Đặc vụ và văn phòng FBI nhận nhiều đe dọa sau vụ đột kích dinh thự ông...

Mới nhất là trường hợp một người đàn ông mang theo súng cố đột nhập vào văn phòng FBI tại bang Ohio. Người này sau đó bỏ chạy và đấu súng với cảnh sát.

Đặc vụ và văn phòng FBI nhận nhiều đe dọa sau vụ đột kích dinh thự ông Trump  - 1

Một đặc vụ FBI đứng ngoài canh gác khi các đồng nghiệp làm việc bên ngoài văn phòng FBI ở bang Ohio hôm 11/8. Ảnh: AP

Hãng tin AP (Mỹ) ngày 12/8 đưa tin, nghi phạm xông vào văn phòng FBI ở thành phố Cincinnati, bang Ohio, Mỹ, là Ricky Shiffer, 42 tuổi.

Shiffer mang theo súng và mặc áo chống đạn cố "đột nhập" vào khu vực kiểm tra an ninh khách tới văn phòng FBI vào lúc 9h15p ngày 11/8 (giờ Mỹ). Nghi phạm 42 tuổi sau đó bỏ chạy khi thấy các đặc vụ đang lao tới, theo lời kể từ giới chức bang Ohio.

Sau khi điều khiển ô tô lên xa lộ Interstate 71, Shiffer đã nổ súng khi bị một quân nhân phát hiện và truy đuổi, trung úy Nathan Dennis - một người phát ngôn của Lực lượng Tuần tra Cao tốc bang Ohio - cho hay.

Nghi phạm tiếp tục lái xe rời thành phố Cincinnati trước khi bỏ lại chiếc xe bên đoạn đường ở khu vực nông thôn. Tại đây, Shiffer đấu súng với cảnh sát và bị thương. Không cảnh sát nào bị thương trong vụ đấu súng, theo trung úy Dennis.

Vào khoảng 15h cùng ngày, Shiffer bị bắn gục khi đang chĩa súng về phía cảnh sát. Quyết định bắn chết nghi phạm được đưa ra sau khi nỗ lực đàm phán thất bại, người phát ngôn của Lực lượng Tuần tra Cao tốc bang Ohio cho biết thêm. Các nhà điều tra liên bang đang tìm hiểu xem liệu Shiffer có quan hệ với các nhóm cực đoan cánh hữu hay không.

Theo hãng tin AP, có nhiều mối đe dọa trong những ngày gần đây nhằm vào các văn phòng và đặc vụ FBI trên khắp nước Mỹ, kể từ khi các đặc vụ FBI đột kích vào dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump.

Các quan chức liên bang đã theo dõi một loạt các cuộc trò chuyện trên Gab - trang web dành cho những người theo chủ nghĩada trắng thượng đẳng - và một số nền tảng khác. Nội dung các cuộc trò chuyện này là bàn về các hoạt động bạo lực có thể nhằm vào các đặc vụ FBI.

Giám đốc FBI Christopher Wray nhắc đến những lời đe dọa này khi tới thăm một văn phòng của FBI tại bang Nebraska hôm 10/8.

"Bạo lực nhằm vào các lực lượng thực thi pháp luật không phải là giải pháp, bất kể là bạn đang bực tức với ai", ông Wray nói.

FBI hôm 10/8 cũng cảnh báo các đặc vụ của mình tránh xa những người biểu tình và đảm bảo thẻ khóa an ninh của họ được cất giữ cẩn thận vì những đe dọa ngày càng tăng trên mạng xã hội nhằm vào họ.

Bạn đang xem: Đặc vụ và văn phòng FBI nhận nhiều đe dọa sau vụ đột kích dinh thự ông...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/dac-vu-va-van-phong-fbi-nhan-nhieu-de-doa-sau-vu-dot-kich-dinh-thu-ong-trump-c415a1386252.html

Chia sẻ bài viết