Đâm hàng xóm vì mâu thuẫn chuyện mái tôn, người đàn ông lãnh 9 năm tù

Chỉ vì mâu thuẫn việc mái tôn nhà hàng xóm lấn sang, Thọ đã dùng dao đâm hàng xóm gây thương tích 31%.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 11-7, TAND tỉnh Trà Vinh mở phiên toà xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trường Thọ (34 tuổi, ngụ phường 7, TP Trà Vinh) chín năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Thọ làm nghề hớt tóc. Giữa Thọ và hàng xóm là ông THT có mâu thuẫn về việc mái tôn lấn sang nhà. Sáng 18-2-2022, khi ông T và thợ đang sửa mái tôn thì Thọ tay cầm 2 cây dao đi đến yêu cầu ông T phải cắt mái tôn lấn qua nhà mình.

Lúc này ông T. nói rằng đã cắt rồi nên hai bên xảy ra cự cãi. Trong lúc ông T đang làm việc thì Thọ xông đến dùng dao đâm vào ngực hàng xóm. Người nhà nạn nhân thấy sự việc đã đến can ngăn nhưng Thọ vẫn không dừng tay mà tiếp tục dùng dao đâm vào bụng và tay của ông T.

Đâm hàng xóm vì mâu thuẫn chuyện mái tôn, người đàn ông lãnh 9 năm tù - 1

Bị cáo Nguyễn Trường Thọ. Ảnh: PH

Nạn nhân cố hết sức chống trả và những người có mặt cũng đến khống chế tước hung khí của Thọ. Sau đó, Thọ bỏ về nhà còn ông T được đưa đi cấp cứu với thương tích 31%.

HĐXX nhận định hành vi của Thọ là rất nguy hiểm cho xã hội, cần phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, xét trong quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo Thọ đã thành khẩn khai báo, ăn năn, hối lỗi thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình; chưa có tiền án, tiền sự; sau khi sự việc xảy ra bị cáo đã tác động gia đình khắc phục hậu quả cho bị hại 7 triệu đồng.

Căn cứ vào tính chất, mức độ và hành vi phạm tội, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo mức án nêu trên. Đồng thời bị cáo Thọ còn có trách nhiệm bồi thường cho bị hại 50 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo HẢI DƯƠNG - PHẠM HƠN (Pháp luật TPHCM)

Bạn đang xem: Đâm hàng xóm vì mâu thuẫn chuyện mái tôn, người đàn ông lãnh 9 năm tù

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/dam-hang-xom-vi-mau-thuan-chuyen-mai-ton-nguoi-dan-ong-lanh-9-nam-tu-c51a1483103.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết