Đạo diễn gốc Việt thắng giải Cannes về nước gặp gỡ nhà làm phim trẻ

Sau khi thắng giải Cannes, đạo diễn Trần Anh Hùng quyết định về nước để đảm nhận vai trò giảng viên của lớp đạo diễn tại “Gặp gỡ mùa thu” – chương trình đặc biệt dành cho các nhà làm phim trẻ.

Sự kiện: Hậu trường những ngôi sao

Trần Anh Hùng là đạo diễn nổi tiếng, có vị thế và tiếng nói quan trọng trong cộng đồng làm phim châu Á và thế giới. Mới đây, anh đã quyết định về nước để thực hiện workshop đặc biệt dành cho các nhà làm phim trẻ châu Á, do “Gặp gỡ mùa thu” tổ chức từ ngày 6/7 đến 12/7.

Đạo diễn gốc Việt thắng giải Cannes về nước gặp gỡ nhà làm phim trẻ - 1

Đạo diễn Trần Anh Hùng tại buổi workshop đặc biệt dành cho các nhà làm phim trẻ

Đặc biệt, sự kiện lần này đánh dấu lần đầu tiên ông trở lại Việt Nam sau khi nhận giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc nhất” – Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 với bộ phim “The Passion of Doudin-Bouffant”. Bộ phim với sự tham gia của ngôi sao màn bạc Juliette Binoche là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Trần Anh Hùng sau giải “Sư tử vàng” tại LHP Venice lần thứ 52 (1995), giải “Ống kính vàng” tại LHP Cannes lần thứ 46 (1993) và đề cử Oscar 1994 “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất”.

Trần Anh Hùng là người thầy, người anh lớn, người truyền cảm hứng cho nhiều đạo diễn trẻ Việt Nam và châu Á thông qua các khóa học tại chương trình lần này. Tại sự kiện, đạo diễn Trần Anh Hùng đã thực hiện bài giảng bằng tiếng Anh, đồng thời chia sẻ về những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành và những kinh nghiệm thực tế của bản thân anh trong suốt quá trình làm phim.

Đạo diễn gốc Việt thắng giải Cannes về nước gặp gỡ nhà làm phim trẻ - 2

Đạo diễn chia sẻ nhiều kiến thức và trải nghiệm thực tế của bản thân trong quá trình làm phim

Học viên các mùa trước của workshop này được lựa chọn từ Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Đức và Pháp. Nhiều học viên của workshop này đã có phim dài được tuyển chọn và giành giải tại các LHP Berlin, Toronto, Rotterdam, Busan và các phim ngắn được tuyển chọn vào các vòng dự thi chính thức các LHP Berlin, Venice, Locarno, Busan…

Năm nay, workshop tuyển chọn 16 học viên chính thức từ Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Đức, Pháp và Việt Nam. Học viên của workshop này được ban tổ chức đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở suốt thời gian tham dự. Riêng học viên khu vực Đông Nam Á còn được đài thọ chi phí vé máy bay, tất cả học viên phải sử dụng thành thạo tiếng Anh để tham dự khoá học.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Arttimes)

Bạn đang xem: Đạo diễn gốc Việt thắng giải Cannes về nước gặp gỡ nhà làm phim trẻ

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giai-tri/dao-dien-goc-viet-thang-giai-cannes-ve-nuoc-gap-go-nha-lam-phim-tre-c731a1481824.html

Chia sẻ bài viết