Công bố video tên lửa Yars ICBM được nạp vào bệ phóng ngầm

Tại khu tổ hợp tên lửa Kozelsky ở vùng Kaluga, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Yars đã được nạp vào bệ phóng ngầm (SPU).

Quá trình tên lửa Yars ICBM được nạp vào bệ phóng ngầm
Đoạn video được Bộ Quốc phòng Liên bang Nga công bố ngày 15/12/2022 đã mô tả lại hoạt động trên.
Việc lắp đặt tên lửa trong SPU diễn ra với sự trợ giúp của bộ phận vận chuyển và nạp đạn. Hoạt động công nghệ phức tạp này kéo dài vài giờ.
Đơn vị tên lửa Kozelsky là đơn vị đầu tiên trong Lực lượng tên lửa chiến lược (RVSN) được tái trang bị bệ phóng cố định của hệ thống tên lửa Yars.
Ngoài ra, việc tái vũ trang RVSN không chỉ bao gồm việc trang bị cho quân đội các hệ thống tên lửa mới, mà còn tạo cơ sở hạ tầng xã hội, cung cấp các điều kiện chất lượng cho việc huấn luyện, trực chiến và nghỉ ngơi của lực lượng.
Trước đó, ngày 7/11, biên tập viên Dmitry Kornev của cổng thông tin Militaryrussia đã chia sẻ với hãng thông tấn Izvestia về các đặc tính kỹ thuật của ICBM Yars. Hiện tại, đây là hệ thống tên lửa lớn nhất trong RVSN.
Tháng 7, các bệ phóng của tổ hợp di động Yars của RVSN Novosibirsk tham gia tập trận theo kế hoạch và đã thực hiện các nhiệm vụ thay đổi vị trí thực địa.

Theo Hải Yến/Giáo dục thời đại

Bạn đang xem: Công bố video tên lửa Yars ICBM được nạp vào bệ phóng ngầm

Chuyên mục: Quân sự

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/quan-su/cong-bo-video-ten-lua-yars-icbm-duoc-nap-vao-be-phong-ngam-1786774.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết