Cô gái giả vờ bị bắt cóc để lừa tiền chuộc từ mẹ ruột

Cô gái trẻ ở Tây Ban Nha đã thông đồng với gia đình bạn trai dàn dựng cảnh bị bắt cóc và gửi video chính mẹ ruột để lừa tiền chuộc 50.000 USD.

Một cô gái ở Tây Ban Nha đã bị cảnh sát bắt giữ trên đảo Tenerife, sau khi người này thông đồng với gia đình bạn trai để lừa tiền chuộc từ chính mẹ ruột. Trước đó, cô gái đã quay đoạn video giả vờ mình bị bắt cóc và yêu cầu mẹ đẻ giao số tiền chuộc lớn.
Hồi đầu tuần này, lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha đã cho công bố đoạn video ghi lại cảnh một cô gái bị bịt mắt trong khi vết máu vẫn dính trên khuôn mặt và hai tay bị trói ra sau ghế, cùng một con dao lớn kề vào cổ. Cô gái trẻ khóc nức nở và nói với người mẹ rằng cô ta đã bị bắt cóc và bọn bắt cóc yêu cầu người mẹ giao số tiền 50.000 USD để chuộc mạng. Tuy nhiên, nội dung trong đoạn video sau đó được xác minh là clip dàn dựng.
Co gai gia vo bi bat coc de lua tien chuoc tu me ruot
Cô gái trẻ ở Tây Ban Nha đã thông đồng với gia đình bạn trai dàn dựng cảnh bị bắt cóc. Ảnh minh họa.
Cảnh sát Tây Ban Nha cho hay “nạn nhân” bị bắt cóc trong video thực tế không hề bị bắt cóc. Nói cách khác, cô gái đã thông đồng với gia đình bạn trai để dàn dựng video hòng lừa lấy 50.000 USD của mẹ đẻ.
Trong đoạn video được công bố, cô gái trẻ nói rằng cô ta không biết ai là người đã tấn công và bắt cóc, cũng như không biết lý do tại sao những kẻ bắt cóc lại nhắm tới mình. Tuy nhiên, cô này lại hướng dẫn người mẹ giao tiền chuộc bằng cách để số tiền mặt 50.000 USD tại một địa điểm cụ thể. Thậm chí, cô này còn nói rằng những kẻ bắt cóc đã cài máy ghi âm trong nhà, nên người mẹ không được báo cho cảnh sát nếu không sẽ không bao giờ được nhìn thấy con gái còn sống.
Mẹ của “nạn nhân” được cho đã đồng thuận với yêu cầu của những kẻ bắt cóc. Theo đó, bà đã đi rút 50.000 USD từ ngân hàng, nhưng đồng thời bí mật báo cho cảnh sát về tình hình của con gái.
Cảnh sát ngay lập tức tiến hành điều tra sự việc bằng cách lấy lời khai từ người mẹ. Người mẹ cho biết bà từng phải chi số tiền 45.000 euro sau khi nhận được những lời đe dọa tới tính mạng con gái qua hòm thư điện tử. Trong suy nghĩ của người mẹ, bà luôn muốn bảo vệ an toàn cho con nên đã âm thầm đáp ứng những yêu cầu mà bọn tống tiền đưa ra. Trên thực tế, người mẹ lại không ngờ rằng chính bà mới là nạn nhân thực sự.
Khi biết được người mẹ từng bị lừa tiền nhiều lần, cảnh sát bắt đầu điều tra về con gái và những người thân thiết với cô này. Cuối cùng, lực lượng chức năng phát hiện chính gia đình bạn trai đã tiếp tay cho cô gái trẻ lừa đảo người mẹ đáng thương. Do đó, họ nhận định vụ bắt cóc chỉ là dàn dựng. Cảnh sát cũng chỉ mất 24 tiếng đồng hồ để phá án.
Xác định được vị trí mà gia đình người bạn trai của cô gái trẻ sinh sống, cảnh sát đã tới tìm và phát hiện cô gái bị bắt cóc đang ngồi trong phòng chơi game và đánh bạc. Cả cô gái và những đối tượng liên quan đã bị cảnh sát bắt giữ trước cáo buộc dàn dựng vụ bắt cóc.
Trong quá trình lục soát nhà của nghi phạm, cảnh sát đã tìm thấy nhiều vật dụng để tạo dựng hình ảnh vụ bắt cóc trong đoạn video đã được công bố gồm con dao, khăn tay bịt mắt, cùng một chai máu giả.
Trước đây, có không ít vụ giả vờ bắt cóc bản thân vì nhiều lý do như trốn tránh công việc, chia tay với người bạn trai nghèo khó và tránh phải làm đám cưới.

Thảo Nguyên (Theo OC)

Bạn đang xem: Cô gái giả vờ bị bắt cóc để lừa tiền chuộc từ mẹ ruột

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/co-gai-gia-vo-bi-bat-coc-de-lua-tien-chuoc-tu-me-ruot-1748543.html

Chia sẻ bài viết