Dân Argentina được nghỉ ngày 20/12 để ăn mừng vô địch World Cup

Chính phủ Argentina đã quyết định cho người dân nghỉ ngày hôm nay (20/12) để chia vui với đội tuyển quốc gia trong buổi lễ ăn mừng chức vô địch World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1986.

Theo ESPN, trong ngày 19/12 (giờ địa phương), Chính phủ Argentina đã công bố 20/12 là ngày nghỉ lễ toàn quốc, để người dân "có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui và sự hạnh phúc mà chức vô địch World Cup mang lại".
Đội tuyển quốc gia Argentina cũng đang trên máy bay về nước để tham gia buổi lễ ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 vào hôm nay tại tượng đài trung tâm truyền thống của các lễ kỷ niệm thể thao ở thủ đô Buenos Aires.
Dan Argentina duoc nghi ngay 20/12 de an mung vo dich World Cup
Tượng đài Obelisk là nơi ăn mừng chức vô địch World Cup của đội tuyển Argentina. Ảnh: Getty.
Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) cho biết, Messi và các đồng đội sẽ trở về nước vào sáng 20/12, sau đó tổ chức diễu hành tại tượng đài Obelisk ở thủ đô Buenos Aires. "Argentina, chúng tôi đang tới", Chủ tịch AFA Claudio Tapia viết trên Twitter.
Chính phủ Argentina cho biết, thầy trò HLV Lionel Scaloni đã nhận được lời mời tới thăm Điện Casa Rosada (Phủ Tổng thống Argentina). Tại đây, các cầu thủ sẽ được tiếp đón theo nghi thức tương tự với thế hệ vô địch World Cup 1986 của cố huyền thoại Diego Maradona. AFA sẽ được quyền lựa chọn việc sẽ đến Casa Rosada hay tượng đài Obelisk trước.
Dan Argentina duoc nghi ngay 20/12 de an mung vo dich World Cup-Hinh-2
Người hâm mộ ăn mừng Argentina vô địch World Cup tại Obelisk ở Buenos Aires đêm qua (19/12). Ảnh: Getty.
Sau khi đội tuyển Argentina đánh bại Pháp giành chức vô địch World Cup 2022, hơn một triệu người ở thủ đô Buenos Aires đã xuống đường ăn mừng. Tại Rosario - quê hương của Messi, không khí lễ hội diễn ra từ sáng tới đêm.
"Tôi muốn trở về Argentina ngay bây giờ để chứng kiến bầu không khí cuồng nhiệt. Tôi biết mọi người đang chờ, tôi muốn tận hưởng niềm hạnh phúc cùng người dân cả nước", Messi nói với ESPN.
Người dân Argentina cũng đang háo hức chờ đợi sự xuất hiện của đội tuyển để tiếp tục ăn mừng chiến thắng.

Thảo Nguyên (Theo ESPN)

Bạn đang xem: Dân Argentina được nghỉ ngày 20/12 để ăn mừng vô địch World Cup

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/dan-argentina-duoc-nghi-ngay-2012-de-an-mung-vo-dich-world-cup-1787995.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết