Công an đang tống đạt quyết định khởi tố các bị can tại CDC Khánh Hòa

Một số cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa bị khởi tố do liên quan đến mua thiết bị, vật tư y tế của Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Sáng 17-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa có mặt tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi làm việc của một số cán bộ thuộc trung tâm này.

Khoảng 9g25 cùng ngày, nhiều cán bộ công an đi trên bốn ô tô đến trụ sở CDC Khánh Hòa. Lực lượng công an mang theo nhiều thùng giấy, tiến hành việc khám xét. Công an dẫn giải một người được cho là kế toán trưởng CDC Khánh Hòa.

Công an đang tống đạt quyết định khởi tố các bị can tại CDC Khánh Hòa - 1

Lực lượng công an đến trụ sở CDC Khánh Hòa. Ảnh: HUỲNH HẢI

Nguồn tin của PLO cho hay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can một số cán bộ của CDC Khánh Hòa do liên quan việc mua sắm thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 từ Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Trao đổi với PLO, Thượng tá Trần Minh Trúc, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa, cho hay cơ quan này sẽ thông tin cho báo chí việc khởi tố một số cán bộ thuộc CDC Khánh Hòa.

Trước đó, cuối tháng 2-2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa có công văn đề nghị Sở Tư pháp tỉnh này hỗ trợ phục vụ điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại CDC Khánh Hòa.

Theo đó, đơn vị này đề nghị Sở Tư pháp hỗ trợ thông báo trên hệ thống thông tin đến toàn bộ văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh, trong đó yêu cầu không thực hiện công chúng làm các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp tài sản liên quan đến 10 cá nhân thuộc CDC Khánh Hòa.

Trong danh sách 10 người bị ngăn chặn chuyển dịch tài sản có ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc CDC Khánh Hòa.

Công an đang tống đạt quyết định khởi tố các bị can tại CDC Khánh Hòa - 2

Lực lượng công an dẫn giải kế toán trưởng CDC Khánh Hòa đến trụ sở và tiến hành khám xét. Ảnh: HUỲNH HẢI

Còn theo một nguồn tin khác, kết quả rà soát của Sở Y tế Khánh Hòa cho thấy trong các đợt chống dịch hai năm 2020-2021, CDC Khánh Hòa đã mua hơn 63.000 kit xét nghiệm từ Công ty CP Công nghệ Việt Á, tổng chi phí hơn 26 tỉ đồng.

Riêng năm 2021, CDC Khánh Hòa mua 58.580 kit xét nghiệm với tổng chi phí hơn 23,8 tỉ đồng. Việc mua sắm này được chia nhiều đợt, thông qua Công ty TNHH Khoa học Hợp Nhất với giá từ 367.500 đồng đến 509.250 đồng/kit.

Hiện PV Pháp Luật TP.HCM đang có mặt tại trụ sở CDC Khánh Hòa để phản ánh việc tống đạt các quyết định, khám xét nơi làm việc của các bị can.

Bạn đang xem: Công an đang tống đạt quyết định khởi tố các bị can tại CDC Khánh Hòa

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/cong-an-dang-tong-dat-quyet-dinh-khoi-to-cac-bi-can-tai-cdc-khanh-hoa-c46a1369503.html

Chia sẻ bài viết