Cô gái gãy 4 xương sườn vì bị sặc khi ăn cay

Tờ SCMP đưa tin một phụ nữ Thượng Hải tên Huang đột ngột lên cơn ho sau khi ăn thức ăn cay. Cô không ngờ rằng cơn ho đó khiến bản thân gãy 4 xương sườn, phải quấn băng quanh ngực trong 1 tháng.

Cô Huang ở Thượng Hải, Trung Quốc, cho biết, trong lần thưởng thức một món cay, cô bị sặc ho và nghe thấy một tiếng “rắc rắc” phát ra từ lồng ngực. Ban đầu, Huang không để ý và nghĩ đó chỉ là cơn ho thông thường nhưng sau đó cô cảm thấy đau khi nói chuyện và hít thở. Khi tới bệnh viện kiểm tra, kết quả chụp cắt lớp (CT) cho thấy Huang bị gãy 4 xương sườn. Bác sĩ chỉ định Huang phải quấn băng quanh ngực một tháng và nghỉ ngơi chờ xương sườn lành lại.
Co gai gay 4 xuong suon vi bi sac khi an cay
Người phụ nữ bị sặc ho vì thức ăn cay làm gãy 4 chiếc xương sườn. Ảnh: SCMP.
Các bác sĩ nhận định, nguyên nhân dẫn đến cơn ho làm gãy xương là do trọng lượng cơ thể quá gầy của Huang. Cô cao 171 cm nhưng chỉ nặng 57 kg. Phần cơ thể trên của Huang rất mỏng và lộ cả xương sườn.
Một bác sĩ phân tích: Xương sườn của Huang lộ rõ dưới lớp da. Không có nhiều cơ để hỗ trợ xương vì vậy xương sườn của cô gái rất dễ nứt gãy khi ho.
Sau chấn thương này, Huang đặt mục tiêu khi hồi phục sẽ luyện tập nhiều hơn để tăng cơ và trọng lượng phần thân trên.
Vụ việc của Huang đã gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người cho rằng cô ăn uống thiếu dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, khiến xương yếu và dễ gãy. Một số khác chỉ trích Huang chạy theo tiêu chuẩn cái đẹp "trắng-trẻ-gầy" một cách độc hại.
Thực tế tại Trung Quốc, nhiều thiếu nữ chạy theo tiêu chuẩn đẹp là phải gầy. Nhiều trào lưu khoe gầy xuất hiện trên mạng xã hội và được nhiều ngôi sao hưởng ứng như đo vòng eo bằng giấy A4, đặt tiền xu lên xương quai xanh hay mặc thử đồ trẻ em. Diễn viên Dương Mịch từng hứng chỉ trích vì đăng ảnh chạy theo những trào lưu độc hại này.

Thảo Nguyên (Theo SCMP)

Bạn đang xem: Cô gái gãy 4 xương sườn vì bị sặc khi ăn cay

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/co-gai-gay-4-xuong-suon-vi-bi-sac-khi-an-cay-1782350.html

Chia sẻ bài viết