Cô gái giả mạo Công an khiến người đàn ông 'sập bẫy'

Không có việc làm ổn định, Bình lên mạng xã hội mua quân phục của Công an mặc vào lấy le đã khiến người đàn ông "sập bẫy". Sau đó, nữ quái này 3 lần trộm trang sức của chị gái "người yêu" và lừa đảo người ở trọ để có tiền tiêu xài.

Ngày 9-8, Cơ quan CSĐT Công an Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Hà Thị Bình (SN 1999,trú tại xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để điều tra về 2 tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản.

Trước khi bị bắt, Bình lên mạng xã hội mua một bộ trang phục Cảnh sát mặc vào rồi chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội lấy tên “Hà Minh Anh” để giảdanh nữ cán bộ Công an.

Từ mạng xã hội, Bình quen biết anh T. ở Thanh Hóa và giới thiệu bản thân làm việc trong ngành Công an. Sau vài lần hẹn hò, anh T. "sập bẫy", hai ngườihẹn hòyêu đương.

Cô gái giả mạo Công an khiến người đàn ông 'sập bẫy' - 1

Hà Thị Bình tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Từ tháng 9-2021, sau khi được anh T cho địa chỉ, Bình thường xuyên sang nơi anh ở tại một chung cư cao cấp trên địa bàn phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm chơi.

Trong khi dọn dẹp nhà giúp "bạn trai", Bình đã vào phòng ngủ của chị gái anh T, thấy trong chiếc hộp bằng nhựa để trên kệ đầu giường có chứa nhiều trang sức như nhẫn vàng, vòng cổ.

Bình đã lấy trộm một chiếc nhẫn và một dây chuyền bằng vàng tây mang đi bán cho một hiệu vàng được 3 triệu đồng.

Ngựa quen đường cũ, Bình còn nhiều lần trộm nữ trang, tiền từ nhà anhT.

Bình còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với người ở trọ để lấy tiền tiêu xài.

Bình mạo danh là nữ Công an để chiếm đoạt tiền của người ở trọ. Khi những người trọ cùng chuyển đi chỉ còn một mình Bình thuê căn hộ. Không có nghề nghiệp, Bình biết không thể tiếp tục thuê căn hộ trên và nảy sinh ý định lừa tìm người thuê ở ghép để chiếm đoạt tài sản.

Cuối tháng 8-2021, qua nhân viên môi giới giới thiệu, chị L biết Bình đang cần người ở ghép nên đã liên lạc với Bình để thuê ở cùng. Khi nói chuyện với chị L, Bình xưng danh là Hoài Lê nói rằng căn hộ còn 2 phòng trống, mỗi phòng cho thuê với giá 4,7 triệu đồng/tháng, đóng tiền phòng 3 tháng, cọc tiền phòng 1 tháng, tổng cộng là 18,8 triệu đồng và được chị L đồng ý.

Ngày 30-8-2021, Bình yêu cầu chị L phải chuyển số tiền cọc giữ phòng cho Bình là 5 triệu đồng. Còn 3 tháng thuê trọ còn lại, thì khi nào chị L chuyển vào ở thì sẽ thanh toán sau. Sau khi nhận được tiền cọc, Bình đã chi tiêu hết. Mấy hôm sau, Bình tiếp tục yêu cầu chị L chuyển tiền thuê 3 tháng tiền nhà nếu không sẽ cho người khác thuê.

Không nghi ngờ, chị L đã chuyển khoản ngay số tiền 3 tháng tiền nhà cho Bình theo yêu cầu. Sau khi nhận được tiền, Bình đã rời khỏi căn hộ trên và cắt đứt toàn bộ liên lạc với chị L.

Chuyển tiền thuê nhà nhưng không đến nhận ngay.Mãi đến tháng 2-2022, chị L mới đến để nhận nhà thì không liên lạc được với Bình và biết được không có ai là Hoài Lê thuê căn hộ chung cư này.

Cơ quan điều tra xác định,tổng số tài sản mà Hà Thị Bình trộm cắp tại nhà anh H.K.T là 8 triệu đồng. Số tiền Bình chiếm đoạt của chị L là 18,8 triệu đồng.

Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT Công an Q.Nam Từ Liêm thông báo, những ai là bị hại của Hà Thị Bình, đề nghị liên hệ Đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Nam Từ Liêm (gặp cán bộ điều tra Hoàng Văn Mạnh, ĐT: 0357.693.123) để cung cấp thông tin để được giải quyết, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Bạn đang xem: Cô gái giả mạo Công an khiến người đàn ông 'sập bẫy'

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/co-gai-gia-mao-cong-an-khien-nguoi-dan-ong-sap-bay-c51a1385475.html

Chia sẻ bài viết