá bán và các thị trường của điện thoại Vivo. Samsung hiện đã mở rộng quy mô sản xuất và điều nàycho phép công ty Hàn Quốc giảm giá smartphone màn hình gập của mình. Mặt khác, Vivo X Fold có thể sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế và có thể bị đội giá cao.

Nếu các báo cáo trước đó chính xác, Vivo X Fold sẽ là một chiếc điện thoại có thiết kế giống kiểu Galaxy Z Fold 3 với màn hình bên trong 8,03 inch, tốc độ làm mới 120Hz và màn hình bên ngoài 6,5 inch. Thiết bị này sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 và sẽ có viên pin dung lượng 4.600mAh. Vivo đã bắt đầu giới thiệu thiết bị và có thể chính thức công bố sản phẩm vào ngày 28/3.

Bạn đang xem: Đây là siêu phẩm có thể khiến Galaxy Z Fold 3 nể sợ

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/day-la-sieu-pham-co-the-khien-galaxy-z-fold-3-ne-so-c407a1344916.html

Chia sẻ bài viết