Đã có thể tạo đến 5 profile cho một tài khoản Facebook

Facebook vừa cho phép người dùng tạo thêm nhiều profile (hồ sơ cá nhân) khác trên một tài khoản.

Sự kiện: Mạng xã hội Facebook

Theo Neowin, Facebook đang nới lỏng yêu cầu sử dụng “tên thật” vốn được yêu cầu gắt gao trong những năm qua. Meta, công ty mẹ của nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, đang dần cho phép người dùng sử dụng tối đa 5 profile người dùng, tất cả đều được gắn liền với một tài khoản Facebook.

Meta đã đưa ra một tuyên bố qua email cho TechCrunch, trong đó phát ngôn viên của Facebook, Leonard Lam cho biết: “Để giúp mọi người điều chỉnh trải nghiệm dựa trên sở thích và mối quan hệ, chúng tôi đang thử nghiệm một cách mới để mọi người có nhiều profile cùng liên kết với một tài khoản Facebook.”

Đã có thể tạo đến 5 profile cho một tài khoản Facebook - 1

Facebook cho tạo tối đa 5 profile trong một tài khoản.

Tất cả các profile bổ sung, trừ profile chính, sẽ không cần sử dụng tên thật. Người dùng sẽ có thể chọn bất kỳ tên profile và username nào họ thích, miễn là nó không trùng với người khác. Các ký tự đặc biệt và số sẽ không được phép sử dụng trong tên profile. Tuy nhiên, tài khoản chính của người dùng vẫn phải sử dụng tên mà họ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, Facebook nhấn mạnh.

Các profile mới không được thể hiện sai danh tính của chủ tài khoản chính. Hơn nữa, người dùng không được mạo danh người khác. Bất kỳ người dùng nào bị phát hiện vi phạm các quy tắc trong khi tạo và sử dụng các profile bổ sung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tài khoản chính.

Facebook chưa cho biết hình thức xử lý những người vi phạm lần đầu. Tuy nhiên, những người tái phạm có nguy cơ bị chấm dứt một hoặc tất cả profile, bao gồm cả việc tạm ngưng hoặc cấm vĩnh viễn tài khoản chính.

Một số tính năng như tạo và quản lý Page hoặc sử dụng Facebook Dating sẽ được giới hạn chỉ trong profile chính. Nói cách khác, người dùng bị cấm việc hẹn hò với nhiều người bằng các profile khác nhau.

Động thái mới này của Facebook sẽ giúp người dùng duy trì các tính cách khác nhau cho các nhóm cụ thể mà họ muốn kết nối. Nói cách khác, người dùng có thể dễ dàng giữ tài khoản cá nhân dành cho gia đình và bạn bè, đồng thời hạn chế tương tác với các đồng nghiệp và những mối quan hệ xã giao bất cứ khi nào họ muốn. Ngoài ra, người dùng có thể sắp xếp tốt hơn các đam mê, sở thích và nội dung của họ.

Meta đã xác nhận rằng tính năng nhiều profile không thay đổi cách công ty báo cáo chỉ số người dùng, chẳng hạn như tổng số người dùng hoạt động hàng tháng và hàng ngày.

Công ty hiện đang thử nghiệm tính năng này với một số người dùng được chọn ở một số quốc gia nhất định. Vì đây là một tính năng thử nghiệm, Facebook có thể loại bỏ ý tưởng này nếu họ cảm thấy nó tồn tại nhiều rủi ro.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Bạn đang xem: Đã có thể tạo đến 5 profile cho một tài khoản Facebook

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/da-co-the-tao-den-5-profile-cho-mot-tai-khoan-facebook-c55a1378024.html

Chia sẻ bài viết