Công cụ của Google giúp "hồi sinh" hàng loạt laptop cũ

Công cụ ChromeOS Flex của Google đã hoàn thành việc thử nghiệm trong vài tháng qua và sẵn sàng mở rộng quy mô hoạt động.

Sự kiện: Máy tính xách tay

Theo Engadget, đầu năm nay, Google đã công bố ChromeOS Flex, một công cụ cho phép bất kỳ ai sử dụng máy tính xách tay Windows hoặc Mac cũ có thể “hồi sinh” chúng qua việc cài đặt Chrome OS. Sau khi khởi chạy ChromeOS Flex trong quyền truy cập sớm, Google hiện cho biết Flex đã sẵn sàng để mở rộng quy mô cho nhiều máy Mac và PC hơn.

Nguyên tắc hoạt động của Flex sẽ không thay đổi. Người dùng có thể truy cập trang web ChromeOS Flex (https://chromeenterprise.google/os/chromeosflex) để thực hiện cài đặt Chrome OS trên USB trước nhằm đảm bảo rằng hệ thống hoạt động bình thường và sau đó có thể thay thế hoàn toàn hệ điều hành cũ của máy tính bằng Chrome OS nếu mọi thứ ổn định.

Công cụ của Google giúp "hồi sinh" hàng loạt laptop cũ - 1

ChromeOS Flex giúp những máy tính cũ có cấu hình yếu có thể được tận dụng trở lại.

Về tính năng mới, Google cho biết họ đã thử nghiệm khả năng tương thích với hơn 400 thiết bị khác nhau. Đó là một phần trong ý định của chương trình truy cập sớm, cho phép Google thu thập rất nhiều phản hồi của người dùng và sửa khoảng 600 lỗi trong vài tháng qua.

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể cài đặt ChromeOS Flex, nhưng Google chủ yếu xác định đây là một công cụ dành cho các doanh nghiệp hoặc trường học để mở rộng tính hữu ích của phần cứng cũ. Để đạt được điều đó, các bộ phận CNTT thực sự có thể triển khai Flex qua mạng thay vì cài đặt lại tất cả máy tính bằng ổ USB theo phương pháp truyền thống. Google cũng lưu ý rằng người dùng có thể quản lý các thiết bị Flex bằng bản Chrome Enterprise Upgrade, cho phép các phòng ban quản lý các ứng dụng và chính sách trên toàn bộ nhóm máy tính.

Tất cả điều này xảy ra chỉ trong 1,5 năm sau khi Google mua Neverware, một công ty đầu tiên có ý tưởng cho phép người dùng lấy máy tính cũ và biến chúng thành Chromebook.

Hiện tại, ChromeOS Flex đang được triển khai rộng rãi, phần mềm CloudReady của Neverware cũng sẽ được chuyển đổi sang Flex trong những tuần tới và sản phẩm CloudReady độc lập sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề lớn đối vì Flex hiện đã ổn định và có một số tính năng mà CloudReady không có, chẳng hạn như hỗ trợ Google Assistant.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)

Bạn đang xem: Công cụ của Google giúp "hồi sinh" hàng loạt laptop cũ

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/cong-cu-cua-google-giup-hoi-sinh-hang-loat-laptop-cu-c55a1378225.html

Chia sẻ bài viết