"Cực phẩm" đắt đỏ nhất của Bugatti xuống phố với biển số gây chú ý

Chiếc Bugatti La Voiture Noire duy nhất trên thế giới vừa được bắt gặp lăn bánh tại Thụy Sĩ với biển số hợp pháp của quốc gia này.

Sự kiện: Siêu xe Bugatti

Ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Geneva Motor Show 2019, Bugatti La Voiture Noire là mẫu xe rất được giới mộ điệu quan tâm vì sản xuất với số lượng cực kỳ giới hạn chỉ 1 chiếc duy nhất trên toàn cầu và có giá lên tới 19 triệu USD (khoảng 444 tỷ đồng).

"Cực phẩm" đắt đỏ nhất của Bugatti xuống phố với biển số gây chú ý - 1
"Cực phẩm" đắt đỏ nhất của Bugatti xuống phố với biển số gây chú ý - 2

Độc và đắt như vậy nên việc bắt gặp Bugatti La Voiture Noire lăn bánh trên đường phố là khá hiếm hoi. Tuy nhiên mới đây, mẫu hypercar hàng thửa đã bất ngờ xuất hiện, di chuyển trong khu vực nội ô thành phố Zurich, Thụy Sĩ và gắn biển số hợp pháp của quốc gia này.

Trước đó, Bugatti La Voiture Noire cũng từng được các tay săn ảnh ghi lại những lần “ghé thăm” Anh, Pháp hay Đức,... nhưng lần lộ diện mới đây tại Thụy Sĩ gây chú ý hơn cả.

Hiện chưa rõ chiếc biển số gắn trên Bugatti La Voiture Noire là biển tạm để hợp pháp việc lăn bánh trên đường phố, nhằm mục đích quay video hay chụp ảnh cho sự kiện ra mắt hay là chủ nhân của xe quyết định cho chiếc hypercar mang “quốc tịch” Thuỵ Sĩ.

Chủ nhân của siêu xe Bugatti La Voiture Noire từng được truyền thông quốc tế đồn đoán là cầu thủ Cristiano Ronaldo hay Hoàng tử Ả-Rập có tên Badr bin Saud. Tuy nhiên, hãng xe nước Pháp chưa đưa ra bất kỳ thông tin xác thực nào.

"Cực phẩm" đắt đỏ nhất của Bugatti xuống phố với biển số gây chú ý - 7

Bugatti La Voiture Noire được lấy cảm hứng từ chiếc Type 57 SC Atlantic đời 1936 do chính tay Jean Bugatti, con trai của nhà sáng lập Ettore Bugatti, thiết kế nên.

"Cực phẩm" đắt đỏ nhất của Bugatti xuống phố với biển số gây chú ý - 8

Trong tiếng Pháp, "La Voiture Noire" có nghĩa là chiếc xe màu đen. Hãng xe cho biết các nghệ nhân phải tốn đến 65.000 giờ công để hoàn thiện theo kỹ nghệ chế tác Coachbuild.

Dù được phát triển dựa trên nguyên mẫu của Chiron nhưng La Voiture Noire có hệ thống khung gầm hoàn toàn mới được thửa riêng với chiều dài cơ sở lớn hơn. Chính nhờ điều đó, khoảng cách giữa các trục trên La Voiture Noire đã tăng thêm 250 mm so với mẫu Chiron thông thường, chiều dài tổng thể tăng 450 mm.

"Cực phẩm" đắt đỏ nhất của Bugatti xuống phố với biển số gây chú ý - 9

“Trái tim” của Bugatti La Voiture Noire khối động cơ W16 8.0L với bốn hệ thống tăng áp (quad-turbo) tương tự như hai siêu xe Bugatti trước là Chiron W16 và Divo, sản sinh công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm.

Chia sẻ
Theo Hà Nhi (Arttimes)

Bạn đang xem: "Cực phẩm" đắt đỏ nhất của Bugatti xuống phố với biển số gây chú ý

Chuyên mục: Ô tô

Nguồn: https://www.24h.com.vn/o-to/cuc-pham-dat-do-nhat-cua-bugatti-xuong-pho-voi-bien-so-gay-chu-y-c747a1382086.html

Chia sẻ bài viết