Cty SEG Viet Land bán nhà ở xã hội Đắk Nông chưa đủ điều kiện bị “tuýt còi“

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Đắk Nông đã thực hiện việc mua bán nhà ở khi chưa có văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Thông tin trên Báo Tiền Phong, Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản đề nghị chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại phường Nghĩa Tân, TP.Gia Nghĩa tạm dừng giao dịch mua bán để hoàn thiện hồ sơ pháp lý và xử lý những bất cập trong quá trình triển khai.
Thời gian tạm dừng việc giao dịch mua bán nhà ở kể từ ngày 30/6 để chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan.
Năm 2018, dự án nhà ở xã hội trên được tỉnh Đắk Nông thu hồi từ Công ty CP Xây dựng giao thông Beton 6 (chủ đầu tư cũ) giao cho Công ty TNHH MTV SEG Viet Land thực hiện. Dự án này được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2017.
Cty SEG Viet Land ban nha o xa hoi Dak Nong chua du dieu kien bi “tuyt coi“
Dự án nhà ở xã hội Đắk Nông củaCông ty TNHH MTV SEG Viet Land đến nay vẫn chưa hoàn thành. (Ảnh: Tiền Phong).
Tại dự án, chủ đầu tư sẽ xây dựng 15 căn nhà ở thương mại; 108 căn nhà ở liền kề và nhà ở cộng đồng với tổng kinh phí thực hiện hơn 162 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện từ năm 2017 - 2019 hoàn thành đưa vào sử dụng.
Tuy nhiên, dự án sau đó được UBND tỉnh Đắk Nông cho gia hạn tiến độ thực hiện từ quý 3/2018 đến quý 4/2021. Đến nay, đã hết thời hạn nhưng chủ đầu tư dự án vẫn chưa thực hiện xong.
Trong quá trình thực hiện dự án, chủ đầu tư đã thực hiện việc mua bán nhà ở khi chưa có văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, do chưa hoàn thành đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật của dự án đã được phê duyệt.
Hợp đồng mua bán do chủ đầu tư thực hiện nhiều hơn số lượng đối tượng đã được Sở Xây dựng thẩm định. Việc chủ đầu tư ký hợp đồng đặt chỗ là chưa đúng với quy định (thực chất đây là hình thức huy động vốn).
Ngoài ra, đối tượng đăng ký mua nhà ở xã hội chưa được Sở Xây dựng có văn bản thẩm định nhưng đã nhận nhà và chuyển đến ở tại dự án nhà ở xã hội là không đúng quy định; giá bán nhà ở xã hội cao hơn giá bán tối đa đã được Sở Xây dựng thẩm định.

Công ty TNHH MTV SEG Viet Land được thành lập từ tháng 5/2018, có trụ sở tại tổ dân phố 3, phường Nghĩa Tân, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Đại diện theo pháp luật là người có tên Trần Lê An. Ngoài ra, vị này còn đại diện cho Công ty TNHH MTV ELS Lê An, Công ty TNHH Đầu tư địa Thiên Thái Gia Lai Quảng Ngãi.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính của Công ty TNHH MTV SEG Viet Land là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Khánh Hoài (T/H)

Bạn đang xem: Cty SEG Viet Land bán nhà ở xã hội Đắk Nông chưa đủ điều kiện bị “tuýt còi“

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/ban-doc-dieu-tra/cty-seg-viet-land-ban-nha-o-xa-hoi-dak-nong-chua-du-dieu-kien-bi-tuyt-coi-1723649.html

Chia sẻ bài viết