Đang chèo xuồng, đứng tim trông thấy "sinh vật ngoài hành tinh" cực khủng

Một người đàn ông ở California đã gặp phải thứ mà anh ấy cho rằng, nó có thể là con cá Mặt trời lớn nhất từng được ghi nhận.

Rich German, đến từ Laguna Beach ở Orange County đã chèo xuồng thì anh bắt gặp một "sinh vật thú vị như đến từ ngoài hành tinh" trong một khu bảo tồn biển.Nói với trang 9News.com.au, Rich German cho biết đây là con cá Mặt trời, còn được gọi là Mola Mola, nó trông rất khủng.Theo tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Hà Lan, tiếng Nga... thì loài cá này có tên là "cá Mặt Trời", trong khi tên tiếng Anh của chúng là "ocean sunfish" nghĩa là "cá Thái dương". Chúng được đặt tên là cá Mặt trời bởi người ta tin rằng, chúng thích tắm nắng trên mặt biển vì thường thấy chúng bơi ì ạch sát mặt nước.Đặc điểm chung của cá Mặt trời là nó có hình thù kỳ dị, chúng có thân hình bầu dục tròn, phân bố chủ yếu ở vùng biển nhiệt đới, cá da trơn mình dẹt, đuôi ngắn, đầu tròn, mắt lớn, miệng nhỏ, miệng khá nhỏ so với kích thước toàn thân, hai vây ngắn.Hầu hết thời gian cá Mặt trời để cho cả khối thân mình đồ sộ trôi tự do theo các dòng nước. Những con trưởng thành thì thích trôi nghiêng một bên nhiều hơn.Cá Mặt trời được tìm thấy ở các vùng biển nhiệt đới và ôn đới trên toàn cầu. Chúng là loài cá có xương nặng nhất trên thế giới và thường ăn sứa là chủ yếu."Nếu bạn nhìn vào bức ảnh, bạn có thể thấy con cá dài tầm khoảng 4,2 mét; Đó là một con cá Mặt trời thực sự lớn”, Rich German nói."Ngay cái nhìn đầu tiên, chúng trông giống như một con cá mập ngoài hành tinh bị cắt xẻo tứ phía", Rich German ví von “vị khách mới” vừa bắt gặp.

Dang cheo xuong, dung tim trong thay
Rich German, đến từ Laguna Beach ở Orange County đã chèo xuồng thì anh bắt gặp một "sinh vật thú vị như đến từ ngoài hành tinh" trong một khu bảo tồn biển.
Dang cheo xuong, dung tim trong thay
Nói với trang 9News.com.au, Rich German cho biết đây là con cá Mặt trời, còn được gọi là Mola Mola, nó trông rất khủng.
Dang cheo xuong, dung tim trong thay
Theo tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Hà Lan, tiếng Nga... thì loài cá này có tên là "cá Mặt Trời", trong khi tên tiếng Anh của chúng là "ocean sunfish" nghĩa là "cá Thái dương". Chúng được đặt tên là cá Mặt trời bởi người ta tin rằng, chúng thích tắm nắng trên mặt biển vì thường thấy chúng bơi ì ạch sát mặt nước.
Dang cheo xuong, dung tim trong thay
Đặc điểm chung của cá Mặt trời là nó có hình thù kỳ dị, chúng có thân hình bầu dục tròn, phân bố chủ yếu ở vùng biển nhiệt đới, cá da trơn mình dẹt, đuôi ngắn, đầu tròn, mắt lớn, miệng nhỏ, miệng khá nhỏ so với kích thước toàn thân, hai vây ngắn.
Dang cheo xuong, dung tim trong thay
Hầu hết thời gian cá Mặt trời để cho cả khối thân mình đồ sộ trôi tự do theo các dòng nước. Những con trưởng thành thì thích trôi nghiêng một bên nhiều hơn.
Dang cheo xuong, dung tim trong thay
Cá Mặt trời được tìm thấy ở các vùng biển nhiệt đới và ôn đới trên toàn cầu. Chúng là loài cá có xương nặng nhất trên thế giới và thường ăn sứa là chủ yếu.
Dang cheo xuong, dung tim trong thay
"Nếu bạn nhìn vào bức ảnh, bạn có thể thấy con cá dài tầm khoảng 4,2 mét; Đó là một con cá Mặt trời thực sự lớn”, Rich German nói.
Dang cheo xuong, dung tim trong thay
"Ngay cái nhìn đầu tiên, chúng trông giống như một con cá mập ngoài hành tinh bị cắt xẻo tứ phía", Rich German ví von “vị khách mới” vừa bắt gặp.

Huỳnh Dũng (Theo 9News)

Bạn đang xem: Đang chèo xuồng, đứng tim trông thấy "sinh vật ngoài hành tinh" cực khủng

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/dang-cheo-xuong-dung-tim-trong-thay-sinh-vat-ngoai-hanh-tinh-cuc-khung-1662421.html

Chia sẻ bài viết