Công viên Thiên văn học xây xong không đưa vào sử dụng

Nhiều hạng mục xoay quanh chủ đề thiên văn học kết hợp với cây xanh, mặt nước được xây dựng kỳ công đã hoàn thành. Tuy nhiên, đến nay, công viên vẫn chưa một lần mở cửa.

Công viên Thiên văn học có tổng diện tích lên đến 12ha với tâm là Hồ Bách Hợp Thủy rộng 6ha trên địa bàn phường Dương Nội (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội).Được khởi công từ quý 2/2017, Công viên Thiên văn học bao gồm các hạng mục như Quảng trường Big Bang, Quảng trường Zodiac, Vườn Dải Ngân Hà, Quảng trường Hệ Mặt Trời, Cầu Ánh Trăng, Khu vật thể lạ (UFO Zone), Quảng trường Ngoài Hành Tinh, Bể Hố Đen, Đài phun nước Ánh sáng, Vọng Lâu. Trong ảnh: Quảng trường Zodiac hình tròn tượng trưng cho bầu trời, vòng tròn chứa 12 cung Hoàng Đạo trong thiên văn học.Công viên Thiên văn học sở hữu nhiều tác phẩm ngoài trời thú vị nhưng người dân vẫn chưa chính thức được vào tận nơi thưởng thức. Trong ảnh: Quảng trường Ngoài Hành Tinh (Alien Square) mô phỏng quỹ đạo quay của các hành tinh trong hệ Mặt trời. Trung tâm quảng trường được bố trí biểu tượng UFO dạng đĩa bay và hệ thống tượng điêu khắc người ngoài hành tinh xung quanh quảng trường.Quảng trường Hệ Mặt trời có biển chỉ dẫn thông tin để trẻ em và du khách có thể hiểu rõ hơn về các hành tinh xung quanh của Trái Đất.Quảng trường Big Bang là nơi mô phỏng vụ nổ hình thành vũ trụ ngày nay với điểm nhấn là Tháp Big Bang có phần chân đế nhỏ, càng lên cao càng mở rộng.Vườn Dải Ngân Hà là hệ tường xây hình xoắn ốc, bố cục biến thành một khu vườn Mê Cung thần bí và huyền ảo.Hồ Bách Hợp Thủy rộng 6haNhững người dân ở đây cho hay, kể từ lúc mua nhà, giới thiệu về công viên nên ai cũng háo hức mong chờ ngày hoàn thành để được thăm quan, trải nghiệm.Bên trong cỏ mọc um tùm.Cây cối, cỏ dại bắt đầu mọc tua tủaTheo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các hạng mục của công viên Thiên văn học đã hoàn thành, nhưng các lối vào đều được bịt kín bằng các hàng rào bằng sắt, gỗ. Ở mỗi cửa ra vào công viên đều có bảo vệ canh gác nhưng chưa cho khách vào tham quan.

Cong vien Thien van hoc xay xong khong dua vao su dung
Công viên Thiên văn học có tổng diện tích lên đến 12ha với tâm là Hồ Bách Hợp Thủy rộng 6ha trên địa bàn phường Dương Nội (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội).
Cong vien Thien van hoc xay xong khong dua vao su dung-Hinh-2
Được khởi công từ quý 2/2017, Công viên Thiên văn học bao gồm các hạng mục như Quảng trường Big Bang, Quảng trường Zodiac, Vườn Dải Ngân Hà, Quảng trường Hệ Mặt Trời, Cầu Ánh Trăng, Khu vật thể lạ (UFO Zone), Quảng trường Ngoài Hành Tinh, Bể Hố Đen, Đài phun nước Ánh sáng, Vọng Lâu. Trong ảnh: Quảng trường Zodiac hình tròn tượng trưng cho bầu trời, vòng tròn chứa 12 cung Hoàng Đạo trong thiên văn học.
Cong vien Thien van hoc xay xong khong dua vao su dung-Hinh-3
Công viên Thiên văn học sở hữu nhiều tác phẩm ngoài trời thú vị nhưng người dân vẫn chưa chính thức được vào tận nơi thưởng thức. Trong ảnh: Quảng trường Ngoài Hành Tinh (Alien Square) mô phỏng quỹ đạo quay của các hành tinh trong hệ Mặt trời. Trung tâm quảng trường được bố trí biểu tượng UFO dạng đĩa bay và hệ thống tượng điêu khắc người ngoài hành tinh xung quanh quảng trường.
Cong vien Thien van hoc xay xong khong dua vao su dung-Hinh-4
Quảng trường Hệ Mặt trời có biển chỉ dẫn thông tin để trẻ em và du khách có thể hiểu rõ hơn về các hành tinh xung quanh của Trái Đất.
Cong vien Thien van hoc xay xong khong dua vao su dung-Hinh-5
Quảng trường Big Bang là nơi mô phỏng vụ nổ hình thành vũ trụ ngày nay với điểm nhấn là Tháp Big Bang có phần chân đế nhỏ, càng lên cao càng mở rộng.
Cong vien Thien van hoc xay xong khong dua vao su dung-Hinh-6
Vườn Dải Ngân Hà là hệ tường xây hình xoắn ốc, bố cục biến thành một khu vườn Mê Cung thần bí và huyền ảo.
Cong vien Thien van hoc xay xong khong dua vao su dung-Hinh-7
Hồ Bách Hợp Thủy rộng 6ha
Cong vien Thien van hoc xay xong khong dua vao su dung-Hinh-8
Những người dân ở đây cho hay, kể từ lúc mua nhà, giới thiệu về công viên nên ai cũng háo hức mong chờ ngày hoàn thành để được thăm quan, trải nghiệm.
Cong vien Thien van hoc xay xong khong dua vao su dung-Hinh-9
Bên trong cỏ mọc um tùm.
Cong vien Thien van hoc xay xong khong dua vao su dung-Hinh-10
Cây cối, cỏ dại bắt đầu mọc tua tủa
Cong vien Thien van hoc xay xong khong dua vao su dung-Hinh-11
Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các hạng mục của công viên Thiên văn học đã hoàn thành, nhưng các lối vào đều được bịt kín bằng các hàng rào bằng sắt, gỗ. Ở mỗi cửa ra vào công viên đều có bảo vệ canh gác nhưng chưa cho khách vào tham quan.

Bạn đang xem: Công viên Thiên văn học xây xong không đưa vào sử dụng

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doc-30s/cong-vien-thien-van-hoc-xay-xong-khong-dua-vao-su-dung-1713860.html

Chia sẻ bài viết