Đang sửa bếp, chủ nhà vỡ òa vì vớ bẫm kho báu 7 tỉ

Trong quá trình sửa sàn bếp, một chủ nhà ở Vương quốc Anh đã bất ngờ tìm thấy kho báu tiền vàng quý giá. Theo ước tính, giá trị kho báu khoảng 290.000 USD (gần 7 tỉ đồng).

Một chủ nhà ở Ellerby - ngôi làng ở Bắc Yorkshire, Vương quốc Anh tiến hành tu sửa nhà bếp trong ngôi nhà có từ thế kỷ 18. Trong quá trình cải tạo, các công nhân tìnn cờ phát hiện một chiếc cốc bằng đất nung tráng men muối có kích thước tương tự như một lon nước ngọt khi họ cạy ván sàn bếp. Sau đó, một kho báu tiền vàng lộ diện ước tính trị giá khoảng 290.000 USD (gần 7 tỉ đồng).Bên dưới lớp ván gỗ lát sàn bếp, người ta tìm thấy hơn 260 đồng tiền vàng có niên đại từ 1610 - 1727. Đây được cho là một trong những kho báu tiền vàng lớn nhất từng được tìm thấy ở Anh.Số tiền vàng cổ được tìm thấy chủ yếu là các đồng xu 50 và 100 bảng Anh. Ngoài ra còn có một đồng xu Brazil được lưu hành ở Anh trong những năm 1720.Gregory Edmund, một nhà đấu giá của Spink & Son, cho biết: "Đó là một khám phá tuyệt vời và thực sự bất ngờ từ một vị trí tìm thấy quá dễ dàng".Kho báu tiền cổ này thuộc về Joseph và Sarah Fernley-Maisters. Họ là thành viên trong một gia đình thương nhân có ảnh hưởng với một số người là thành viên của Quốc hội sống trong khu vực vào cuối những năm 1600 và đầu những năm 1700.Nhà đầu giá Edmund nhận định: "Joseph và Sarah rõ ràng không tin tưởng vào Ngân hàng Anh mới thành lập, "tiền giấy", thậm chí là tiền đúc bằng vàng vào thời của họ. Do đó, họ đã chọn cất giữ rất nhiều đồng tiền có từ thời Nội chiến Anh và trước đó".Vào tháng 10 tới đây, kho báu tiền cổ trên sẽ được bán đấu giá thông qua Spink & Son. Dự kiến, chúng sẽ được bán với giá khoảng 300.000 USD.Mời độc giả xem video: Phát hiện kho báu tiền vàng cổ ở Miền Trung Israel. Nguồn: THĐT1.

Dang sua bep, chu nha vo oa vi vo bam kho bau 7 ti
Một chủ nhà ở Ellerby - ngôi làng ở Bắc Yorkshire, Vương quốc Anh tiến hành tu sửa nhà bếp trong ngôi nhà có từ thế kỷ 18. Trong quá trình cải tạo, các công nhân tìnn cờ phát hiện một chiếc cốc bằng đất nung tráng men muối có kích thước tương tự như một lon nước ngọt khi họ cạy ván sàn bếp. Sau đó, một kho báu tiền vàng lộ diện ước tính trị giá khoảng 290.000 USD (gần 7 tỉ đồng).
Dang sua bep, chu nha vo oa vi vo bam kho bau 7 ti-Hinh-2
Bên dưới lớp ván gỗ lát sàn bếp, người ta tìm thấy hơn 260 đồng tiền vàng có niên đại từ 1610 - 1727. Đây được cho là một trong những kho báu tiền vàng lớn nhất từng được tìm thấy ở Anh.
Dang sua bep, chu nha vo oa vi vo bam kho bau 7 ti-Hinh-3
Số tiền vàng cổ được tìm thấy chủ yếu là các đồng xu 50 và 100 bảng Anh. Ngoài ra còn có một đồng xu Brazil được lưu hành ở Anh trong những năm 1720.
Dang sua bep, chu nha vo oa vi vo bam kho bau 7 ti-Hinh-4
Gregory Edmund, một nhà đấu giá của Spink & Son, cho biết: "Đó là một khám phá tuyệt vời và thực sự bất ngờ từ một vị trí tìm thấy quá dễ dàng".
Dang sua bep, chu nha vo oa vi vo bam kho bau 7 ti-Hinh-5
Kho báu tiền cổ này thuộc về Joseph và Sarah Fernley-Maisters. Họ là thành viên trong một gia đình thương nhân có ảnh hưởng với một số người là thành viên của Quốc hội sống trong khu vực vào cuối những năm 1600 và đầu những năm 1700.
Dang sua bep, chu nha vo oa vi vo bam kho bau 7 ti-Hinh-6
Nhà đầu giá Edmund nhận định: "Joseph và Sarah rõ ràng không tin tưởng vào Ngân hàng Anh mới thành lập, "tiền giấy", thậm chí là tiền đúc bằng vàng vào thời của họ. Do đó, họ đã chọn cất giữ rất nhiều đồng tiền có từ thời Nội chiến Anh và trước đó".
Dang sua bep, chu nha vo oa vi vo bam kho bau 7 ti-Hinh-7
Vào tháng 10 tới đây, kho báu tiền cổ trên sẽ được bán đấu giá thông qua Spink & Son. Dự kiến, chúng sẽ được bán với giá khoảng 300.000 USD.
Mời độc giả xem video: Phát hiện kho báu tiền vàng cổ ở Miền Trung Israel. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo LS)

Bạn đang xem: Đang sửa bếp, chủ nhà vỡ òa vì vớ bẫm kho báu 7 tỉ

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/dang-sua-bep-chu-nha-vo-oa-vi-vo-bam-kho-bau-7-ti-1748750.html

Chia sẻ bài viết